fashion trends 2023

อัปเดต Fashion Trends 2023 ก่อนใคร กับ 10 ไอเทมแฟชั่น SS/2023

Table of Contents

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่สายแฟชั่น ตัวแม่ ตัวพ่อ ทั่วโลกจับตามองกันแทบทุกปี สำหรับ Fashion week 2023 งานที่รวมไอเทมเด็ด ๆ ของแบรนด์ดังระดับโลกไว้ในที่เดียว

จัดขึ้นในกรุงลอนดอน, มิลาน, พารีส, นิวยอร์ค ที่ผ่านมา โดยมีเหล่าคนดัง ดารา เซเลป เดินทางไปร่วมงานมากมาย ซึ่งไฮไลท์ Fashion trends 2023 ที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับ Spring/Summer 2023 เทรนด์ฮิตที่มาแน่ในปี 2023 นี้ 

Fashion Week 2023

วันนี้  All that‘s stylist ก็ไม่พลาด พาทุกคนมาดู 10 ไอเทมแฟชั่น Spring/Summer 2023 แต่ก่อนจะไปดูว่ามีไอเทมอะไรบ้าง เราขอพาทุกคนมาเรียกน้ำย่อย ดูแฟชั่นโชว์ของ 4 แบรนด์

Fashion iconic ของเหล่าบรรดาดีไซเนอร์แบรนด์ดังระดับโลก พวกเขาเหล่านี้ได้ดีไซน์เสื้อผ้าออกมาในตีมย้อนยุค 80s ผสมผสานความทันสมัย โดยการนำเสนอผ่านเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ได้อย่างลงตัว >> นั่งไทม์แมชชีน ย้อนประวัติผู้บุกเบิกวงการ แฟชั่นสไตลิสต์ ตั้งแต่ 1772s – ปัจจุบัน

Loewe

fashion trends 2023

Balenciaga

fashion trends 2023

Louis Vuitton

แฟชั่น เทรน ด์ 2023

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> ยาโยอิ คุซามะ x Louis Vuitton! อีกครั้งในรอบ 10 ปี กับคอลเลคชั่นใหม่ วางขายมกราคม 2023

Gucci

Gucci SS2023 แฟชั่น เทรน ด์ 2023

รู้จักดีไซเนอร์แบรนด์ระดับโลกอย่าง Gucci เพิ่มเติมได้ที่ >> เปิดประวัติ อดีต ‘ดีไซเนอร์ Gucci’ Alessandro Michele ผู้สร้างตำนานวงการ GG

เทรนด์แฟชั่น 2023 หญิง ชาย

1. กางเกง Baggy Jeans
2. แจ็กเก็ตหนัง กระโปรงหนัง Leather Jacket
3. ไอเทมสี เขียวนีออน Acid green
4. ไอเทม เสื้อผ้าซีทรู Sheer Fabrics-See-Through
5. เบลเซอร์ Over Size หรือ Supersized Blazers
6. กระโปรงยาว Maxi Skirt และ Midi Skirt
7. มิดิเดรส Midi Dress
8. กระโปรงทรงบอลลูน และ เดรสทรงบอลลูน Bubble Skirt or Dress
9. ไอเทมกลิตเตอร์ หรือ ประดับด้วยเลื่อม Sequined
10. ไอเทมสีม่วง 2023 Purple Hues

กางเกง Baggy Jeans

กางเกง Baggy Jeans คือ ความคลาสสิคที่ฮิตตลอดกาล ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็กลับมาได้รับความนิยมเสมอ เพราะเป็นกางเกงที่แมทช์ง่าย เพิ่มลุคให้ดูดีมีสไตล์ได้ไม่ยาก สายแฟชั่นต้องมีติดตู้ทุกคน ตามไปอ่านต่อกับ >> 8 ชื่อเรียกกางเกงยีนส์ ที่คุณต้องรู้

กางเกง Baggy Jeans แฟชั่นเทรนด์ 2023

แจ็กเก็ตหนัง กระโปรงหนัง Leather Jacket

แจ็กเก็ตหนัง กระโปรงหนัง Leather Jacket อย่างที่ทุกคนได้ดู แฟชั่นเทรนด์ 2023 ของ 4 แบรนด์ดังไปแล้ว จะเห็นว่ากระโปรงหนัง กางเกงหนัง เป็นไอเทมที่ดีไซเนอร์เลือกหยิบออกมานำเสนอบนแฟชั่นโชว์เสมอ

และเป็นไอเทมที่สายแฟ ทุกคนโปรดปราน เพราะแมทช์ลุคเท่ เปรี้ยว แซ่บ ได้สบาย ๆ อ่านต่อกับบทความ เสื้อ ลาย ทาง กับแจ็คเก็ตหนัง ใส่ยังไงให้ดูดีและวิธีแมทช์เสื้อลายทางกับไอเทมอื่น ๆ

แฟชั่นเทรนด์ 2023

ไอเทมสี Acid green (เขียวนีออน)

เสื้อผ้าและไอเทมสี Acid green คือ สีที่เหล่าแฟชั่นตัวแม่ทั้งหลายต้องมีติดตู้ เพราะเป็นสีที่สร้างความโดดเด่นให้ลุคการแต่งตัวได้ หากคุณอยากรู้ว่าไอเทมสีนี้จะใส่เหมาะกับสีผิวคุณไหม สามารถเช็คสีผิวได้ด้วยตัวคุณเองง่าย ๆ อ่านต่อที่บทความ >> 3 เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวตัวเอง

fashion trends 2023

ไอเทม เสื้อผ้าซีทรู (Sheer Fabrics-See-Through)

ไอเทม เสื้อผ้าซีทรู คือ ไอเทมสายแซ่บที่ต้องมี กับเสื้อผ้าซีทรู แมทช์ง่ายยิ่งสวมเบลเซอร์ทับเข้าไป ได้ลุคเท่ปนเซ็กซี่สุด ๆ สาว ๆ คนไหนอยากรู้เทคนิคดี ๆ กับการใส่เสื้อคอเต่าซีทรูให้สวย ตามอ่านต่อได้เลย

fashion trends 2023

เบลเซอร์ Over Size หรือ Supersized Blazers

เบลเซอร์ Over Size ถือว่าเป็นไอเทมเด็ด ที่ต้องมี นำมาแมทช์ในวันที่ต้องการลุคทางการนิด ๆ แต่เน้นความคล่องตัว ใส่สบาย ๆ >> How to ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า กับ สูท’ ให้สวย ชิค มีสไตล์

แฟชั่นเทรนด์ 2023

กระโปรงยาว Maxi Skirt และ Midi Skirt

กระโปรงยาว Maxi Skirt และ Midi Skirt คือ ไอเทมที่น่ารักและควรมีไว้ ใครที่ชอบแต่งตัวสายหวานนิด ๆ เซ็กซี่หน่อย ต้องมีกระโปรงยาว Maxi Skirt และ Midi Skirt ติดตู้เอาไว้ ยิ่งเลือกสีพื้นอย่างสีดำ สีน้ำตาล สีขาว ยิ่งแมทช์ได้หลายลุค หลากสไตล์

fashion trends 2023

Midi เดรส

Midi เดรส เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ชิลล์ ๆ ไม่อยากคิดเยอะ แต่ได้ลุคดูดีไม่ซ้ำใคร อ่านต่อกับบทความ >> 35 ชื่อเรียกประเภท ‘ทรงชุดเดรส’ ที่สาว ๆ ต้องรู้!

fashion trends 2023

กระโปรงทรงบอลลูน และ เดรสทรงบอลลูน (Bubble)

กระโปรงทรงบอลลูน และ เดรสทรงบอลลูน (Bubble) คือ ไอเทมสุดน่ารักที่ช่วยพรางหุ่นของสาว ๆ ได้ดี เลือกกระโปรงทรงบอลลูน และ เดรสทรงบอลลูนสีสันสดใส ติดตู้ไว้ เพิ่มกิมมิค แต่งตัวได้สนุกมากขึ้นอีกด้วย

fashion trends 2023

ไอเทมกลิตเตอร์ หรือ ประดับด้วยเลื่อม (Sequined)

ไอเทมกลิตเตอร์ หรือ ประดับด้วยเลื่อม (Sequined) คือ นิยามของคำว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่หรู ต้องยกให้ ไอเทมกลิตเตอร์ หรือ ประดับด้วยเลื่อม ไม่ว่าจะเป็นเดรส เสื้อ กระโปรง ก็ใส่ได้หมด สำหรับสายแฟชั่นที่อยากได้ลุคสบาย ๆ แต่ดูแพง ต้องมีติดตู้เอาไว้เลย ไม่เอ้าท์แน่นอน >> 7 ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า ปัก เลื่อม เทรนด์มาแรง 2023 ใส่ปาร์ตี้ออกงานสวยเก๋แบบตัวแม่

แฟชั่นเทรนด์ 2023

ไอเทมสีม่วง 2023 Purple Hues

ไอเทมสีม่วง 2023 Purple Hues มาถึงไอเทมสุดท้าย ต้องยกให้ไอเทมทุกอย่างที่เป็นสีม่วง เพราะเป็นเทรนด์สีประจำปี 2023 ที่ Coloro & WGSN เคาะออกมาแล้วว่าปัง อ่านเทรนด์สีปี 2023 เพิ่มเติมได้ที่ >> อัปเดต Fashion Trends 2023 Color ก่อนใคร! เทรนด์สี 2566 และ Color Trends 2023 มุมมองสีสันภายใต้จิตใจ กับ 7 เทรนด์สีประจำปี 2566 จาก TCDC และ CEA

fashion trends 2023

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีไอเทมไหนที่ทุกคนอยากช้อปเอาไว้ในตู้กันบ้างไหม All that‘s stylist หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับสายแฟชั่นหรือใครที่อยากลองแต่งตัวหลากหลายแนวนะคะ

รับรองเลยว่าปี 2023 คุณจะได้ลุคที่ปังกว่าใคร จนเพื่อน ๆ ต้องตะโกนถามว่ารู้ได้อย่างไรว่าไอเทมเป็น แฟชั่นเทรนด์ 2023 ที่ปังปุริเย่ที่สุด

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 437 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this