ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว ปรับลุด

5 เหตุผล “ทำไม ต้องจ้างส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว” เพื่อช่วยปรับลุค

Table of Contents

🙋‍♀️คุณเคยรู้สึกไหมคะว่าอยากอัปลุคตัวเองให้ดูดี มีสไตล์ จนใครๆ ก็ต้องเหลียวมอง แต่กลับไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหนดี? บอกเลยว่าคุณไม่ได้ตัวคนเดียวค่ะ! หลายคนประสบปัญหาเดียวกัน จนเกิดเป็นอาชีพสุดปังอย่าง “Personal Stylist” หรือ “ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว” ที่มีไว้เพื่อเข้ามาช่วยเนรมิตลุคให้คุณดูดีได้ดั่งใจ 

อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่า Personal Stylist คืออะไร? สำคัญอย่างไรบ้าง? แล้วเหตุผลที่เราควรจ้างนั้นต้องคำนึงถึงอะไร? และนี่คือ 5 เหตุผลแรกที่คุณควรมีสไตลิสต์ส่วนตัว ตามมาศึกษาและหาความรู้ไปพร้อมๆ กันกับเราค่ะ

Personal Stylist คืออะไร? ทำไมถึงเป็นมากกว่าแค่ “คนแต่งตัว”

หลายคนอาจจะคิดว่า “Personal Stylist” หรือ “สไตลิสต์ส่วนตัว” คือ คนที่คอยแต่งตัวให้เราสวยๆ หล่อๆ เหมือนในหนังฮอลลีวู้ด แต่จริงๆ แล้ว Personal Stylist คือ “ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพลักษณ์” ที่ทำหน้าที่มากกว่านั้น

มีเพื่อช่วยจัดการและแก้ปัญหาส่วนบุคคลในเรื่องการแต่งกาย และเปรียบเสมือนเพื่อนสนิทด้านแฟชั่น ที่พร้อมจะช่วยให้คุณค้นพบสไตล์ที่ใช่ เสริมความมั่นใจ และสะท้อนความเป็นตัวคุณออกมาได้อย่างชัดเจน

ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว
ปรับลุด

Personal Stylist สำคัญอย่างไร?

ลองนึกภาพ ตู้เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้า แต่คุณกลับไม่รู้จะใส่อะไรดี หรือรู้สึกว่าตัวเองแต่งตัวยังไงก็ดูไม่ปังสักที นั่นอาจเป็นเพราะคุณยังไม่เข้าใจรูปร่าง สีผิว สไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง รวมถึงอาจจะไม่มีเวลา หรือความรู้ในการเลือกซื้อเสื้อผ้า

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ Personal Stylist สามารถเข้ามาช่วยแก้ไขได้อย่างตรงจุด ด้วยบริการที่หลากหลาย เช่น

 1. วิเคราะห์รูปร่าง สีผิว และสไตล์ส่วนตัว: เพื่อค้นหาสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสมกับคุณ
 2. ให้คำปรึกษา และแนะนำการเลือกซื้อเสื้อผ้า: ทั้งในเรื่องของ Style, Fit, Color, Occasion และ Budget
 3. มิกซ์แอนด์แมทช์ชุด: จากเสื้อผ้าที่มีอยู่ ให้ดูมีสไตล์ และสามารถนำไปใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน
 4. ช้อปปิ้งเสื้อผ้า: โดย Personal Stylist จะเป็นผู้ช่วยเลือก แนะนำ และตัดสินใจแทนคุณ เพื่อให้ได้เสื้อที่ใช่ และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป
 5. จัดตู้เสื้อผ้า: จัดระเบียบและสอนวิธีการจัดเก็บรักษาเสื้อผ้าอย่างถูกวิธี

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริการของสไตล์ลิสต์ส่วนตัวของผู้นั้นๆ นะคะ ซึ่งในประเทศไทยของเรายังมีจำนวนน้อย และหนึ่งในนั้นคือ ทีม All That’s Stylist ที่มีจุดมุ่งหมายอยากช่วยบุคคลทั่วไปเพื่อปรับลุคให้เป็น The Best Version ของตัวคุณเองค่ะ

>>อ่านต่อเพื่อทำความเข้าใจประเภทของสไตลิสต์ในอุตสาหกรรมต่างๆ

ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว ปรับลุด

5 เหตุผลที่คุณควรมี ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว

1. ค้นพบสไตล์ที่ใช่ในแบบที่เป็นคุณ

หลายคนสับสน ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับสไตล์ไหนบ้าง จึงเลือกแต่งตามกระแสจนหลงลืมสไตล์ที่แท้จริงของตัวเองไป สไตลิสต์ส่วนตัวจะช่วยวิเคราะห์รูปร่าง บุคลิกภาพ ไลฟ์สไตล์ และความชอบของคุณ เพื่อสร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสริมจุดเด่น ลบจุดด้อย ให้คุณมั่นใจและดูดีที่สุดในแบบที่เป็นคุณค่ะ

2. ประหยัดเวลาและลดความเครียด

ลองนึกภาพตู้เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้า แต่กลับไม่รู้จะใส่อะไรดี! เสียเวลาไปกับการลองแล้วลองอีก สุดท้ายก็ต้องใส่ชุดเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา สไตลิสต์ส่วนตัวจะช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการ มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าที่มีอยู่ แนะนำไอเทมที่ควรซื้อเพิ่ม หรือแม้แต่จัดตู้เสื้อผ้าใหม่ ให้คุณพร้อมออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจในทุกๆ วัน

3. ปรับลุคให้ดูดีขึ้นในทุกโอกาส

ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวไปทำงาน ออกเดท หรือออกงานสังคม สไตลิสต์ส่วนตัวสามารถช่วยคุณเลือกเสื้อผ้า หน้า ผม และเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับกาลเทศะและรูปร่างของคุณ เสริมภาพลักษณ์และบุคลิกภาพให้ดูดี น่าเชื่อถือ และเป็นที่น่าจดจำได้

4. ก้าวทันทุกเทรนด์แฟชั่น

ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัวตัวจะคอยอัปเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะนอกจากจะช่วยแนะนำสไตล์ที่เหมาะกับคุณ และหลีกเลี่ยงแฟชั่นที่ตกยุค ทำให้คุณดูดี ทันสมัย และไม่ตกเทรนด์ด้วยการแนะนำแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่เหมาะสมก้าวทันเทรนด์

5. เสริมความมั่นใจในตัวเอง

การแต่งตัวดี มีสไตล์ เป็นเหมือนการส่งเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจให้กับตัวเอง เมื่อคุณรู้สึกดีกับตัวเองก็จะส่งผลดีต่อทุกๆ ด้านในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ความรัก หรือแม้แต่ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างค่ะ

เพราะการแต่งตัวให้ดูดี ไม่ใช่แค่การแต่งตามเทรนด์ แต่คือการรู้จักตัวเอง เข้าใจทั้ง “สีผิว”และ”รูปร่าง” เพื่อเลือกเสื้อผ้า สีสัน และสไตล์ ที่ใช่ เหมาะกับเรามากที่สุด นั่นแหละคือ เคล็ดลับสู่การเป็น The Best Version ของตัวคุณเองจึงเป็นเหตุผลที่หลายคนจ้าง สไตลิสต์ส่วนตัว เพื่อมาให้ความรู้และดูแลค่ะ

เพราะคุณไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าเพียงเพื่อปรับลุคให้ดีดู – แต่คุณซื้อเสื้อผ้าเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของคุณต่างหาก

“Mind Stylist”
ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว ปรับลุด

Checklist หากคุณคือผู้ที่ต้องการ Personal Stylist หรือ ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว?

เมื่อรู้เหตุผลของการมีสไตลิสต์ส่วนตัวแล้ว มาเช็คกันหน่อยว่า คุณคือหนึ่งในคนที่ต้องการ Personal Stylist หรือเปล่า? ✅

มาเช็คกันค่ะ ว่าคุณตรงกับข้อไหนบ้างน้าาา

⬜ เป็นคนที่ไม่ชอบแต่งตัว แต่ต้องการเปลี่ยนลุคตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น

⬜ ไม่เข้าใจรูปร่างและสไตล์ที่เหมาะของตนเอง และอยากทำความเข้าใจมากขึ้น

⬜ มีปัญหาเวลาซื้อชุดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าที่ซื้อมาใส่ไม่ได้ในบางครั้ง และ ไม่รู้จะทำอย่างไรกับเสื้อผ้าที่ซื้อมาใส่ครั้งเดียว

⬜ มีความกังวลในลุคการแต่งกายของตัวเอง และไม่รู้ว่าจะแต่งกายอย่างไรในโอกาสต่าง ๆ

⬜ ไม่มีเวลาหาเสื้อผ้าให้ตัวเอง และอยากได้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

⬜ ไม่แน่ใจเรื่องการเลือกซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับว่าควรคำนึงถึงอะไรเพื่อการซื้อใช้ในระยะยาวและคุ้มค่ากับการจ่ายเงิน

หากคุณติ๊กมากกว่า 4 ข้อ ดูเหมือนคุณมาถูกทางแล้ว เพราะปัญหาเหล่านี้ Personal Stylist ช่วยได้! ✨

เพราะบ่งบอกว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่พร้อมจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดีขึ้น แต่ติดปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเข้าใจในรูปร่างและสไตล์ที่ใช่ ปัญหาในการเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือแม้แต่เรื่องเวลา

ซึ่งทั้งหมดนี้ Personal Stylist สามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์รูปร่างและสไตล์ ให้คำแนะนำในการเลือกซื้อเสื้อผ้า มิกซ์แอนด์แมทช์ชุด หรือแม้แต่การจัดตู้เสื้อผ้า

เรียกได้ว่า ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว เปรียบเสมือน “Fashion Best Friend” ที่จะช่วยคุณค้นพบสไตล์ที่ใช่ เสริมความมั่นใจ และทำให้การแต่งตัวเป็นเรื่องง่าย สนุก และไม่น่าเบื่ออีกต่อไปนั่นเองค่ะ 💖

ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว ปรับลุด

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความ 5 เหตุผล “ทำไม ต้องจ้างส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว” เป็นการแชร์ความรู้เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นพลังของการมีสไตลิสต์ส่วนตัวกันนะคะ 

เพราะว่าพวกเขาไม่ได้แค่ช่วยให้คุณดูดี แต่ยังช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นอย่างคาดไม่ถึง! หลายคนอาจคิดว่าการมี Personal Stylistเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆ แล้ว สไตลิสต์เปรียบเหมือน “เพื่อนสนิทด้านแฟชั่น” ที่คอยช่วยเหลือคุณในเรื่องเหล่านี้ค่ะ

บริการของ “Mind Stylist” พร้อมช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

⭐️แพคเกจ ATS Major – Personal Stylist Service ราคาเริ่มต้น 15,900.-

💝แพคเกจ ATS Premium – Personal Stylist Service ราคาเริ่มต้น 19,900.-

 • วิเคราะห์รูปร่างและสไตล์: ค้นหาสไตล์ที่ใช่ เหมาะกับรูปร่าง บุคลิกภาพ และไลฟ์สไตล์ของคุณ
 • ให้คำแนะนำในการเลือกซื้อเสื้อผ้า: แนะนำไอเทมที่ควรมีติดตู้ เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างและสไตล์ ช่วยให้คุณซื้อเสื้อผ้าได้อย่างคุ้มค่า
 • มิกซ์แอนด์แมทช์ชุด: สอนวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าที่มีอยู่ให้ดูดี มีสไตล์ และไม่น่าเบื่อ
 • จัดตู้เสื้อผ้า: จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย และหาเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น

สนใจบริการของ “Mind Stylist” ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line OA All That’s Stylist

ส ไต ลิ ส ต์ ส่วนตัว ปรับลุด

หากต้องการติดต่อโดยตรงสามารถแอดไลน์ หรือโทรได้ที่เบอร์นี้นะคะ Want to contact in personally? Add ID Line or call: 0989954197 (Khun Mind) Email: [email protected]

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 7 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this