personal stylist คือ, private stylist

Personal stylist คือ อะไร? ความสำคัญและหน้าที่ของ สไตลิสต์ส่วนตัว ที่เสกสไตล์การแต่งกายให้น่าทึ่งได้ในพริบตา

Table of Contents

Personal stylist คือ อะไร ?

Personal stylist คือ ‘ที่ปรึกษาด้านการแต่งกาย’ เป็นอาชีพในฝันของคนที่อยากสร้างความมั่นใจ (ให้คนอื่น) ผ่านการแต่งตัว ที่ไม่ใช่แค่มีหน้าที่ในการเลือกเสื้อผ้าให้ตรงตามกระแสแฟชั่นหรือเลือกเสื้อผ้าให้ตรงใจลูกค้าเท่านั้น 

แต่คืออาชีพที่เต็มไปด้วยศาสตร์ความรู้ทั้งเรื่องศิลปะ สี ประเภทเสื้อผ้า ลักษณะบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งกายภาพของคน ซึ่งต้องมาพร้อมกับศิลป์ในการรังสรรค์ลุค สร้างรสนิยม

มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้เก๋ และฉลาดใช้วาทะในการพูดคุยกับลูกค้าอย่างมืออาชีพ เพื่อให้คนเหล่านั้นได้นำคำแนะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง 

personal stylist คือ

Personal stylist คือ นักสร้างแรงบันดาลใจที่จะใช้แฟชั่นเป็นอาวุธในการเปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็นคนที่มีความมั่นใจ เปลี่ยนดาราน้องใหม่ให้เป็นดาวรุ่งน่าจับตา หรือเปลี่ยนได้แม้กระทั่งภรรยานักการเมืองธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของผู้นำระดับโลกก็มีให้เห็นกันมาแล้ว

Personal Stylist ฟันเฟืองสำคัญของโลกมายา

หน้าที่หลัก ของ Personal Stylist

 • คอยทำหน้าที่วิเคราะห์บุคลิกภาพ ลักษณะทางกายภาพภายนอกของลูกค้า
 • วางแผนเปลี่ยนลุคเสริมบุคลิกใหม่ให้เหมาะสมกับสายอาชีพหรือตัวงานที่จะไป
 • ที่สำคัญต้องไม่ลืมเลือกให้ตรงกับความพึงพอใจของลูกค้าที่สุด ลุคใหม่ที่ได้ต้องเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของคน ๆ นั้นได้อย่างชัดเจน
 • วางแผน และลงพื้นที่ช้อปสินค้าด้วยตัวเอง เลือกสรรไอเทมที่เหมาะสม เพราะแต่ละแบรนด์ที่จะหยิบมาสวมใส่ให้ลูกค้าก็จะมีลักษณะโดดเด่นบางอย่างซ่อนอยู่ด้วย
personal stylist คือ, สไตลิ่งคือ

เช่น การใส่ชุดเดรสสั้นรัดรูปสีดำที่ดูเรียบหรู นอกจากจะช่วยเสริมให้เรียวขาของหญิงสาวดูยาวขึ้นแล้ว ยังเหมาะกับงานกลางคืนที่มีความทางการประมาณหนึ่ง

และเมื่อแต่งเข้าคู่ไปพร้อมกับกระเป๋า CELINE รุ่น Triomphe ที่มีสีเข้มและโซ่เป็นสีทองตัดกันอย่างลงตัวและมีภาพลักษ์แบรนด์ที่ทันสมัย ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความเรียบแต่โก้ให้ผู้สวมใส่

เสริมให้ Complete Look ของลูกค้าในวันนั้นยิ่งดูเพอร์เฟต์เป็นที่สุด ที่แหละหน้าที่ของ Personal Stylist

จึงไม่น่าแปลกอะไรที่เจ้าแห่งอุตสาหกรรมบันเทิงอย่างประเทศเกาหลีใต้จะมี Personal Stylist แฝงตัวอยู่ทั่วทุกหนแห่ง มีผลงานโชว์ให้เห็นอยู่ทุกหน้านิตยสาร ทุกรูปของเหล่าเซเลบริตี้ ทุกปกอัลบั้มจนลามไปถึงใน MV ของศิลปิน Superstar

เพราะไม่ว่าค่ายบันเทิงเหล่านั้นจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน Personal Stylist ก็จะเป็นองค์ประกอบสำคัญในการพัฒนาศิลปินให้ออกมาสวย หล่อ มั่นใจ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และพร้อมที่จะออกไปเปิดตัวกับโลกภายนอกในที่สุด 

ความแม่นยำและเด็ดขาดในการวิเคราะห์ตัวบุคคลแล้วจัดวางภาพลักษณ์ที่ใช่ สไตล์ที่น่าจดจำ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ Personal Stylist ต้องมี และยังเป็นสิ่งสำคัญที่อุตสาหกรรมนี้ต้องการเลยก็ว่าได้

whistle rose personal stylist personal stylist คือ

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดในช่วงที่ผ่านมานี้คงต้องขอพูดถึงศิลปินสาวเกาหลีดีกรีระดับโลกอย่าง Rose จาก BLACKPINK ที่หากยังจำกันได้ ช่วงแรกของการเดบิวต์ในเพลง ‘Whistle’ และ ‘Boombahyah’ นั้น เธอเปิดตัวด้วยลุคสดใสน่ารักแบบฉบับไอดอลเกาหลี

ที่มาพร้อมผมโทนสีน้ำตาลเข้มและสไตล์เสื้อผ้าที่ส่วนใหญ่จะใช้เป็นกระโปรงสั้นอัดพลีท เสริมลุคให้เธอดูน่ารักซุกซนได้ดี แต่ถ้าเทียบกับคนอื่น ๆ ในวงแล้ว ถือว่า Stylist ในตอนนั้นยังดึงคาแร็คเตอร์ของเธอออกมาได้ไม่ชัดหรือโดดเด่นเท่าที่ควร

ทั้งที่ความจริงนั้นตัวตนของเธอ คือ สาวหมวยอินเตอร์สุดฮอต ที่มีความเซ็กซี่นิด ๆ ขี้เล่นหน่อย ๆ แถมยังมีรูปร่างที่เพรียวบางและสัดส่วนที่ชัดเจน จึงเรียกได้ว่าสไตล์เสื้อผ้าที่เปิดตัวเธอออกมาในทีแรกนั้นยังไม่ปังเท่าที่ควร

personal stylist คือ, สไตลิ่งคือ
Rosé’s cold ruffled stretch-knit mini dress คือ ลุคที่แพงที่สุด ใน MV เพลง DDU-DU DDU-DU

แต่แล้ว Rose ก็ค่อย ๆ กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ถูกจับตามากที่สุด และเห็นได้ชัดเลยว่า Stylist เองก็พยายามดึงเสน่ห์ของเธอออกมาให้มาขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะด้วยการเปลี่ยนสีผมเป็นสีแดงสดที่ช่วยขับผิวขาวใส การแต่งหน้าที่เปลี่ยนไปเพราะใช้สีสันที่แซ่บซี๊ด ทั้งหมดช่วยเสริมบุคลิกที่ดูโตขึ้นของเธอได้มากใน เพลง ‘DDU-DU DDU-DU’ 

จนในที่สุด Stylist ก็เจอสีที่ใช่ที่สุดในตัวเธอ! สีผมแพลตตินั่มบลอนด์ที่รับกับผิวขาวอมชมพู มาพร้อมเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันเกิร์ลแบบเข้ารูป เน้นโชว์ให้เห็นช่วงเอวเอสที่คอดสวยในเพลง ‘Kill This Love’ ทำให้ภาพลักษณ์ใหม่สุดแซ่บของเธอกลายเป็นที่พูดถึงและตกคนทั้งโลกในได้เวลาเพียงชั่วข้ามคืน!

Rose กลายเป็นสาวลุคอินเตอร์ที่ดูโตขึ้นและสวยแพงยิ่งขึ้นดั่งดอกกุหลาบขาวหนามคม ที่ไม่ว่าใครหรือแบรนด์ไหนก็อยากจะเชิญชวนเธอไปเป็นแขกคนพิเศษในงานนั้นทันที

และด้วยสีผมที่สวยสะดุดตาและคาแร็คเตอร์ที่โดดเด่นนั้น คนทั่วไป จะมองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเธอดูมีความมั่นใจ ออร่ากระจายทุกครั้งที่ขึ้น Stage หรือออกงาน

ไม่แปลกใจเลยที่ในวันนี้ Rose จะกลายเป็นหนึ่งในไอคอนของสาว ๆ ทั่วโลก และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในผู้ปลุกแฟชั่นสีผมบลอนด์สว่างสุดฮิตในปีที่ผ่าน ๆ มาอย่างไม่ต้องสงสัย

นี่แหละเวทมนตร์ของ Personal Stylist (PARK MIN HEE หนึ่งใน Stylist วง Blackpink)

คุณสมบัติที่ Personal Stylist ต้องมี

อย่างที่เกริ่นไปว่านี่คืองานที่ไม่ใช่แค่รักในแฟชั่น แต่เป็นงานที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการวิเคราะห์บุคลิกภาพของคนตรงหน้า แล้วดึงเสน่ห์ที่โดดเด่นของคน ๆ นั้นออกมา พร้อมสะท้อนตัวตนที่น่าดึงดูดผ่านภาพลักษณ์ใหม่ที่สวยงามและเต็มไปด้วยพลังความมั่นใจ 

ถึงจะมีความรู้พื้นฐานด้านงานศิลปะ ออกแบบเครื่องแต่งกาย คิด Mood & Tone สี เสริมบุคลิกภาพ หรือแม้กระทั่งร่างกายของผู้คนในแบบต่าง ๆ อย่างเดียวมันคงไม่เพียงพอ 

 • Personal Stylist ต้องวิเคราะห์ตัวตนได้อย่างแม่นยำ รู้ว่าใครเหมาะกับอะไร รู้ว่าจะแก้จุดด้อยแล้วชูจุดเด่นของคน ๆ ด้วยวิธีไหน ไม่ใช่แค่ตามทันกระแสแล้วประโคมแฟชั่นราคาแพงลงไป แต่ยังต้องแนะนำให้ผู้คน
 • เข้าใจถึงการแต่งตัวให้เหมาะสมกับร่างกายตัวเองได้ดีอีกด้วย จิตวิทยาในการรับมือกับผู้คนมากหน้าหลายตาหรือศิลปะในการพูดให้น่าฟังก็จะเป็นอีกเรื่องที่ Personal Stylist จะทิ้งไปไม่ได้เช่นกัน 
 • และที่สำคัญยิ่งกว่าคือ Personal Stylist มืออาชีพจริง ๆ ต้องไม่หยุดพัฒนาตัวเอง
 • รู้จักอัปเดตข่าวสารตามสื่อต่าง ๆ อยู่ตลอด เพราะอาชีพนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสนุกของตัวงาน แต่ยังเป็นอาชีพที่สร้างรายได้แทบไม่ต่างอะไรกับหมอหรือทนายความ ฉะนั้นยิ่งคู่แข่งมากเราก็ต้องยิ่งมีประสบการณ์ให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน
personal stylist คือ

สรุป

และถ้าคุณเข้าใจโลกของแฟชั่นและการแต่งตัวได้ดีว่าใครเหมาะกับเสื้อตัวไหน สีผิวแบบนี้ต้องทำสีผมอย่างไร หรือเก่งในเรื่องการสร้าง Self Esteem ให้กับอีกคนได้ล่ะก็ คุณก็เหมาะที่จะเป็น Personal Stylist แล้วล่ะ!

แถมบนโลกใบนี้ยังมีงานสายตกแต่งอีกมากมายให้คุณตามหา ไม่ว่าจะเป็น Food Stylist, Event Stylist, Hair Stylist และอีกหลายหลายตำแหน่ง เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้จักอาชีพไหนอีกมาบอกให้เรารู้หน่อย แล้ว All That’s Stylist จะมาแชร์คอนเทนต์ดี ๆ ให้อ่านกันต่ออีกแน่นอนค่ะ

สนใจติดต่อทีมงาน Personal Stylist:

Personal Stylist หรือ Stylist สำหรับ Production และ ส่วนตัว สามารถติดต่อเราได้

Add ID Line or call: 0989954197 (Khun Mind)
Email: [email protected]

personal stylist คือ คอร์ส personal stylist
(Visited 749 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this