แฟชั่น Y2K แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย

หนุ่ม ๆ สายแฟห้ามพลาด! กลับมาอีกครั้งกับแฟชั่น Y2K แฟชั่นยุค 2000s ที่คุณสามารถแต่งตามได้

Table of Contents

ผู้ชายสามารถแต่งตัวสไตล์ Y2K ได้!

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่แต่งตัวสไตล์ Y2K ได้ เพราะสำหรับคุณผู้ชายก็สามารถแต่งได้เช่นกัน เพียงคุณทำความเข้าใจกับประวัติความเป็นมา และการแต่งตัวของยุคสมัย 2000 การแต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย ก็จะไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ รับรองว่าทุกไอเท็มที่จะแนะนำหาซื้อได้ง่าย แต่งตามได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

แฟชั่น ‘Y2K’ คืออะไร

แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย

Y2K ที่ย่อมาจากคำว่า ‘The year 2000’ คำว่า Y2K ที่พูดถึงกันในช่วงนี้จึงหมายถึงแฟชั่นในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 จนถึงต้นของปี 2000s ซึ่งแฟชั่นในยุคนั้นเป็นแฟชั่นที่เกิดจากการผสมผสานระหว่าง Pop-culture ในสมัย 90 เข้ากับสไตล์ Millennial ในยุคเทคโนโลยีปัจจุบัน Y2K จึงกลายเป็นแฟชั่นที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร 

www.stitchfix.com

>> ทำความรู้จักกับแฟชั่น ยุค2000 ทำไมถึงเรียกว่า ‘Y2K Fashion’ เพิ่มเติม อ่านต่อเลย

สไตล์แฟชั่น Y2K เริ่มจากยุคกรันจ์แบบสบาย ๆ ในยุค 90 เมื่อก้าวสู่ความเปลี่ยนผ่านในยุค 2000 เป็นยุคที่เทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น แฟชั่นจึงเริ่มเปลี่ยนไปด้วยตามยุคสมัย

ด้วยการเพิ่มความ ฉูดฉาดของสีมากขึ้น เพิ่มความน่าตื่นเต้น และสดใส จนกลายเป็นสไตล์ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากหนุ่ม ๆ ทุกวงการ

โดยเฉพาะอุตสาหกรรมบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นวงการนักดนตรี วงการดารา คนดัง และวงการนักกีฬา เช่น Justin Timberlake และ Ashton Kutcher จนส่งผลให้ สไตล์แฟชั่น Y2K มีอิทธิพลอย่างมากต่อสไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน 

แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย Ashton Kutcher และ Justin Timberlake แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย

หนุ่ม ๆ สายแฟ ที่อยากแต่งตัวตามเทรนด์สไตล์ Y2K แฟชั่นยุค 2000S สามารถแต่งตัวสไตล์นี้ได้ง่าย เพราะ Y2K เป็นการผสมผสานการสไตลิ่งที่แฝงทั้งความสนุก และความเท่ ความเป็น unique ที่เมื่อเอาไปปรับใช้กับสไตล์ของหนุ่ม ๆ เชื่อว่าจะทำให้มีเอกลักษณ์ทางแฟชั่นที่โดดเด่นได้อย่างลงตัว

5 เทรนด์ฮิตแต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย

 1. Y2K Cyber​​Trend: เทรนด์สีสันสดใส ล้ำยุค ล้ำสมัย สไตล์โลกอนาคต
 2. Y2K Street Style: ลุคเท่-แร็ป ที่มาจากอิทธิพลทางดนตรีอย่าง ‘ฮิปฮอป’
 3. Y2K Punk Rock Style: ยุคของดนตรีเพลงร็อก
 4. Y2K Preppy Style: แฟชั่นเสื้อโปโลที่เสริมความหล่อ สมาร์ท อินเทรนด์ตลอดกาล
 5. Y2K Sport Style: แฟชั่นกีฬาที่นำมาปรับใช้ในสไตล์ Y2K

Y2K Cyber​​Trend: เทรนด์สีสันสดใส ล้ำยุค ล้ำสมัย สไตล์โลกอนาคต

ลองนึกถึงสมัยที่ทุกคนเริ่มมี Hotmail ใหม่ ๆ ดูสิ มันเป็นความรู้สึกสดใหม่และตื่นเต้นของยุคสมัยนั้น จึงส่งผลให้เกิดอิทธิพลต่อการเลือกเสื้อผ้าของผู้ชายด้วย เกิดแรงบันดาลใจ ของสีเมทัลลิก หรือสีสันสดใส อย่างสีนีออน หรือสีสดผสมเฉด ไม่ว่าจะเป็นส้มอมขาว ชมพูอมดำ หรือฟ้าสด ให้เห็นว่านี่แหละคือแฟชั่นรุ่นใหม่

รวมถึงแพทเทิร์นเสื้อผ้าแบบ Color block ที่ผสมหลายสีเข้าด้วยกันใส่กับหมวก bucket เท่ ๆ ก็สดใส ทันสมัย และสดใหม่อินเทรนด์แบบสุด ๆ อ่านต่อ >> 5 ไอเดีย แต่งตัวแฟชั่น Y2K ผู้ชาย สไตล์ Cyber​​ Trend สีสันสดใส ล้ำยุคแบบ Sci-fi

แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย Y2K Cyber​​ สไตล์ แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย

Y2K Street Style: ลุคเท่-แร็ป ที่มาจากอิทธิพลทางดนตรีอย่าง ‘ฮิปฮอป’

ยุคของแฟชั่น Y2K สำหรับผู้ชาย มักจะนิยมใส่เป็นกางเกงยีนส์ทรงหลวม หรือจะเป็นกางเกงเป้าใหญ่และถูกปรับสไตล์ให้แต่งตัวตามได้ง่ายขึ้นด้วยกางเกงยีนส์ทรงตรง ที่จับคู่กับเสื้อยืดตัวใหญ่

คอมพลีทลุคความฮิปฮอปด้วยรองเท้า Vans หรือ Converse หุ้มข้อ ที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากยุค Y2K จากการผูกเชือกรองเท้าขึ้นมาสูงๆ ถ้าไม่ชอบผ้าใบอาจใส่เป็นรองเท้าบู๊ทแบบผูกเชือกสูงก็เท่ไปอีกสไตล์ หรือจะใส่เป็นชุดวอร์มเข้าเซ็ต แต่ยังคงเอกลักษณ์ความฮิปฮอป >> พาหนุ่ม ๆ แต่งตัว Y2K Street Style ลุคฮิปแบบอินเทรนด์ แต่งตามได้ไม่ยาก

Y2K Street Style แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย

Y2K Punk Rock Style: ยุคของดนตรีเพลงร็อก

Fashion Y2K ถ้าพูดถึงยุค 90s และ 2000s ดนตรีร็อก ถ้าไม่ถูกพูดถึงคงจะไม่ได้ โดยเฉพาะในเมืองไทย วงที่มีชื่อเสียงเกิดขึ้นมากมายอย่าง Silly fool และ Body slam

ไอเท็มที่ทุกคนคุ้นตากันดีอย่างกางเกงยีนทรงสกินนี่ แมทช์เข้ากับรองเท้าผ้าใบหนา ๆ หรือ รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสูง และไอเท็มเสื้อยืดลายกราฟิก เสริมด้วยการเพิ่มเลเยอร์ของลุค ให้มีมิติ ดึงดูดและน่าสนใจ ด้วยเสื้อฮู้ดหรือเสื้อแจ๊กเก็ตแบบมีซิปเท่ ๆ

และปิดท้ายด้วย Accessories ที่ขาดไม่ได้เลยอย่าง สร้อยในรูปแบบโซ่ และกำไลข้อมือหนัง เพิ่มความชัดเจนให้สไตล์พังก์หรือร็อกเกอร์ได้เป็นอย่างดี

แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย Y2K Punk Rock แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย

Y2K Preppy Style: แฟชั่นเสื้อโปโลที่เสริมความหล่อ สมาร์ท อินเทรนด์ตลอดกาล

ไอเท็มที่คุ้นเคยกันดีอย่างเสื้อเชิ้ตและเสื้อโปโล ที่ในอดีตได้แรงบันดาลใจมาจากรักบี้ กีฬาโรงเรียนนิยมใส่เสื้อสองตัวพร้อมกัน ปกเสื้อซ้อนกันสองอันในคราวเดียว แมตช์ด้วยกางเกงคาร์โก้ขาสั้นยอดนิยมตลอดกาล รัดด้วยเข็มขัด และสวมผ้าใบลายทาง 

คอมพลีทลุคด้วยการใส่สร้อยคอที่ร้อยด้วยลูกปัดเพื่อเสริมความขี้เล่น สดใส น่าดึงดูดให้กับลุค หรือถ้าไม่ชอบใส่ผ้าใบรองเท้าแตะหนังแท้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี

แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย Y2K Preppy Style แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย

Y2K Sport Style: แฟชั่นกีฬาที่นำมาปรับใช้ในสไตล์ Y2K

คีย์หลักของการแต่งตัวแบบ Sport Style คือ layer ไอเท็มที่จะใส่นั้นจะต้องมีความสบาย ระบายอากาศได้ดี มีความยืดหยุ่น แต่จะสไตลิ่งอย่างไรให้มีความแฟชั่นนั้น ขึ้นอยู่กับการ Mix and match เช่น เสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์เรียบสีเข้ม หรือกางเกงวอร์มทรงหลวม ใส่คู่กับเสื้อฮู้ดสีสดใสเป็นต้น นับว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่ควรมีติดตู้

แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย Y2K Sport Style แฟชั่นยุค 2000s ผู้ชาย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการแต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย เรียกได้ว่าตอนนี้คุณได้เป็นผู้เชี่ยวชาญและสามารถเรียกตัวเองว่ากูรู ในสไตล์แฟชั่น Y2K ได้เลยนะ เพราะคุณเข้าใจถึงประวัติศาสตร์แฟชั่น สมัยปี 90 จนถึง 2000 กับลุค Y2K ทั้งหมดที่แนะนำไป

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ จะได้ไอเดียไปปรับใช้ให้เข้าสไตล์แฟชั่นปัจจุบันในแบบฉบับของตัวเองกันได้เป็นอย่างดีและไม่ตกเทรนด์อีกด้วย

อ่านบทความอื่น ๆ

(Visited 22,320 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this