street style

พาหนุ่ม ๆ แต่งตัว Y2K Street Style ลุคฮิปแบบอินเทรนด์ แต่งตามได้ไม่ยาก

Table of Contents

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้ All That’s Stylist จะพาคุณผู้ชายที่ชื่นชอบการแต่งกาย Y2K กันอยู่แล้ว มาอัปเดตเทรนด์ต่อ กับการแต่งตัวที่ผสมผสานระหว่าง ยุค 2000 กับแฟชั่น street style หรือ เรียกว่า “y2k street style” กันค่ะ

Y2K – Street Style คือ อะไร?

Y2K – Street Style ลุคฮิปแบบอินเทรนด์ ที่เรามานำฝากวันนี้มีทั้งหมด 5 ลุคด้วยกันค่ะ ซึ่งหัวใจหลักของแฟชั่น street style นั้น คือ การแต่งกายที่ให้ลุคเท่และทะมัดทะแมง และส่วนใหญ่สไตล์นี้มักเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมของวัยรุ่น ที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดในท้องถนนตามใจกลางเมืองใหญ่ ๆ ของแต่ละประเทศและเมืองนั้น ๆ

ซึ่งปัจจุบันก็มีการผสมผสานกันจนเกิดความสนุกในการแมทช์ชุดสตรีทสไตล์ค่ะ ส่วนใครอยากรู้ความหมายแฟชั่น Y2K ยุค 2000s คืออะไร สามารถอ่านต่อได้ที่บทความนี้เลย >> ทำความรู้จักกับแฟชั่น ยุค2000 ทำไมถึงเรียกว่า ‘Y2K Fashion’

5 ลุคฮิปอินเทรนด์ Y2K สตรีทสไตล์

1. ลุค Doble Layers Tee แมทช์เสื้อยืดทับเสื้อแขนยาวลายขวาง

เป็นการแมทช์เสื้อผ้าระหว่างเสื้อยืดตัวเก่ง สีสัน หรือ โทนสีพื้น ตัดกับเสื้อแขนยาวตัวในจะเป็นแบบมีลวดลายหรือลายขวางก็ได้ แต่ที่นิยมกันจะเป็นเสื้อแขนยาวลายขวาง ให้ลุคสตรีทสไตล์แบบ Y2K สุด ๆ เพียงเพิ่ม accessories อย่างหูฟัง หรือ หมวกถักค่ะ >> 7 วิธีแมทช์ ‘แฟชั่น เสื้อ ลาย ทาง ชาย’ ให้มั่นใจ ใส่ได้ตลอดไม่มีเอาท์

y2k street style

2. ลุค Y2K สตรีทสไตล์กับเสื้อกั๊กสุดเท่

อีกหนึ่งลุคที่เราอยากแนะนำให้คุณผู้ชายลองแต่ง คือ การแมทช์เสื้อเชิ้ต หรือ เสื้อยืด กับเสื้อกั๊กสเวตเตอร์เป็นเลเยอร์ตัวนอกค่ะ อาจจะลองเป็นเสื้อยืดแขนสั้นก็ได้ เพราะกับสภาพอากาศบ้านเรา พร้อมคอมพลีทลุคด้วยแว่นตาเท่ ๆ สไตล์ Futuristic glasses 2000s สักอัน รับรองสาวกรี้ดแน่นอน

>> 5 ลุคไอ เดีย ‘เสื้อกั๊ก ไหม พรม’ แมทช์ง่ายเข้ากับทุกสไตล์ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

street style

3. ลุคฮิป ๆ กับ กางเกงเอวต่ำ Baggy jeans

ยุคของแฟชั่น Y2K สำหรับผู้ชาย มักจะนิยมใส่กางเกงยีนส์ทรงหลวม หรือจะเป็นกางเกงเป้าใหญ่ Baggy jeans สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากลองแต่ง แนะนำลองแมทช์กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์และกางเกงยีนส์ทรงหลวม ถ้ายิ่งมีลายกราฟิกบนผ้าจะดูเท่มาก ๆ และเพิ่มเครื่องประดับสร้อยคอฮิป ๆ สักชิ้นพร้อมรองเท้า Vans หรือ Converse หุ้มข้อ ก็ได้ลุคเท่ ๆ แล้วค่ะ

แต่งตัว แนว สตรี ท

4. ลุค Crop sweater แมทช์กับเสื้อครอปสเวตเตอร์สตรีทสไตล์

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากลองแต่งตัวออกไปเที่ยวหรือเดินห้างเท่ ๆ แนะนำลุคนี้เลยค่ะ เป็นการแมทช์ระหว่างชุดเลเยอร์ตัวในด้วยไอเทม สเวตเตอร์ที่มีลวดลายกราฟิกตัวนอก แนะนำให้เลือกสเวตเตอร์ที่ดีไซน์เก๋ ๆ หน่อย รับรองว่าเท่สุด ๆ

>> แฟชั่น Y2K สไตล์อื่น ๆ สำหรับผู้ชาย

street style

5. ลุครับ Summer ด้วยเสื้อ Tank top สีเรียบ ๆ

มาถึงลุคสุดท้ายกับลุครับซัมเมอร์แบบชิค ๆ แต่ยังคงความสตรีทสไตล์ไว้ในตัว เพียงคุณแมทช์เสื้อกล้าม สีขาว หรือสีพื้นอื่น ๆ เช่น สีดำ, สีน้ำตาล หรือ สีน้ำเงิน กับกางเกงยีนส์ทรงหลวม หรือ กางเกงทรง Baggy ซึ่งกิมมิคของการคอมพลีทลุคนี้ คุณต้องเน้นเครื่องประดับค่ะ เช่น แว่นตา, หูฟัง, เนคไท หรือกระเป๋าคาดอก เพื่อให้ได้ลุค y2k street style

street style

สรุป

จบไปแล้วค่ะ กับ 5 ลุคสุด Hip แฟชั่นสตรีทสไตล์ แบบ Y2K แต่งตามกันได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกล้าม, สเวตเตอร์, เสื้อยืด ก็หาช้อปใส่ได้ สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเสื้อผ้าสไตล์ Y2K เราแนะนำลองช้อปใน Instagram หรือร้านเสื้อผ้าตามตลาดนัดทั่วไปก็มีให้ช้อปเช่นกัน อ่านต่อได้ที่ >> 10 สถานที่ 2023 ตลาด เสื้อผ้า หรือใครที่อยากช้อปออนไลน์ตามช่องทางอื่น ๆ เราแปะพิกัดไว้ที่ลิงก์ใต้ภาพด้านบนแล้ว ก่อนจากกัน ขอให้สนุกกับการแต่งตัวสไตล์ Y2K กันนะคะ🥰

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม:

(Visited 370 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this