สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566

มาแล้ว! ‘สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566’ พร้อม 5 เทคนิคแต่งตัว ไปถ่ายรูปบัตรแบบปัง ๆ

Table of Contents

เคยเป็นกันไหม? เวลาออกไปทำธุระสำคัญ ๆ เรามักจะกังวลเป็นพิเศษ ตั้งแต่การแมทช์เสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผมอย่างไรให้ดูดี โดยเฉพาะการออกไปถ่ายบัตรประชาชนใหม่

เพราะเป็นบัตรที่เราจะต้องใช้ทำธุรกรรมต่าง ๆ และอยู่กับเราไปอีก 8 ปีเลย พอรู้แบบนี้ยิ่งกังวลเข้าไปใหญ่ใช่ไหมว่าจะต้อง แต่งตัวไปถ่ายรูปบัตรประชาชน แบบไหนดี? ใส่เสื้อสีนี้มงคลหรือเปล่า?

​​แต่งตัวไปถ่ายรูปบัตรประชาชน
Photo by Choi sungwoo on Unsplash

All That’s Stylist ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตสีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 พร้อม 5 เทคนิคการแต่งตัวไปถ่ายรูปบัตรอย่างไรให้ปัง ๆ เฮง ๆ ให้กับเพื่อน ๆ

แต่ก่อนจะไปพบกับ 5 เทคนิคการแต่งตัวไปถ่ายรูปบัตรประชาชน เราขอแวะพาทุกคน มาดูสีเสื้อมงคลกันสักหน่อย เพราะตามความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณ เปิดตาราง ‘สีเสื้อถ่ายบัตรประชาชน ตามวันเกิด’ เสริมดวง พร้อมภาพสวยเป๊ะ 2565

ว่าด้วยพลังอำนาจของสีจะช่วยนำพาโชคลาภ มีเสน่ห์ บันดาลเมตตา บารมีมาให้แก่ตัวเรา (ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลด้วยนะ) ว่าแล้วตามมาดูลิสท์ 7 วัน 7 สีเสื้อมงคล ใครจะถ่ายรูปบัตรวันไหน อยากเสริมโชคด้านใด เลือกสีเสื้อตามนี้ได้เลย

เปิดตำรา หมอไก่ พ.พาทินี คำแนะนำ สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566

📌อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า จะสายมูหรือไม่สายมู ปัจจุบันนี้หลายคนก็มักเลือกสวมเสื้อสีมงคลตามวัน เพื่อช่วยสร้างที่พึ่งทางใจ  มอบความมั่นใจในการดำเนินกิจวัตรประจำวันไปได้อย่างราบรื่น 

เราอยากแนะนำสีเสื้อมงคลในการ แต่งตัวไปถ่ายรูปบัตรประชาชน จะมีวันไหนใส่สีอะไร นอกจากจะเสริมดวงแล้ว ยังช่วยทำให้รูปบัตรออกมาสวยอีกด้วยนะ ตามมาดูกันเลย

💬*** (เน้นย้ำไม่ใช่สีประจำวันเกิดน้า เป็นสีประจำวันนั้น ๆ สำหรับแนวทางการเลือกใส่เสื้อค่ะ) 

💛 สีเสื้อมงคลวันจันทร์

สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 วันจันทร์

💗 สีเสื้อมงคลวันอังคาร

สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 วันอังคาร

💚 สีเสื้อมงคลวันพุธ

สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 วันพุธ

🧡 สีเสื้อมงคลวันพฤหัสบดี

สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 วันพฤหัสบดี

💙 สีเสื้อมงคลวันศุกร์

สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 วันศุกร์

💜 สีเสื้อมงคลวันเสาร์

สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 วันเสาร์

❤️ สีเสื้อมงคลวันอาทิตย์

สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566 วันอาทิตย์

ข้อมูลอ้างอิงจาก: thairath.co.th

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ ‘สีมงคลถ่ายบัตรประชาชน’ แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลว่าต้องใส่ให้เหมือนเป๊ะตามเฉดสีที่ All That’s Stylist แปะมาให้ก็ได้น้า

อาจจะมองหาเฉดสีใกล้เคียงกัน ตามสไตล์การแต่งตัวที่เป็นตัวคุณได้เลย หลังจากจบ สีมงคลถ่ายบัตรประชาชน ตามวันแล้ว เรามาดู 3 เทคนิคแต่งตัวไปถ่ายบัตรประชาชนกันต่อเลย

5 เทคนิค​​แต่งตัวไปถ่ายรูปบัตรประชาชน ให้รูปออกมาเป๊ะ!

💌 เทคนิคการเลือกเสื้อให้เหมาะกับรูปร่างและใบหน้าของคุณ

ถึงแม้ว่าการถ่ายรูปบัตร จะเห็นแค่ส่วนบนของร่างกาย แต่การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างและรับกับโครงใบหน้า จะช่วยทำให้รูปบัตรของคุณดูดีมีสไตล์

ซึ่งสามารถเลือกทรงของเสื้อผ้าตามโครงหน้า ดังนี้

Tips: 1 โครงใบหน้ากลม 🌝

สำหรับใครที่มีลักษณะโครงใบหน้าที่ดูกลม เป็นคนมีแก้ม แนะนำให้เลือกสวมเสื้อผ้าทรงคอวี หรือคอเปิด เผยให้เห็นช่วงต้นคอและไหล่ จะทำให้ใบหน้าดูสวยได้รูป

Tips: 2 โครงใบหน้ายาว 🥚

โครงใบหน้ายาว สำหรับใครที่มีลักษณะโครงใบหน้าที่ค่อนข้างยาว หน้าตอบ แนะนำให้เลือกสวมเสื้อผ้าทรงกลม หรือเสื้อผ้าคอตั้ง จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และดูเด่นขึ้นมาทันที

Tips: 3 โครงใบหน้าเหลี่ยม 🍙

สำหรับใครที่มีลักษณะโครงใบหน้าเหลี่ยม แนะนำให้เลือกสวมเสื้อผ้าทรงคอวี หรือเสื้อผ้าทรงตัวยู จะช่วยอำพรางมิติบนใบหน้าของคุณ ให้ดูสวยได้รูปยิ่งขึ้น

Tips: 4 ทรงผม 👩🏻‍🦰

ถือเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้สำหรับการ แต่งตัวไปถ่ายรูปบัตรประชาชน ควรทำผมที่ช่วยอำพรางจุดด้อยบนใบหน้า เพื่อให้ได้รูปบัตรที่ดูสวย หล่อ

ยกตัวอย่าง เช่น สาว ๆ ที่หน้าผากกว้าง อาจจะทำผมหน้าม้า หรือสาว ๆ ที่มีหน้าผากแคบ อาจจะทำผมเปิดหน้าผาก

และหนุ่ม ๆ หากมีผมที่ยาวปิดหน้าผาก ให้ใช้ wax ในการเซ็ตผม เพื่อเปิดหน้าผากขึ้น เพื่อให้ใบหน้าดูมีช่องไฟมากขึ้น หรือมีผมยาวประบ่าให้มัดรวบขึ้น เพื่อให้เห็นกรอบหน้าที่ชัดเจน

Tips: 5 สไตล์การแต่งหน้า 💄

สำหรับสาว ๆ แนะนำว่าควรแต่งหน้าโทนสว่าง ๆ อย่างเช่นโทนสีส้ม หรือสีชมพู ตามด้วยลิปสติกสีสันสดใส จะช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูสว่าง สดใสขึ้น

และหนุ่ม ๆ นั้นอาจจะใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิด รอยดำใต้ตา หรือจุดด่างดำบนใบหน้า พร้อมกับเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วยลิปบาล์มสักหน่อย จะได้ภาพถ่ายบัตรที่ดูดีมีภูมิฐานขึ้นแน่นอน

thairath.co.th

จบไปแล้วนะคะ สำหรับบทความ “สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน ปี 2566” พร้อม 5 เทคนิคแต่งตัวไปถ่ายรูปบัตร หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังหาไอเดียไปถ่ายรูปบัตร หรือใครจะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้น้า

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม:

(Visited 7,074 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this