ผู้ชายผิวสีเข้มใส่เสื้อสีอะไรถึงดูดี?

ผู้ชายผิวสีเข้ม “ใส่เสื้อสีอะไร” ถึงดูดี?

Table of Contents

ผู้ชายผิวสีอาจเคยเจอปัญหา เลือกสีเสื้อไม่เหมาะกับตัวเองใช่ไหมครับ?

จะเลือกเสื้อผ้าแต่ละที คิดแล้วคิดอีกว่าจะใส่สีอะไรให้เหมาะกับสถานที่ หรือ โอกาสงานต่าง ๆ ? บางทีก็ไม่มั่นใจถ้าจะใส่เสื้อผ้าสีสันก็อย่างไรอยู่ เลยเลือกใส่แต่โทนสีขาว สีดำ? วันนี้ All That’s Stylist เลยอยากมาแชร์ไอเดียดี ๆ ที่ทำให้คุณเลือกสีให้เหมาะสมสำหรับผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร ทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น ใส่อะไรก็ดูดีไปด้วยกัน

#1 ตัวเลือกเบสิก ต้องเสื้อโทนสีขาว-ดำ

สองสีที่ทำให้เราดูดีได้แม้ว่าเราจะเป็นสีผิวโทนไหน ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสำหรับคนผิวเข้มแน่นอน ถ้าอยากสุขุมแบบเรียบร้อย สีขาว ก็เหมาะในวันที่ไม่ต้องจริงจังมากเกินไป แต่ถ้าวันไหนต้องการความมั่นใจใส่แล้วดูเท่ สุขุมมากขึ้นอีกก็ต้อง สีดำ

ผู้ชายผิวเข้มใส่เสื้อสีขาวดำ

#2 ในวันสบายสดใสไปกับ สีพาสเทล

ไม่จำเป็นว่าผิวเข้มจะไม่เข้ากับสีพาสเทลเสมอไป สีที่ดูซอฟต์อย่างสีพาสเทลก็ทำให้วันธรรมดาที่อยากใส่เสื้อผ้าสบาย ๆดูมีสีสัน และมีสไตล์มากขึ้น อย่าง สีชมพูอ่อน, สีเขียวตุ่น หรือฟ้าอ่อน

ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับเราในวันสบาย ๆ และทำให้คุณดูดีได้ขึ้นมาก และไม่ทำให้ผิวดูโทรมหรือตัดกับสีผิวเกินไปด้วยครับ 

ผู้ชายผิวเข้มใส่เสื้อสีพาสเทล

#3 สีเอิร์ธโทน ช่วยเสริมลุคให้คุณดูเป็นธรรมชาติ

สีที่ทำให้เราดูไม่เด่นจนเกินไป แต่ก็ยัง Keep cool ดูเท่ในรูปแบบที่เป็นมิตรต่อคนรอบข้างโดยสีเสื้อผ้าสไตล์นี้จะเป็นเสื้อผ้าที่เราสามารถใส่เล่นในชีวิตประจำวันได้อย่างสบาย

คุณอาจจะลองเลือกแมทช์กับเสื้อสไตล์เกาหลี โทนสีเอิร์ธโทน คู่กับกางเกงสตรีทสไตล์ คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าสนีกเกอร์ ลงตัวแน่นอนครับ สีแนวเอิร์ธโทนจะเน้นสีแนวธรรมชาติเป็นหลัก เช่น สีครีม สีเขียวหัวเป็ด สีมัสตาร์ด สีเบจ สีน้ำตาลอ่อน ก็ดูดีในแบบที่ดูสบายตาแน่นอน

ผู้ชายผิวเข้มใส่เสื้อสีเอิร์ธโทน

#4 เนี้ยบหล่อสุขุมด้วยสีเสื้อกรมท่า

สีกรมท่าหรือสีน้ำเงินเป็นอีกหนึ่งสีที่ชาวผิวเข้มแบบเราจะเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ  ที่แนะนำครับ โดยไม่จำเป็นต้องจำเจแค่สีขาว หรือ สีดำเท่านั้น

แนะนำให้เป็นเสื้อผ้าในวันที่เราต้องไปประชุม ทำงาน หรือพบปะในนัดสำคัญ จะทำให้เราดูดีขึ้นมากกว่าเดิมแต่ยังคงความเท่เอาไว้เพิ่มความน่ามองให้กับตัวเองครับ

ผู้ชายผิวเข้มใส่เสื้อสีกรม

#5 อยากเน้นสีสันใครว่าใส่สีส้มอิฐและสีแดงโทนอุ่นไม่ได้

อีกหนึ่งตัวเลือกแนะนำ คือ เสื้อสีส้มอิฐ และ สีแดงโทนอุ่น เลยครับ ไม่ต้องกังวัลว่าใส่แล้วจะทำให้สีผิวของคุณดูหมองคล้ำกว่าเดิม เพราะในทางกลับกัน โทนสีนี้จะยิ่งช่วยขับผิวให้ดูสว่างมากขึ้น

ซึ่งถ้าในวันที่เราต้องการใส่สีเข้ม ผมแนะนำให้เป็นสีโทน สีส้มอิฐ หรือเป็นสีแดงโทนอุ่น เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสีเข้มมากกว่าปกติที่เราเคยใส่แต่ก็ยังเป็นสีที่ทำให้ผิวของเรายังดูดีอยู่ แนะนำ 2 สีนี้ให้เพื่อน ๆ ไปลองจะรู้เลยว่ามันเหมาะกับผิวเข้มอย่างเราแน่นอนครับ

ผู้ชายผิวเข้มใส่เสื้อสีส้มอิฐส้มแดง

#6 ชีวิตมีสีสันต้องสีม่วงเข้ม หรือม่วงแดง

สองสีที่เติมความสนุกให้กับชีวิตของชาวผิวเข้มแบบเราครับ ซึ่งสองสีนี้จะเป็นสีที่ดูโดดเด่น ขี้เล่น น่ารัก แต่ก็ยังไม่ดูแปลกตาจนเกินไป ใส่แล้วยังดูดีมีระดับในฉบับของชาวผิวเข้มแบบเราเหมือนเดิม

เพื่อนคนไหนอยากลองเปลี่ยนแนวในวันที่อยากออกไปสนุกกับเพื่อน หรือสร้างสีสันในวันที่น่าเบื่อของการทำงาน ดูโดดเด่นขึ้น การหยิบเอาเสื้อผ้าสีม่วงเข้ม หรือม่วงแดง แมทช์กับกางเกงโทนสีสว่าง อย่างสีขาวหรือสีครีมดูครับ รับรองว่าดูดีมีสไตล์แน่นอน

ผู้ชายผิวเข้มใส่เสื้อสีม่วง

นี่ก็เป็นตัวอย่างดี ๆ ที่หยิบเอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ สีผิวเข้มแบบโซนบ้านเราไปเลือกใส่ทำให้แต่ละวันสามารถมีสีสันของเสื้อผ้าที่เข้ากับเรามากขึ้นด้วย แถมไม่ต้องกังวลด้วยว่าผิวเข้ม ๆ แบบเราจะต้องใส่สีเสื้อผ้าซ้ำ ๆ เพราะมั่นใจในตัวเอง ใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นแบบไหนลองไปซื้อมาใส่ดูได้เลยนะครับ รับรองว่าตามลิสท์ 6 ข้อที่ให้ไป เห็นผลแน่นอน

(Visited 14 times, 4 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

1 thought on “ผู้ชายผิวสีเข้ม “ใส่เสื้อสีอะไร” ถึงดูดี?”

Comments are closed.

More like this