ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร

ผู้ชายผิวสีเข้ม “ใส่เสื้อสีอะไร” ถึงดูดี?

Table of Contents

ผู้ชายผิวสีอาจเคยเจอปัญหา เลือกสีเสื้อไม่เหมาะกับตัวเองใช่ไหมครับ? จะเลือกเสื้อผ้าแต่ละที คิดแล้วคิดอีกว่าจะใส่สีอะไรให้เหมาะกับสถานที่ หรือ โอกาสงานต่าง ๆ ? บางทีก็ไม่มั่นใจถ้าจะใส่เสื้อผ้าสีสันก็อย่างไรอยู่ เลยเลือกใส่แต่โทนสีขาว สีดำ?

วันนี้ All That’s Stylist เลยอยากมาแชร์ไอเดียดี ๆ ที่ทำให้คุณเลือกสีให้เหมาะสมสำหรับผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร และสไตล์การแต่งตัว ชาย ผิวคล้ำ ทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น ใส่อะไรก็ดูดีไปด้วยกัน

ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร?

 • เสื้อโทนสีขาว-ดำ
 • เสื้อสีพาสเทล
 • เสื้อสีเอิร์ธโทน ธรรมชาติ
 • เสื้อสีกรมท่า
 • เสื้อสีส้มอิฐและสีแดงโทนอุ่น
 • เสื้อสีม่วงเข้ม หรือม่วงแดง

>> 3 เทคนิคสำคัญ และไอเดียการ ‘แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม’ ให้รอด!มั่นใจทุกโอกาส

1. เสื้อโทนสีขาว-ดำ

สองสีที่ทำให้เราดูดีได้แม้ว่าเราจะเป็นสีผิวโทนไหน ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสำหรับคนผิวเข้มแน่นอน ถ้าอยากสุขุมแบบเรียบร้อย สีขาว ก็เหมาะในวันที่ไม่ต้องจริงจังมากเกินไป แต่ถ้าวันไหนต้องการความมั่นใจใส่แล้วดูเท่ สุขุมมากขึ้นอีกก็ต้อง สีดำ

ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร

2. ในวันสบายสดใสไปกับ สีพาสเทล

ไม่จำเป็นว่าผิวเข้มจะไม่เข้ากับสีพาสเทลเสมอไป สีที่ดูซอฟต์อย่างสีพาสเทลก็ทำให้วันธรรมดาที่อยากใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ดูมีสีสัน และมีสไตล์มากขึ้น อย่าง สีชมพูอ่อน, สีเขียวตุ่น หรือฟ้าอ่อน

ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับเราในวันสบาย ๆ และทำให้คุณดูดีได้ขึ้นมาก และไม่ทำให้ผิวดูโทรมหรือตัดกับสีผิวเกินไปด้วยครับ 

ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร

3. สีเอิร์ธโทน ช่วยเสริมลุคให้คุณดูเป็นธรรมชาติ

สีที่ทำให้เราดูไม่เด่นจนเกินไป แต่ก็ยัง Keep cool ดูเท่ในรูปแบบที่เป็นมิตรต่อคนรอบข้างโดยสีเสื้อผ้าสไตล์นี้จะเป็นเสื้อผ้าที่เราสามารถใส่เล่นในชีวิตประจำวันได้อย่างสบาย

คุณอาจจะลองเลือกแมทช์กับเสื้อสไตล์เกาหลี โทนสีเอิร์ธโทน คู่กับกางเกงสตรีทสไตล์ คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าสนีกเกอร์ ลงตัวแน่นอนครับ สีแนวเอิร์ธโทนจะเน้นสีแนวธรรมชาติเป็นหลัก

เช่น สีครีม สีเขียวหัวเป็ด สีมัสตาร์ด สีเบจ สีน้ำตาลอ่อน ก็ดูดีในแบบที่ดูสบายตาแน่นอน อ่านต่อกับ >> 7 วิธีแมทช์ ‘แฟชั่น เสื้อ ลาย ทาง ชาย’ ให้มั่นใจ ใส่ได้ตลอดไม่มีเอาท์

ผู้ชายผิวเข้มใส่เสื้อสีเอิร์ธโทน ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร

4. เนี้ยบหล่อสุขุมด้วยสีเสื้อกรมท่า

สีกรมท่าหรือสีน้ำเงินเป็นอีกหนึ่งสีที่ชาวผิวเข้มแบบเราจะเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ  ที่แนะนำครับ โดยไม่จำเป็นต้องจำเจแค่สีขาว หรือ สีดำเท่านั้น

แนะนำให้เป็นเสื้อผ้าในวันที่เราต้องไปประชุม ทำงาน หรือพบปะในนัดสำคัญ จะทำให้เราดูดีขึ้นมากกว่าเดิมแต่ยังคงความเท่เอาไว้เพิ่มความน่ามองให้กับตัวเองครับ >> อ่านต่อ 3 เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวตัวเอง

แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร

5. อยากเน้นสีสันใครว่าใส่สีส้มอิฐและสีแดงโทนอุ่นไม่ได้

อีกหนึ่งตัวเลือกแนะนำ คือ เสื้อสีส้มอิฐ และ สีแดงโทนอุ่น เลยครับ ไม่ต้องกังวัลว่าใส่แล้วจะทำให้สีผิวของคุณดูหมองคล้ำกว่าเดิม เพราะในทางกลับกัน โทนสีนี้จะยิ่งช่วยขับผิวให้ดูสว่างมากขึ้น

ซึ่งถ้าในวันที่เราต้องการใส่สีเข้ม ผมแนะนำให้เป็นสีโทน สีส้มอิฐ หรือเป็นสีแดงโทนอุ่น เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสีเข้มมากกว่าปกติที่เราเคยใส่แต่ก็ยังเป็นสีที่ทำให้ผิวของเรายังดูดีอยู่ แนะนำ 2 สีนี้ให้เพื่อน ๆ ไปลองจะรู้เลยว่ามันเหมาะกับผิวเข้มอย่างเราแน่นอนครับ

แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม แดง ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร

6. ชีวิตมีสีสันต้องสีม่วงเข้ม หรือม่วงแดง

สองสีที่เติมความสนุกให้กับชีวิตของชาวผิวเข้มแบบเราครับ ซึ่งสองสีนี้จะเป็นสีที่ดูโดดเด่น ขี้เล่น น่ารัก แต่ก็ยังไม่ดูแปลกตาจนเกินไป ใส่แล้วยังดูดีมีระดับในฉบับของชาวผิวเข้มแบบเราเหมือนเดิม

เพื่อนคนไหนอยากลองเปลี่ยนแนวในวันที่อยากออกไปสนุกกับเพื่อน หรือสร้างสีสันในวันที่น่าเบื่อของการทำงาน ดูโดดเด่นขึ้น การหยิบเอาเสื้อผ้าสีม่วงเข้ม หรือม่วงแดง แมทช์กับกางเกงโทนสีสว่าง อย่างสีขาวหรือสีครีมดูครับ รับรองว่าดูดีมีสไตล์แน่นอน

ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร

สรุป

นี่ก็เป็นตัวอย่างดี ๆ ที่หยิบเอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ กับบทความผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร สีผิวเข้มแบบโซนบ้านเราไปเลือกใส่ทำให้แต่ละวันสามารถมีสีสันของเสื้อผ้าที่เข้ากับเรามากขึ้นด้วย

แถมไม่ต้องกังวลด้วยว่าผิวเข้ม ๆ แบบเราจะต้องใส่สีเสื้อผ้าซ้ำ ๆ เพราะมั่นใจในตัวเอง ใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นแบบไหนลองไปซื้อมาใส่ดูได้เลยนะครับ รับรองว่าตามลิสท์ 6 ข้อที่ให้ไป เห็นผลแน่นอน >> 11 เคล็ดลับในการ ซื้อ เสื้อผ้าตามแหล่งช้อปปิ้งให้มีประสิทธิภาพ!

ตามไปอ่านต่อกับ

(Visited 8,587 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

Comments are closed.

More like this