เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน? ถึงดูดี

Table of Contents

ปัญหาหนักใจของคนเท้าใหญ่ เท้าอูม หารองเท้าผ้าใบใส่ยาก เพราะไม่ค่อยมีรองเท้าที่ออกแบบมาให้พอดีกับคนเท้าใหญ่

บางคู่ความยาวได้ แต่พอใส่แล้วแคบตรงปลายรองเท้าทำให้บีบเท้าจนเจ็บ บางคู่หน้าเท้าได้แต่ติดตรงส้นเท้าทำให้ต้องแก้ปัญหาด้วยการใส่แบบเหยียบสน เรียกได้ว่าเป็นปัญหาหนักใจสำหรับคนเท้าใหญ่เลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่มีเท้าใหญ่ควรเลือกรองเท้าผ้าใบแบบไหน?

ควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่มีความหลวมเล็กน้อย เลือกทรง รองเท้าผ้าใบ หัวมน หรือ รองเท้าผ้าใบที่มีฟองน้ำเพื่อช่วยกระจายน้ำหนัก หรือตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ ใส่รองเท้าผ้าใบ ที่ออกแบบมาเพื่อคนเท้าใหญ่

วันนี้ All That’s Stylit มีคำตอบ และแนวทางที่อยากจแนะนำ ให้กับคน เท้า ใหญ่ ว่า ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน ถึงดูดี สวมใส่สบาย พร้อมกับแนะนำ 10 แบรนด์รองเท้าที่เหมาะกับคนเท้าใหญ่ มาฝากกันด้วย ตามไปดูกันเลย

เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

1. เลือกทรง รองเท้าผ้าใบ หัวมน

💁🏻‍♀️ Tips เลือก รองเท้า ผ้าใบ หัวมน

คนเท้าใหญ่มักจะมีลักษณะหน้าเท้าที่กว้าง ดังนั้น เวลาที่เราจะเลือกรองเท้าผ้าใบสักคู่อย่างแรกเลยเราต้องเลือกรองเท้าที่มีทรงหัวมนกลม

 1. รองเท้าทรงหัวมน จะช่วย support สรีระของเท้าเราได้ดี สวมใส่แล้วจะไม่บีบหน้าเท้า เมื่อใส่ไปนาน ๆ จะไม่ทำให้เจ็บเท้า 
 2. ช่วยลดการเสียดสีบริเวณนิ้วเท้าของ มั่นใจว่าสวมใส่แล้วไม่ทำให้เกิดหนังด้านหนังแข็งบริเวณนิ้วเท้าแน่นอน
 3. ดีไซน์รองเท้าหัวมนก็จะช่วยอำพรางหน้าเท้าที่กว้างของเราให้ดูเล็กลงด้วย ทำให้เท้าดูเรียว

ถ้าคุณไม่รู้ว่าคน เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน รองเท้าผ้าใบหัวมนกลมก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ

เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

2. เลือกสวมใส่ รองเท้า ผ้าใบ สีเข้ม

💁🏻‍♀️Tips เลือก รองเท้า ผ้าใบ สีเข้ม

ถ้าถามว่า เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน ระหว่างรองเท้าสีเข้มกับรองเท้าสีอ่อน ก็คงต้องตอบว่าเลือกสวมใส่รองเท้าสีเข้มเลยค่ะ

 1. หลักการเดียวกับการเลือกใส่เสื้อผ้าที่คนตัวใหญ่ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม ช่วยพรางตาให้หุ่นเราดูเล็กลง เช่นเดียวกันกับการเลือกรองเท้าผ้าใบ รองเท้าสีเข้มจะช่วยพรางให้เท้าเราดูเล็กกว่าค่ะ
 2. สีรองเท้าที่แนะนำ คือ สีดำ สีกรมท่า สีเทา สีน้ำเงิน เป็นต้น
 3. รองเท้าสีเข้มยังให้ความสุภาพสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาสทั้งแบบทางการและไม่ทาง เรียกได้ว่ามีรองเท้าผ้าใบสีเข้มยังไงก็คุ้มแน่นอน
เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

3. เลือกรองเท้าผ้าใบที่มีโครงสร้าง คล้ายรองเท้าบูท

💁🏻‍♀️Tips เลือก รองเท้า ผ้าใบ คล้ายรองเท้าบูท

คนเท้าใหญ่ที่มีหน้าเท้ากว้าง และอูมควรเลือกสวมใส่รองเท้าที่มีโครงสร้างรองเท้าคล้ายกับรองเท้าบูทค่ะ

 1. เพราะภายในรองเท้าจะมีพื้นที่โปร่งกว้างทำให้ใส่แล้วไม่อึดอัดไม่บีบหน้าเท้าจนเกินไป 
 2. สวมใส่แล้วไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ และยังช่วย support หน้าเท้าได้เป็นอย่างดี
 3. แนะนำว่าให้เลือกรองเท้าที่มีช่องว่างระหว่างปลายนิ้วเท้ากับผนังด้านในของรองเท้าประมาณ 0.5 นิ้ว ถ้าน้อยกว่านี้อาจทำให้อึดอัดสวมใส่ไม่สบายได้ แต่ถ้าระยะห่างมากเกินไปอาจจะทำให้หลวมจนสวมใส่ไม่ถนัดเท้าได้นะคะ
เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

4. เลือกรองเท้าผ้าใบ ที่สามารถถอดพื้นรองเท้าได้

💁🏻‍♀️Tips เลือก รองเท้า ผ้าใบ ที่สามารถถอดพื้นได้

คนเท้าใหญ่ควรเลือกรองเท้าผ้าใบแบบที่สามารถถอดแผ่นพื้นรองเท้าด้านในได้ เพราะ

 1. การที่เราสามารถถอดแผ่นรองพื้นออกได้นั้น ข้อดีคือ เพื่อขยายให้ด้านในรองเท้ามีพื้นที่ที่กว้างขึ้น เวลาสวมใส่ก็จะไม่คับไม่บีบหน้าเท้าจนเจ็บ ทำให้สบายเท้าขึ้นกว่าเดิม
 2. ข้อควรระวัง ต้องเป็นรุ่นที่ออกแบบมา ให้ถอดแผ่นรองได้เท่านั้นไม่สามารถซื้อรองเท้ารุ่นทั่วไปมาถอดแผ่นรองเอง เพราะอาจจะเจอโครงสร้างที่แข็งจนไม่สามารถสวมใส่ได้
เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

5. เลือกรองเท้าผ้าใบ ที่ออกแบบมาเพื่อคนเท้าใหญ่

Tip เลือก รองเท้า ผ้าใบ ที่ออกแบบมาเพื่อคนเท้าใหญ่

คนเท้าใหญ่ ถูกใจสิ่งนี้! แน่นอนว่าถ้าเท้าเราใหญ่ก็ต้องเลือกใส่รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อรองรับกับเท้าที่ใหญ่โดยเฉพาะใช่ไหมล่ะคะ 

ซึ่งปัจจุบันแบนด์รองเท้าหลายเจ้า ผลิตรองเท้าที่ออกแบบมายึดกับหลักสรีระศาสตร์ของคนเท้าใหญ่โดยเฉพาะ ทำให้มีพื้นที่กว้าง ตัวรองเท้านุ่มไม่บีบรัดเท้า แถมยัง support เท้าและรองรับการกระแทกขณะลงน้ำหนักได้ดีอีกด้วย ตามไปดูลิสทต์รองเท้า ที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน

10 แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับคนเท้าใหญ่

ถ้าคุณเป็นไม่ยังนึกว่าคน เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน หรือแบรนด์อะไรดี เราได้รวบรวมเอา แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับคนเท้าใหญ่มาฝากแบบจัดเต็ม 10 แบรนด์ด้วยกัน

แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่เหมาะสำหรับเท้าใหญ่มีอะไรบ้าง?

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทริกดี ๆ ในการเลือกรองเท้าสำหรับคน เท้า ใหญ่ ควร ใส่ รองเท้า ผ้าใบ แบบ ไหน และ 10 แบรนด์รองเท้าที่เหมาะกับคนเท้าใหญ่ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ

และถ้าหากคุณกำลังตามหารองเท้ามาสวมใส่อยู่ลองเช็คลิสต์รองเท้าผ้าใบทั้ง 10 แบรนด์ที่เราแนะนำไปนี้ เอาไปเป็นอีกหนึ่งทางเลือกประกอบการตัดสินใจดูก็ได้ค่ะ 

แต่หัวใจสำคัญไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตามควรเลือกจากการที่เราสวมใส่สบายที่สุดเป็นหลักนะคะ หาคู่ที่พอดีกับเท้าและ support เท้าของเราที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของเท้าเราค่ะ

ตามไปอ่านบทความที่เกี่ยวกับ รองเท้าผ้าใบ ได้ที่:

(Visited 2,686 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this