สีเสื้อถ่ายบัตรประชาชนตามวันเกิด สีเสื้อ มงคล ถ่าย บัตร ประชาชน

เปิดตาราง ‘สีเสื้อถ่ายบัตรประชาชน ตามวันเกิด’ เสริมดวง พร้อมภาพสวยเป๊ะ

Table of Contents

ตามความเชื่อของพลังอำนาจแห่ง สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด จะช่วยส่งเสริมโชคลาภบารมีและเพื่อความเป็นสิริมงคล

อาจารย์คฑา ชินบัญชร

คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่า ที่จะออกจากบ้านวันไหน ๆ ก็จะต้องแอบส่องตารางสีเสื้อมงคลก่อน ว่าวันนี้จะใส่เสื้อสีมงคลอะไร เพราะเรื่องของความเชื่อในไสยศาสตร์ เครื่องรางของขลังรวมถึงความเชื่อสมัยโบราณต่าง ๆ อยู่คู่คนไทยมานาน

แม้แต่เรื่องของ สีเสื้อถ่ายบัตรประชาชนตามวันเกิด หรือ สีเสื้อ มงคล ถ่าย บัตร ประชาชน ก็ทำเอาหาตารางสีเตรียมตัวกันอยู่นานเลยทีเดียว ทำยังไงได้ล่ะคะก็เพราะถ่ายบัตรประชาชนครั้งเดียวอยู่ได้ถึงแปดปี เชียวแหนะ >> ตามไปดู เฉดสี สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด กับเทรนด์สี 2023 ก่อนใครกันได้ที่ลิงก์นี้เลย (Color trends 2023)

ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลและความสวยงามของบัตรประชาชนสาว ๆ ก็ต้องเตรียมตัวกันสักหน่อย ตามไปดูคำแนะนำดี ๆ จาก All That’s Stylist กันเลยค่ะ

>> อ่านต่อกับบทความใหม่ ‘สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2566’ พร้อม 5 เทคนิคแต่งตัว ไปถ่ายรูปบัตรแบบปัง ๆ

คำแนะนำ สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด

ส่วนใหญ่คนที่เชื่อในสายมูจะทำอะไรมักจะนึกถึงความเชื่อในเรื่องต่าง ๆ ก่อนเสมอ เช่น วันนี้จะใส่เสื้อสีอะไรไปสัมภาษณ์งานให้ประสบความสำเร็จ หรือ แม้แต่การไปถ่ายบัตรประชาชนจะใส่เสื้อผ้าสีอะไรประจำวันเกิดให้เพื่อความเป็นสิริมงคล

เราจึงอยากให้คำแนะนำให้กับคนที่ชอบเสริมดวงในการใส่ สีเสื้อถ่ายบัตรประชาชนตามวันเกิด พร้อมเทคนิคการถ่ายบัตรประชาชนให้สวยมาฝากกัน ตามไปดูกันค่ะ

💛 คนเกิดวันจันทร์

สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด , วันจันทร์

💗 คนเกิดวันอังคาร

สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด , วันอังคาร

💚 คนเกิดวันพุธ

สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด , วัน พุธ

🧡 คนเกิดวันพฤหัสบดี

สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด , วัน พฤหัสบดี

💙 คนเกิดวันศุกร์

สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด , วัน ศุกร์

💜 คนเกิดวันเสาร์

สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด , วัน เสาร์

❤️ คนเกิดวันอาทิตย์

สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด , วัน อาทิตย์

สีประจำปี 2565 อาจารย์คฑา ชินบัญชร

จบไปแล้วกับ สี เสื้อ ถ่าย บัตร ประชาชน ตาม วัน เกิด มีให้เลือกหลากหลายสีกันเลยทีเดียว ทั้งนี้เราแนะนำอาจจะไม่ต้องเลือกสีที่เป๊ะตามตารางมากนะคะ ให้เลือกสีใกล้เคียงกับสไตล์การแต่งตัวของคุณได้ ตามไปดูต่อกับเทคนิค การถ่ายบัตรประชาชนให้สวยดูดีกันค่ะ

เทคนิคการถ่ายบัตรประชาชนให้สวยเป๊ะทุกมิติ

7 Tip ถ่ายบัตรประชาชนให้สวย

 1. แต่งหน้าโทนสว่างลุคแมตต์ แต่งหน้าโทนสว่างลุคแมตต์ช่วยได้ เพราะเวลาเราเข้ากล้องแล้วใบหน้าจะดูไม่ดรอปเกินไป ส่วนใครที่มีผิวมัน แนะนำให้ใช้ไพรเมอร์แล้วใช้แป้งทาทับอีกรอบ
 2. เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว รูปติดบัตรประชาชนเป็นรูปที่เห็นแค่ช่วงบน ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว เหมาะตาม วัน เกิดเป็นสิ่งที่ดีที่สายมูห้ามพลาดเลยค่ะ
 3. เลือกทาลิปสติกโทนสีแดง สีส้ม เพิ่มความมั่นใจ สีปาก ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้หน้าดูเด่นเวลาขึ้นกล้อง ไม่โทรม ไม่ป่วย โดยเฉพาะสีแดง สีส้ม ที่ช่วยให้ขับผิวดูขาวสดใส แล้วยังช่วยให้รูปออกมาดูดีได้
 4. จัดทรงผมเปิดใบหน้าและเหมาะกับรูปหน้า จะปล่อยผม ทัดหู เพื่อเปิดหน้าสวย ๆ ก็ได้ค่ะ แนะนำให้คัดกรอบหน้าโดยการทาคอนทัวร์ให้ได้รูปหน้าชัดเจน แบบนี้จะช่วยให้คุณดูมีมิติขึ้นกล้องมากขึ้น
 5. ยิ้มมุมปากเล็กน้อย เพิ่มความมีเสน่ห์
 6. ดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ
 7. นอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่ม อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง นะคะรับรองว่าตื่นมาหน้าสดใสต้อนรับวันถ่ายบัตรประชาชนแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเรื่องราวของ สีเสื้อถ่ายบัตรประชาชนตามวันเกิด และเทคนิคการถ่ายบัตรประชาชนให้สวย จัดเต็มกับ สีเสื้อมงคลถ่ายบัตรประชาชน 2565 ที่เรานำมาเล่าสู่กันฟังกันเลยทีเดียว

แต่ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ หากเพื่อน ๆ คนไหนชอบ ก็สามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันดูบ้างก็ไม่เสียหายเพราะพลังอำนาจแห่งสี ช่วยส่งเสริมโชคลาภ บารมี เสริมดวงในหลายด้าน ๆ ได้เช่นกันค่า ส่วนใครที่อยากลองแต่งหน้าไปขอพรมูเตลูแบบปัง ๆ อ่านต่อกับบทความนี้ได้เลย How to แต่งหน้าไปมูเตลู ‘ผิว สวย เนียน ใส’ เสริมดวงขอพร

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 12,318 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this