แต่งหน้า ผิว สวย เนียน ใส

How to แต่งหน้าไปมูเตลู ‘ผิว สวย เนียน ใส’ เสริมดวงขอพรแบบปัง ๆ

Table of Contents

สวัสดีค่า วันนี้ มายด์ จาก All That’s Stylist จะพาสาว ๆ สายมูเตลู ที่ชื่นชอบการ เสริมดวง เสริมมงคล ด้วยการออกไปมูเตลูตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ กับ How to การแต่งหน้าไปมูเตลู สไตล์ ‘ผิว สวย เนียน ใส’ ฟาดปากแดง รับทรัพย์ แต่ก่อนจะพาทุกคนaไปดูวิธีการแต่งหน้าไปมูเตลู เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก กับคำว่า “มูเตลู” กันก่อนค่ะ

มู เต ลู คือ อะไร?

มู เต ลู MU-TE-LU คือ ความเชื่อที่กล่าวถึง เรื่องของไสยศาสตร์ หรือ เวทย์มนต์ (คุณไสย์) ซึ่งโดยปกติแล้ว ความเชื่อนี้ นำมาสู่การบูชาสิ่งของที่ช่วยเสริมดวง โชคชะตา หรือ แม้แต่การไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ ซึ่งคำว่า มูเตลู นี้ เป็นชื่อเรียกที่มาจากหนังประเทศอินโดเนเซียนั่นเองค่ะ

Item list แต่งหน้า ไป มู เต ลู

เมื่อทำความรู้จักกับความหมายของคำว่า มูเตลูคืออะไรแล้ว มายด์ขอเสียงสาว ๆ สายมูเตลูที่พร้อมแต่งหน้าปัง ไปขอพรกันหน่อย เพราะหลังจากนี้เราจะพาทุกคนไปแต่งหน้าและ ตอบคำถามหน้ากระจ่างใส ควรใช้อะไร? ว่าแล้วตามไปดู ไอเทม Make up สำคัญที่เราขาดไม่ได้ในการแต่งหน้ากันค่ะ

 1. เซรั่ม >> Smooto Tomato Collagen Super White Serum และ สกินแคร์
 2. BB Cream และ ครีมกันแดด >> Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream
 3. สกินแคร์ Day time
 4. อายชาโดว์พาเลท โทนสีส้มน้ำตาล
 5. อายไลน์เนอร์ 
 6. ลิปแมท สีแดงก่ำ หรือ โทนสีอิฐ

หน้ากระจ่างใส ใช้อะไรดี?

เทคนิคเพิ่มเติม หน้ากระจ่างใส แนะนำให้ดูแลผิวหน้าของเราด้วยสกินแคร์อยู่สม่ำเสมอ ทริกสำคัญคือให้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมี หรือ มีส่วนผสมของออแกนิก จะช่วยบำรุงผิวให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

Item list แต่งหน้าไปมูเตลู ผิว สวย เนียน ใส

How to แต่งหน้าไปมูเตลู ‘ผิว สวย เนียน ใส’ กู้ผิวหมองคล้ำ

Step: 1 ลงเซรั่ม และ สกินแคร์ เพื่อผิวกระจ่างใส

 • ขั้นตอนแรก เริ่มจาก ลงเซรั่ม มายด์เลือกใช้ Smooto Tomato Collagen Super White Serum เพื่ออัพผิวหน้าเพิ่มความกระจ่างใส ผิวหน้าดูชุ่มชื้น ไม่แห้งระหว่างวันค่ะ 
 • ข้อดีของเซรั่มตัวนี้ มีส่วนผสม Vitamin C ที่ช่วยบำรุงผิวหมองคล้ำ ให้แลดูกระจ่างใส, Hyaluronic acid ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ให้ความรู้สึกชุ่มชื้น, Collagen ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้นุ่มลื่น เรียบเนียน, และ Glutathione ช่วยให้ผิวเรียบเนียน จุดด่างดำดูจางลงค่ะ
 • ต่อมา ลงสกินแคร์แบบ Day time เพื่อล็อกผิวให้ดูสุขภาพดี เตรียมพร้อมสู้แดด
สกินแคร์ smooto ผิว สวย เนียน ใส ผิว สวย เนียน ใส

Step: 2 ลงรองพื้น หรือ BB Cream ตามด้วยครีมกันแดด เพื่อผิว สวย เนียน ใส

 • เลือกลงรองพื้น หรือ BB Cream ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเนียน และคุมความมันบนใบหน้า ข้อนี้สำคัญมากค่ะ มายด์เลือกใช้ Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream หากสังเกตจะเห็นได้ว่ามายเป็นคนผิวแทนมาก ๆ 
 • ตัวนี้ ช่วยในเรื่องเบลอรูขุมขน ให้ดูเรียบเนียนได้ดีเลย ไม่ทำให้ผิวมัน และ ไม่ทำให้ผิวมายดูขาวกว่าสีผิวตัวเองค่ะ และยิ่งใช้คู่กับเซรั่มแล้ว ผิวจะดูกระจ่างใส อย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเกลี่ยง่ายด้วยนะ และปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมไปมูเตลูสุด ๆ ค่า
แต่งหน้า ผิว สวย เนียน ใส Smooto Tomato Collagen Super White Serum

Step: 3 ลง Eye Shadow, อายไลเนอร์ และเขียนคิ้ว

 • จากนั้นเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้าได้ มายด์จะเน้นสีปากโทนสีแดง ดังนั้นแนะนำเพื่อน ๆ ให้เลือกใช้ อายชาโดว์โทนสีส้มอ่อน และเกลี่ยเบ้าตาด้วยโทนน้ำตาลเข้ม
 • กรีดอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่า ตามความต้องการ
 • เขียนคิ้วให้ดูอ่อน แนะนำเลือกโทนสีที่อ่อนกว่าสีผม จะดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ค่ะ
แต่งหน้าไปมู ผิว สวย เนียน ใส

Step: 4 เน้นริมฝีปากให้อวบอิ่มด้วยการทาลิปแมทต์

 • อยากให้ลุคดูมงคลมายด์แนะนำให้ ทาลิปสติกสีแดงเลยค่ะ เพราะจะช่วยขับผิวให้คุณดูมีออร่ามาก ๆ
 • ปิดท้ายด้วย การลงไฮไลท์และคอนทัวร์กรอบหน้า ตามด้วยการลงแป้ง และ บรัชออนโทนส้มชมพู แค่นี้ก็ผิว สวย เนียน ใส พร้อมไปมูเตลู แล้วค่ะ
 ผิว สวย เนียน ใส สไตล์สาวมูเตลู
Smooto Tomato Collagen Super White Serum & Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream สไตล์สาวมูเตลู

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ให้แต่งตามกันง่าย ๆ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกตัวช่วยดี ๆ ในการแต่งหน้าของคุณให้ง่ายขึ้น

กับ Smooto Tomato Collagen Super White Serum และ Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream กันน้า ไอเท็มสำคัญ ที่จะช่วยคอมพลีทลุคการแต่งหน้า Red Lipstick makeup ให้สวยปังค่ะ

อ่านบทความแต่งหน้าลุคอื่น ๆ ได้ที่

(Visited 72 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this