วิธี ล้าง หน้าที่ ถูก ต้อง การ ล้าง หน้าที่ ถูก ต้อง

ล้างหน้าถูกวิธีอยู่หรือเปล่า? กับ 6 วิธี ล้าง หน้าที่ ถูก ต้อง เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดีไม่ทำร้ายผิว

Table of Contents

6 วิธี ล้าง หน้าที่ ถูก ต้อง ล้าง หน้า ให้ ถูก วิธี

เคยเป็นกันไหม ทุกครั้งเวลาตื่นนอนในตอนเช้า มักมีสิวโผล่อยู่บนใบหน้าตลอด! แม้จะล้างหน้าโฟมล้างหน้าราคาแพง แต่ทำไมสิวยังขึ้นอยู่?

อย่าเพิ่งเครียดไปค่ะ วันนี้  All That’s Stylist จะพาสาว ๆ หนุ่ม ๆ มาเช็ควิธีล้างหน้าของคุณที่ทำเป็นประจำวันว่าถูกวิธีหรือ? กับ 6 วิธี ล้าง หน้าที่ ถูก ต้อง เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดีไม่ทำร้ายผิว ห่างไกลสิวแน่นอน

6 วิธี ล้าง หน้าที่ ถูก ต้อง

วิธี ล้าง หน้าที่ ถูก ต้อง
 • วิธีที่ 1 คือ ต้องล้างมือของเราให้สะอาดด้วยสบู่หรือเจลล้างมือก่อนเสมอ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกจากมือของเราเข้าไปทำร้ายผิวหน้า
 • วิธีที่ 2 คือ การเช็ดทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่ง สูตรอ่อนโอนต่อผิว โดยนำสำลีแผ่นมาชุบกับคลีนซิ่ง และเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเบามือไปเรื่อย ๆ 2-3 รอบ หรือจนกว่าสำสีจะไม่มีคราบสิ่งสกปรก
 • วิธีที่ 3 คือ ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอุณหภูมิห้องอีกรอบ เพื่อปรับสภาพผิว ไม่ควรหน้าล้างด้วยน้ำร้อนนะคะ เพราะจะทำให้ผิวหน้าของเราขาดความชุ่มชื่นและแห้งกร้านได้ค่ะ
 • วิธีที่ 4 คือ ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา ด้วยการตีโฟมให้มีฟองเพื่อลดการเสียดสีต่อผิว จากนั้นลูบโฟมบริเวณหน้าฝาก จมูก คาง และแก้ม โดยลูบวนตามแนวรูขุมขนไปเรื่อย ๆ จนทั่วใบหน้า ซึ่งวิธีนี้จะต้องอาศัยความใจเย็น เพื่อให้โฟมล้างหน้าชำระสิ่งตกค้างบนผิวหน้าออกได้อย่างหมดจด และล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องอีกครั้ง
 • วิธีที่ 5 คือ หลังจาก ล้าง หน้า ถูก วิธี แล้ว แนะนำว่าควรซับผิวหน้าให้แห้งสนิท เพราะหากซับหน้าด้วยผ้าขนหนูที่อาจมีสิ่งสกปรก แบคทีเรียสะสมอยู่ ทำให้สิ่งสกปรกกลับเข้าไปสู่ใบหน้าอีกครั้ง ขั้นตอนที่ทำมาทั้งหมดศูนย์เปล่าแน่ ๆ ค่ะ
 • วิธีที่ 6 เมื่อผิวหน้าแห้งสนิทแล้ว ให้เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ เพื่อปรับสมดุลของผิวและเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าด้วยสกินแคร์หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เป็นอันเสร็จ วิธี ล้าง หน้า ให้ สะอาด แล้วค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก: American Academy of Dermatology Association

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 6 วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดีไม่ทำร้ายผิว ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหม การพักผ่อนให้เพียงพอและเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของเรา

ก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้การล้างหน้าให้สะอาดน้า เพื่อบำรุงผิวหน้าของเราให้สวยเปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา อ่านบทความเกี่ยวกับผิวหน้ากับ >> 5 เทคนิคใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ให้ถูกวิธี เพื่อหลีกเลี่ยงสิวขึ้น และ หน้ามัน กันเลย

อ่านต่อกับบทความ Beauty & Health

(Visited 54 times, 1 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this