ผิว แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว สอง สี ใส่ เสื้อ สี อะไร, ผิว สี แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว คล้ำ ใส่ เสื้อ สี อะไร, สี เสื้อผ้า ที่ เหมาะ กับ สี ผิว

ผู้หญิง “ผิวสองสี, ผิวแทน, ผิวคล้ำ ใส่เสื้อสีอะไร” ถึงช่วยขับผิวสวยดูดี?

Table of Contents

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแทนหลายคน อาจจะกังวลเรื่องการหาเสื้อผ้าที่เหมาะกับผิวตัวเองใช่ไหมล่ะคะ หลายครั้งที่ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าสีสัน หรือ แมทช์ชุดแต่ละครั้งก็ไม่มั่นใจเลย

แต่รู้ไหมคะความจริงแล้ว ผิวของคุณสวยและมีข้อดีในแบบฉบับของตัวคุณเองกว่าที่คิดค่ะ เพราะผู้หญิงหลายคนทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะมีผิวที่ดูเซ็กซี่ น่าหลงใหล บ้างก็ไปอบผิวให้แทน หรือ คนผิวขาวเอง ก็อยากได้ผิวแทนกัน

ผิว แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว สอง สี ใส่ เสื้อ สี อะไร, ผิว สี แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร

เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกังวลในการแมทช์เสื้อผ้าเลยค่ะ ยังมีเสื้อผ้าสีต่าง ๆ มากมาย ที่คนผิวสองสีใส่แล้วขับผิวให้ดูดี วันนี้ All That’s Stylist เลยถือโอกาสจะพาทุกคนมาดูว่าสาวผิวสองสี ใส่สีอะไรแล้วรอด ใส่แล้วมั่นใจ ไม่จำเป็นต้องใส่สีขาว ดำ เสมอไปค่ะ

แต่…ก่อนจะไปดูว่าใส่เสื้อผ้าสีอะไร มาทำความรู้จักเรื่องสีผิวกันก่อนดีกว่าว่าแท้จริงแล้ว คุณเป็น คนผิวสีแบบไหน เพราะเราแนบตารางเทียบสี ที่บอกถึงตั้งแต่โทนสีผิว Medium จนถึง สีผิว Dark เพราะยิ่งเรารู้จักตัวตนของตัวเองมากเท่าไหร่ ยิ่งจะทำให้เรามีความมั่นใจ หยิบจับสีที่ใช่แมทช์ในสไตล์ที่ชอบได้สนุกมากขึ้น ตามไปดูกันค่ะ

ลักษณะของคนผิวสองสี, ผิวสีแทน, ผิวคล้ำ

  • ผิวสีสองสี หรือ ผิวสีน้ำผึ้ง (Medium) เป็นผิวที่มีสีคล้ายกับน้ำผึ้งดูค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ไม่ขาวหรือแทนจนเกินไป
  • ผิวแทน (Tan) เป็นสีผิวที่ความเข้มขึ้นมากว่าผิวสองสีโดยสีผิวจะออกไปทางโทนน้ำตาลเข้มออกเหลืองนิด ๆ
  • ผิวโทนสีน้ำตาลเข้ม ถึงสีดำเข้ม (Rich) เป็นสีผิวออกคล้ำ กึ่งแทนน้ำตาล เหมือน Naomi Elaine Campbell กับ Beyoncé
  • ผิวสีดำ-น้ำตาลมะกอก (Deep) เป็นผิวโทนน้ำตาลเข้ม ถึง ดำอ่อน ตัวอย่างเช่น Halle Berry กับ Oprah พวกเขาทั้งคู่มีโทนสีผิวที่เข้มแบบ Deep
ลักษณะของคนผิวสองสี และ ผิวสีแทน

4 วิธีเลือกสีเสื้อผ้าอย่างไรให้เหมาะกับ ผิวสองสี, ผิวแทน, ผิวคล้ำ, ผิวน้ำตาลดำ

1. เสื้อสีขาว – ดำ ลุคเบสิคที่ดูดี ทันสมัย

เรียกได้ว่าเป็นสีที่สามารถใส่ได้ทุกเฉดสีผิว ช่วยขับผิวให้ดูเด่นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะกับสาวผิวสี ความสว่างของสีขาวจะช่วยตัดกับสีผิวให้ดูโดดเด่น

มีมิติได้โดยไม่ยาก ส่วนสีดำมีความคลาสสิคในสีอยู่แล้ว หากคุณเลือกใส่ลองหยิบ มาแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นที่มีสีเลเยอร์ตัดกัน จะดูเก๋มากค่ะ บอกเลยว่าต้องมีเสื้อผ้าสีขาว-ดำ ติดตู้ไว้แมทช์ง่าย ได้ลุคที่ดูสบาย ๆ ใส่ได้ทุกวัน

เสื้อสีขาว - ดำ คน ผิว แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว คล้ำ ใส่ เสื้อ สี อะไร, สี เสื้อผ้า ที่ เหมาะ กับ สี ผิว

2. เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน ลุคที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ แต่แอบเซ็กซี่เบา ๆ 

เป็นโทนสีที่มีเลียนแบบสีธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีส้มอ่อน สีฟ้าอ่อน สีส้มอิฐ ฯลฯ เป็นสีที่ไม่ดูฉูดฉาดหรือเข้มเทียบเท่าสีผิวเราจนเกินไป สีเฉดเหล่านี้แนะนำเลย เพราะจะช่วยขับสีผิวให้ดูดี ลุคการแต่งตัวดูมีออร่า สบายตา และดูเซ็กซี่ขึ้นมาทันที

เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน  คน ผิว แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว คล้ำ ใส่ เสื้อ สี อะไร, สี เสื้อผ้า ที่ เหมาะ กับ สี ผิว

3. เสื้อผ้าสีโทนเย็น ลุคที่มีความสดใส ร่าเริง ดูขี้เล่น

เป็นเสื้อผ้าที่มีโทนสีกลาง ๆ ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป เช่น สีเขียว สีฟ้า สีม่วงและสีน้ำเงิน ฯลฯ เมื่อสาว ๆ ผิวแทน หยิบเสื้อผ้าโทนสีเย็นมาสวมใส่ จะได้ลุคที่มีความโดดเด่น สดชื่น สดใส ดูน่าเข้าหาทันที บอกเลยว่าตัดกับสีผิวได้ดูดีและมีความเป็นเฟมินินแฟชั่นนิสต้าสุด ๆ

เสื้อผ้าโทนสีฟ้า เขียว ม่วง คน ผิว แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว คล้ำ ใส่ เสื้อ สี อะไร, สี เสื้อผ้า ที่ เหมาะ กับ สี ผิว

4. เสื้อผ้าสีพาสเทล สวยละมุน น่าค้นหา

เป็นเสื้อผ้าที่มีโทนพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูตุ่น สีเขียวพาสเทล สีเหลืองพาสเทล หรือสีอาโวคาโด แนะนำเลยค่ะ ละมุนมาก จะช่วยขับผิวของคุณให้ออกมาสวยแบบละมุนได้ ดูไม่โดดเด่นจนเกินไป หากคุณเลือกสีชมพูตุ่น ก็จะช่วยให้คุณดูลุคหวานแบบดูดี ถ้าเลือกสีเหลือง ก็จะมีความเปรี้ยวชิคขึ้นมาทันที

เสื้อผ้าโทนสีพาสเทล คน ผิว แทน ใส่ เสื้อ สี อะไร, คน ผิว คล้ำ ใส่ เสื้อ สี อะไร, สี เสื้อผ้า ที่ เหมาะ กับ สี ผิว

ว้าว เห็นไหมคะว่า สาวผิวสองสี มีเสื้อผ้าให้เลือกใส่เยอะมาก ๆ ใครชอบสีไหนหรืออยากแมทช์ลุคสไตล์อะไร  หมดกังวลเรื่องการใส่เสื้อผ้าสีเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แต่งตามลิสต์ที่แนะนำมา รับรองขับผิวให้ดูดี ได้ลุคปัง ๆ ทุกวันแน่นอน!

(Visited 5 times, 2 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

More like this