ไหล่กว้างไม่มั่นใจใส่ เสื้อ ทรงไหนถึงรอด

‘ไหล่กว้างไม่มั่นใจ’ ใส่ ‘เสื้อ’ ทรงไหนถึงรอด?

Table of Contents

เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง

ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนอย่ากังวลไปค่ะ เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยงามและสมบูรณ์แบบในฉบับของตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิง ไหล่ กว้าง ที่มักเจอปัญหาว่า ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน

เพื่อไม่ให้ตัวเองรูปร่างใหญ่จนเกินไปช่วงท่อนบน หรือ ในบางครั้งไม่มั่นใจ ที่รูปร่างตัวเองดูหนา ไม่ feminine จนรู้สึกว่าแต่งตัวยาก?

เพียงคุณปรับจุดอ่อนมาเป็นจุดแข็ง

เราจะพบข้อดีและทำให้เราจะมั่นใจกับหุ่นของตัวเองได้ไม่ยากค่ะ เพราะ หากคุณแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดและเสริมความมั่นใจของตัวคุณเอง ด้วยการเลือกใส่เสื้อที่ถูกต้อง ก็จะทำให้เราเป็นสาวไหล่กว้างที่มีสไตล์ในแบบของตัวเองได้

All that’s stylist จึงอยากแนะนำทริคง่าย ๆ มาปรับใช้ดังนี้ค่ะ รับรองว่าแต่งตัวสนุกและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ในการ mix and match ชุดทุกครั้งอย่างแน่นอน

ไหล่กว้างไม่มั่นใจใส่เสื้อทรงไหนถึงรอด

Do and Don’t

ก่อนอื่นเลย เราต้องโชว์ไหล่ที่สง่างามของเราอย่างชัดเจน และไม่ใส่เสื้อที่ทำให้รูปคอเราเป็นสามเหลี่ยม เช่น เสื้อที่มีแขนกึ่งไม่มีแขน  หรือ เสื้อแขนกุดที่ใหญ่หรือยาวกว่าช่วงไหล่ รวมไปถึงเสื้อที่มี detail ระบายมากจนเกินไป เพราะจะทำให้เน้นช่วงไหล่เราให้ดูชัด และไม่สวย และยังดูเทอะทะไม่สมดุลกับรูปร่างของคุณอีกด้วย เรามาเริ่มกันที่ ทรงเสื้อ ที่ผู้หญิงไหล่กว้างควรเลือกใส่กันเลยดีกว่า

1. เสื้อสายเดี่ยว

เสื้อสายเดี่ยว ใส่ยังไงก็รอดจ้า แต่ขอแนะนำให้ดูไซส์ที่พอดีกับหุ่นนิดนึง รวมถึงสายของเสื้อด้วย เพราะ detail เล็ก ๆสำคัญมาก แนะนำให้เลือกสายเดี่ยวเส้นเล็ก

ไม่ควรเลือกสายเดี่ยวเส้นใหญ่ เพราะจะช่วยเพิ่มความโปร่งของคอและไหล่ให้ดูสวยยิ่งขึ้น ที่สำคัญถ้าเป็นสายเดี่ยวที่ทำให้ช่วงคอดูเป็นสี่เหลี่ยมจะทำให้คอระหง ไหล่ผายสวย รับกับช่วงไหล่ให้ดูสมดุล ลงตัว ดูตัวเล็ก ผอมสวยมากยิ่งขึ้นค่ะ

เสื้อสายเดี่ยวสำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

2. เสื้อเปิดไหล่

รู้นะ ว่าจะพูดว่า ไหล่กว้างอยู่แล้วจะแนะนำเสื้อเปิดไหล่ทำไม… เพราะเสื้อเปิดไหล่นี่แหละเป็นไอเทมที่สาวไหล่กว้างควรมีติดตู้ไว้อย่างยิ่ง เพราะใส่แล้วจะช่วยทำให้ไหล่ผาย สง่าดูดี

เน้นไหล่ให้เป็นจุดเด่น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเสริมจุดเด่นให้กับลุคได้อย่างลงตัว ปรับบุคลิกให้ดูเป็นผู้หญิงมั่นใจ ดูแต่งตัวเป็น และรู้จักจุดเด่นของตัวเองมากขึ้นด้วย ทริคเล็ก ๆ ของการเปิดไหล่ ถ้าไม่ดึงไหล่ลงสองข้างให้เป็นเส้นตรงขนานสายตา ก็ยังสามารถดึงไหล่ลงเป็นไหล่ปาดข้างเดียวก็เก๋แฟชั่นไปได้อีกแบบนะ

เสื้อเปิดไหล่สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

3. เสื้อยืด Oversized ตัวใหญ่

แน่นอนว่าเทรนด์เสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ กำลังมา และใช่ค่ะไม่ว่าจะสาวรูปร่างแบบไหนก็รอดในลุคนี้ โดยเฉพาะผู้หญิงไหล่กว้าง เพราะเสื้อที่ตัวใหญ่ ไหล่จะตกเกินจากไหล่จริงลงมา ช่วยพรางหุ่นช่วงบนให้ดูตัวเล็กเป็นสาวเกาหลีตะมุตะมิ

เป็นอีก 1 ไอเทมที่อยากแนะนำ คุณสามารถลองใส่กับกางเกงยีนส์ ขาสั้น หรือขายาว หรือจะกระโปรงก็เก๋ ให้ลุคเกาหลีสุด ๆ ใส่กับรองเท้าผ้าใบยิ่งดูเท่ อินเทรนด์ยืนหนึ่งเลยค่ะ

เสื้อ Oversize สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

4. เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อชีฟอง

สำหรับสาวหวานที่ไหล่กว้างสามารถเลือกใส่เป็นเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อชีฟองได้ หรือใส่แบบเดรสก็ยังได้นะแต่ขอเน้น ทรงเสื้อที่มีช่องเปิดที่ไหล่ขนาดใหญ่นิดนึง

เพื่อช่วยให้ช่วงไหล่และช่วงแขนสมดุลกันพอดี เพราะจะช่วยอำพรางความกว้างของไหล่ได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

เสื้อชีฟองและเสื้อเชิร์ต สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

5. สวมเสื้อคอกลมกว้างเพื่อช่วยเสริมลุคให้ดูดี

ลุคนี้จะเป็นการเน้นเรื่องการดึงดูดความสนใจทางสายตาไปที่ชุด ที่คุณใส่ในรูปแบบแนวตั้ง โดยปกติแล้ว หากคุณพบปะผู้คน ชุดที่คุณใส่จะถูกเพ่งเล็งจากด้านซ้ายไปด้านขวา และจะถูกพุ่งสายตาไปที่ลำคอในแนวตั้ง

เมื่อมองจากบนลงล่าง ก็จะทำให้ลุคของผู้หญิงที่มีไหล่กว้างดูสวย เซ็กซี่แบบคาดไม่ถึง แต่จะขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงคอวีนะจ๊ะ เพราะถ้าเป็นคอวีสายตาจะถูกพุ่งสายตาไปที่ไหล่ของสาว ๆ แทน แบบนั้นจะไม่รอดจ้า

เสื้อคอลึก หรือเสื้อคอกลม สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

6. เสื้อคล้องคอ

เป็นอีกเทรนด์ที่ผู้หญิงไหล่กว้าง ใส่แล้วรอดแถมยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี แต่ทริคของการเลือกเสื้อคล้องคอนั้น แนะนำให้ใส่แบบพอดีตัว และควรระวัง ระหว่างช่วงคอถึงหน้าอก อย่าเลือกทรงเสื้อสามเหลี่ยม (เสื้อคอวี)

แต่ให้เลือกเสื้อทรงที่คอดูคว้านเป็นวงกลมลึก ๆ แทน จะสวยกว่า หรือ ทรงคอเหลี่ยมก็ดูเท่ สปอร์ต และช่วยพรางไหล่ของคุณได้อย่างสวยงาม

7. สร้างสมดุลให้กับชุดด้วยแจ็คเก็ต หรือ เบลเซอร์

เพราะจะช่วยเพิ่มความเท่ให้กับลุค แถมยังช่วยเบี่ยงเบนความสนใจเรื่องไหล่ด้วย และยังอินเทรนด์ตลอดกาล แนะนำให้เลือกเสื้อเบลเซอร์ หรือ เสื้อแจ็คเก็ตที่พอดีไหล่และรับเข้ากับเอวหรือสะโพก จะช่วยให้ลุคของคุณดูเท่ เฉียบ และเพิ่มความมั่นใจได้ดีเลยค่ะ

เบลเซอร์หรือแจ็คเก็ต สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลุคทั้งหมดที่แนะนำไป เชื่อว่าคงได้เทคนิคไปปรับใช้ให้เข้าสไตล์ของตัวเองกันเนอะ ก่อนจากกันขอฝากไว้

“ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน อย่าลืมความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองกันให้มากที่สุดนะจ๊ะ” แล้วเราจะสนุกและ enjoy กับการแต่งตัวของตัวเอง ไม่ว่าเราจะใส่ชุดไหน หุ่นยังไง เราก็จะพร้อมปังทุกวันค่

(Visited 1 times, 1 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

More like this