ไหล่กว้างไม่มั่นใจใส่ เสื้อ ทรงไหนถึงรอด

‘ไหล่กว้างไม่มั่นใจ’ ใส่ ‘เสื้อ’ ทรงไหนถึงรอด? ผู้หญิงไหล่กว้างต้อง ใส่ เสื้อแบบไหน?

Table of Contents

ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนอย่ากังวลไปค่ะ เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยงามและสมบูรณ์แบบในฉบับของตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิง ไหล่ กว้าง ที่มักเจอปัญหาว่า ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน?

เพื่อไม่ให้ตัวเองรูปร่างใหญ่จนเกินไปช่วงท่อนบน หรือ ในบางครั้งไม่มั่นใจ ที่รูปร่างตัวเองดูหนา ไม่ feminine จนรู้สึกว่าแต่งตัวยาก?

เพียงคุณปรับจุดอ่อนมาเป็นจุดแข็ง

เราจะพบข้อดีและทำให้เราจะมั่นใจกับหุ่นของตัวเองได้ไม่ยากค่ะ เพราะ หากคุณแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดและเสริมความมั่นใจของตัวคุณเอง

All that’s stylist จึงอยากแนะนำทริคง่าย ๆ มาปรับใช้ดังนี้ค่ะ รับรองว่าแต่งตัวสนุกและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ในการ mix and match ชุดทุกครั้งอย่างแน่นอน

ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน ไหล่กว้างไม่มั่นใจใส่เสื้อทรงไหนถึงรอด

Do and Don’t สำหรับ ผู้หญิง ไหล่กว้าง

ก่อนอื่นเลย เราต้องโชว์ไหล่ที่สง่างามของเราอย่างชัดเจน และไม่ใส่เสื้อที่ทำให้รูปคอเราเป็นสามเหลี่ยม เพราะจะทำให้เน้นช่วงไหล่เราให้ดูชัด และไม่สวย เรามาเริ่มกันที่ ทรงเสื้อ ที่ผู้หญิงไหล่กว้างควรเลือกใส่กันเลยดีกว่า

ไหล่กว้าง เกิดจากอะไร?

ไหล่กว้าง เกิดจากจากพันธุกรรมและความยาวของกระดูกไหปลาร้าค่ะ สาว ๆ ลองสังเกตตัวเองก่อนว่าคุณเป็นคนไหล่กว้างไหม เพราะโดยปกติความกว้างเฉลี่ยของไหล่ผู้หญิงคือ 14 นิ้ว (วัดจากส่วนกระดูกของไหล่ ไม่ใช่ขอบ) ดังนั้นความกว้างประมาณ 16 นิ้วขึ้นไปจะถือว่าไหล่กว้างค่ะ

ผู้หญิงไหล่กว้าง

ไหล่กว้าง ใส่เสื้อแบบไหน?

1. เสื้อสายเดี่ยว
2. เสื้อเปิดไหล่
3. เสื้อยืด Oversized ตัวใหญ่
4. เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อชีฟอง
5. สวมเสื้อคอกลมกว้างเพื่อช่วยเสริมลุคให้ดูดี
6. เสื้อคล้องคอ
7. สร้างสมดุลให้กับชุดด้วยแจ็คเก็ต หรือ เบลเซอร์

ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน กับ 7 ไอเทมเสื้อที่ควรใส่สำหรับ ผู้หญิงไหล่กว้าง

1. เสื้อสายเดี่ยว

เสื้อสายเดี่ยว ใส่ยังไงก็รอดจ้า แต่ขอแนะนำให้ดูไซส์ที่พอดีกับหุ่นนิดนึง รวมถึงสายของเสื้อด้วย เพราะ detail เล็ก ๆสำคัญมาก แนะนำให้เลือกสายเดี่ยวเส้นเล็ก ไม่ควรเลือกสายเดี่ยวเส้นใหญ่ เพราะจะช่วยเพิ่มความโปร่งของคอและไหล่ให้ดูสวยยิ่งขึ้น

เสื้อสายเดี่ยวสำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

2. เสื้อเปิดไหล่ข้างเดียว

รู้นะ ว่าจะพูดว่า ไหล่กว้างอยู่แล้วจะแนะนำเสื้อเปิดไหล่ทำไม… เพราะเสื้อเปิดไหล่นี่แหละเป็นไอเทมที่สาวไหล่กว้างควรมีติดตู้ไว้อย่างยิ่ง เพราะใส่แล้วจะช่วยทำให้ไหล่ผาย สง่าดูดี

เน้นไหล่ให้เป็นจุดเด่น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเสริมจุดเด่นให้กับลุคได้อย่างลงตัว ปรับบุคลิกให้ดูเป็นผู้หญิงมั่นใจ ดูแต่งตัวเป็น และรู้จักจุดเด่นของตัวเองมากขึ้นด้วย ทริคเล็ก ๆ ของการเปิดไหล่ ถ้าไม่ดึงไหล่ลงสองข้างให้เป็นเส้นตรงขนานสายตา ก็ยังสามารถดึงไหล่ลงเป็นไหล่ปาดข้างเดียวก็เก๋แฟชั่นไปได้อีกแบบนะ

ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน เสื้อเปิดไหล่สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

3. เสื้อยืด Oversized ตัวใหญ่

แน่นอนว่าเทรนด์เสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ เป็นอีก 1 ไอเทมที่อยากแนะนำ คุณสามารถลองใส่กับกางเกงยีนส์ ขาสั้น หรือขายาว หรือจะกระโปรงก็เก๋ ให้ลุคเกาหลีสุด ๆ ใส่กับรองเท้าผ้าใบยิ่งดูเท่ อินเทรนด์ยืนหนึ่งเลยค่ะ อ่านต่อ >> 5 ประเภท “ชุด เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง” ใส่ยังไงก็สวยมั่นใจพรางไหล่ได้ดี

เสื้อ Oversize สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

4. เสื้อเชิ้ต หรือ เสื้อชีฟอง

สำหรับสาวหวานที่ไหล่กว้างสามารถเลือกใส่เป็นเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อชีฟองได้ หรือใส่แบบเดรสก็ยังได้นะแต่ขอเน้น ทรงเสื้อที่มีช่องเปิดที่ไหล่ขนาดใหญ่นิดนึง

เพื่อช่วยให้ช่วงไหล่และช่วงแขนสมดุลกันพอดี เพราะจะช่วยอำพรางความกว้างของไหล่ได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน เสื้อชีฟองและเสื้อเชิร์ต สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

5. สวมเสื้อคอกลมกว้างเพื่อช่วยเสริมลุคให้ดูดี

ลุคนี้จะเป็นการเน้นเรื่องการดึงดูดความสนใจทางสายตาไปที่ชุด ที่คุณใส่ในรูปแบบแนวตั้ง โดยปกติแล้ว หากคุณพบปะผู้คน ชุดที่คุณใส่จะถูกเพ่งเล็งจากด้านซ้ายไปด้านขวา และจะถูกพุ่งสายตาไปที่ลำคอในแนวตั้ง

เมื่อมองจากบนลงล่าง ก็จะทำให้ลุคของผู้หญิงที่มีไหล่กว้างดูสวย เซ็กซี่แบบคาดไม่ถึง แต่จะขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงคอวีนะจ๊ะ เพราะถ้าเป็นคอวีสายตาจะถูกพุ่งสายตาไปที่ไหล่ของสาว ๆ แทน แบบนั้นจะไม่รอดจ้า

ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน เสื้อคอลึก หรือเสื้อคอกลม สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

6. เสื้อคล้องคอ

เป็นอีกเทรนด์ที่ผู้หญิงไหล่กว้าง ใส่แล้วรอดแถมยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี แต่ทริคของการเลือกเสื้อคล้องคอนั้น แนะนำให้ใส่แบบพอดีตัว และควรระวัง ระหว่างช่วงคอถึงหน้าอก อย่าเลือกทรงเสื้อสามเหลี่ยม (เสื้อคอวี)

แต่ให้เลือกเสื้อทรงที่คอดูคว้านเป็นวงกลมลึก ๆ แทน จะสวยกว่า หรือ ทรงคอเหลี่ยมก็ดูเท่ สปอร์ต และช่วยพรางไหล่ของคุณได้อย่างสวยงาม

ผู้หญิงไหล่กว้าง

7. สร้างสมดุลให้กับชุดด้วยแจ็คเก็ต หรือ เบลเซอร์

เพราะจะช่วยเพิ่มความเท่ให้กับลุค แถมยังช่วยเบี่ยงเบนความสนใจเรื่องไหล่ด้วย และยังอินเทรนด์ตลอดกาล แนะนำให้เลือกเสื้อเบลเซอร์ หรือ เสื้อแจ็คเก็ตที่พอดีไหล่และรับเข้ากับเอวหรือสะโพก จะช่วยให้ลุคของคุณดูเท่ เฉียบ และเพิ่มความมั่นใจได้ดีเลยค่ะ แต่ขอแนะนำเป็นแบบไม่มีตัวเสิรมไหล่น้า อ่านต่อ >> How to แมทช์ชุดสัมภาษณ์งาน 3 looks 3 styles ให้เหมาะกับงานที่สัมภาษณ์

ผู้หญิง ไหล่ กว้าง ต้อง ใส่ เสื้อ แบบ ไหน เบลเซอร์หรือแจ็คเก็ต สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง

ทำไมผู้หญิง ไหล่กว้างไม่ควรใส่เสื้อคอเต่า?

ขึ้นอยู่กับว่าเป็นเสื้อคอเต่าแบบไหนด้วยนะคะ ถ้าเป็เสื้อคอเต่าที่เปิดไหล่ ทรงนี้จะไม่แนะนำเลยค่ะ เพราะจะทำให้สาว ๆ ดูไหล่กว้าง และหนากว่าเดิม

เสื้อผ้าแบบไหนที่ผู้หญิง ไหล่กว้างควรเลี่ยง?

1. เสื้อคอเต่าเว้าแขน
2. เสื้อคอเต่าเต็มตัว ยิ่งถ้าสีทึบ จะทำให้เกิดจุดดึงดูดสายตาเด่นไปที่ช่วงไหล่ ไม่แนะนำน้า
3. หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่เสริมไหล่ เช่น สูทเสริมไหล่

เดรสแบบไหนที่ผู้หญิง ไหล่กว้างควรเลี่ยง?

1. Fit and flare
2. A-line
3. Wrap dress
4. Sheath

อ่านความหมายของชื่อเดรสเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลย >> 35 ชื่อเรียกประเภท ‘ทรงชุดเดรส’ ที่สาว ๆ ต้องรู้!

สรุป

หากสาว ๆ คนไหนที่ยังกังวล เราขอเป็นกำลังใจให้ว่าไม่ต้องกลัวไปค่ะ ว่าไหล่กว้างแล้วไม่สวยหรือเหมือนรูปร่างผู้ชาย เพราะอย่างไร ข้อดีก็มีมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นใส่เสื้อผ้าแล้วสวยขึ้น เพราะจากความยาวของไหปลาร้าเผยสัดส่วนท่อนบนที่ชัดเจนมากขึ้น ให้ฟีลแบบซุปเปอร์โมเดล เพราะอย่างไรแล้วการเลือกเสื้อผ้าให้ถูกต้องเพื่อรับกับสรีระร่างกายคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ

เชื่อว่าคงได้เทคนิคไปปรับใช้ให้เข้าสไตล์ของตัวเองกันเนอะ ก่อนจากกันขอฝากไว้ “ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน อย่าลืมความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองกันให้มากที่สุดนะจ๊ะ” แล้วเราจะสนุกและ enjoy กับการแต่งตัวของตัวเอง ไม่ว่าเราจะใส่ชุดไหน หุ่นยังไง เราก็จะพร้อมปังทุกวันค่

ตามไปอ่านต่อกับ >>

(Visited 6,103 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this