ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง, เสื้อคอเต่า ใส่กับอะไร

How to ‘ใส่เสื้อสูท กับ เสื้อคอเต่า’ ให้สวย ชิค มีสไตล์

Table of Contents

การสวมใส่เสื้อคอเต่าเป็นแฟชั่นที่อินเทรนด์ตลอดการเพราะเป็นสไตล์เสื้อผ้าที่ unisex ใส่ได้ทั้งชายและหญิง ตอนนี้เสื้อคอเต่ากำลังมาแรงมาก ๆ เพราะสวมใส่สบาย ไม่จำเป็นต้องรออากาศหนาวอย่างเดียว แถมยังสามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส

จับไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ถ้าคุณสาว ๆ คนไหนเกิดนึกอยากจะลองใส่แฟชั่นเสื้อคอเต่าดูบ้างแต่ไม่รู้ว่า เสื้อคอเต่า ใส่กับอะไร วันนี้เราก็มีไอเดีย ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง มาฝากกัน

ใส่สูทกับเสื้อคอเต่าสวยชิคมีสไตล์สวมใส่ได้หลายโอกาส

ใส่สูทกับเสื้อคอเต่าสวยชิคมีสไตล์สวมใส่ได้หลายโอกาส

การสวม ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง นั้นสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส เพราะเสื้อคอเต่าเป็นชุดที่สุภาพอยู่แล้ว ยิ่งได้สวมสูทใส่ทับเข้าไปยิ่งเพิ่มความสุภาพทางการขึ้นไปอีก จะใส่ไปออฟฟิศก็ให้ความรู้สึกของ working women ใครที่เป็นพนักงานฝ่ายขายสามารถใส่ไปพบปะลูกค้า ประชุมงาน หรือเจรจาธุรกิจก็เสริมลุคให้เรียบหรูดูน่าเชื่อถือขึ้นไม่น้อย 

Tip

เสื้อลายทาง หรือ เสื้อลายขวางมีหลายแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ‘เสื้อเชิ้ต’ การใส่เสื้อเชิ้ตลายทางเป็นเสื้อคลุมตัวนอก สวมทับกับเสื้อยืดสีพื้นเรียบ ๆ เช่น สีขาว สีดำ สีเทา จะช่วยให้ได้ลุคสไตล์หนุ่มมินิมอลแบบคอมพลีทมากขึ้น ดูชิล สบาย ๆ ไม่ต้องเป็นทางการมาก ใส่ไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน หรือออกเดทสาว ๆ ก็ดูเท่ไม่เบา

เรียกได้ว่ามีเสื้อคอเต่าสีพื้น ๆ เรียบ ๆ กับสูทสักตัวติดตู้เสื้อผ้าไว้ยังไงก็คุ้มจับมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ได้แบบไม่ซ้ำไม่จำเจ ถ้าสาว ๆ ที่มีเสื้อคอเต่าติดตู้เสื้อผ้าอยู่แล้วแต่ไม่รู้ว่า เสื้อคอเต่า ใส่กับอะไร ดี ซึ่งวันนี้เราก็มี How to ใส่เสื้อสูทกับเสื้อคอเต่ามาฝาก 5 สไตล์ด้วยกัน

5 วิธีใส่สูทกับเสื้อคอเต่าผู้หญิงให้สวยชิคมีสไตล์

1. แมทช์สูท กับ เสื้อคอเต่า สไตล์ Working women

หากหยิบเสื้อคอเต่ามาสวมใส่กับชุดสูทแบบเต็มตัวก็จะให้ความเรียบหรูสไตล์ working women ผู้หญิงเก่งที่พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ในการทำงาน ให้อารมณ์ของผู้บริหารหญิงมีความมะมัดมะแทงคล่องตัว

Tip

นอกจากนั้นเรายังเพิ่มความเซ็กซี่เล็ก ๆ ด้วยการเปลี่ยนจากสวมใส่กางเกงมาเป็นกระโปรงแทนก็จะยังคงความเป็น working women อยู่ แต่แฝงความแฟชั่นนิสต้าเบา ๆ เหมาะกับสาวตัวเล็ก เพราะจะได้โชว์เรียวขาตัวจะได้ไม่ดูตัน หรือจะลองใส่เป็นเสื้อคอเต่าครอปโชว์เอวก็เก๋สุด ๆ

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง สไตล์ working women

2. แมทช์สูท กับ เสื้อคอเต่า แบบเรียบหรูลุค Glam

เสื้อคอเต่าสีพื้นเรียบ ๆ อย่างสีดำ สีขาว หรือสีเอิร์ธโทนต่าง ๆ สามารถหยิบจับเอามาสวมใส่กับสูทให้ลุคที่ออกมาเรียบหรูดูแพงราวกับราชนิกูลได้

Tip

จะสวมใส่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ แต่แนะนำว่าลุคนี้ควรเลือกเสื้อสูทสีสุภาพและควรเป็นเสื้อสูทที่เข้ารูปพอดีตัวก็จะให้อารมณ์ความเรียบหรูกว่าสูทที่หลวม ยิ่งถ้าเป็นสูทแบบ Double Breasted ที่มีกระดุม 2 แถวก็จะยิ่งเพิ่มความเรียบหรูดูแพงขึ้นไปอีก 

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง สไตล์ลูกคุณ ผู้ดี

3. แมทช์สูทยาว กับ เสื้อคอเต่า ออกงาน

เราสามารถแมทช์สูทยาวกับเสื้อคอเต่าใส่ไปออกงานที่เป็นทางการได้

Tip

ลุคนี้ควรหาสูทยาวหรือไม่ก็เป็นเสื้อโค้ท เมื่อแต่งแล้วจะให้ลุคแบบสาวมั่นที่มีบุคลิกภาพแบบผู้นำ เหมาะกับงานเลี้ยงธุรกิจหรืองานที่ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือ เพราะจะทำให้ลุคนี้ดูภูมิฐานขึ้น คำแนะนำ: ควรเลือกเสื้อคอเต่าที่ผ้าโปร่งหน่อยนะคะ กับ Over suit ที่ใส่สบายเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยได้ หรือ ถ้าใครอยากแมทช์ไปเที่ยวต่างประเทศ เดินเก๋ ๆ ไอเดียตามภาพด้านล่าง แนะนำเลยค่ะ

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง กับสูทตัวยาว

4. แมทช์สูทหนัง กับ เสื้อคอเต่า สไตล์สาวเท่ห์

สาว ๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่ห์แนะนำให้ลองแมทช์เสื้อคอเต่ากับแจ็คเกตสูทหนัง เหมาะกับการใส่ถ่ายรูปสวย ๆ ใส่ไปเที่ยว หรือแต่งออกงานก็ได้ทั้งนั้น

Tip

แนะนำเป็นเสื้อคอเต่าสีเรียบ ๆ สักตัวมาสวมกับกางเกงยีนส์ จากนั้นทับด้วยเสื้อสูทหนังเท่านี้ก็ได้ลุคสาวร็อกสาวเท่ห์แล้ว หรือ จะแมทช์ให้ได้ลุคแบบสาว party girl เตรียมแฮงค์เอาท์ตอนกลางคืน ก็สวยเก๋ไม่เบาเลยหล่ะ

ใส่ สูทหนัง กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง

5. แมทช์สูทเบลเซอร์ กับ เสื้อคอเต่า สไตล์สาวเเคชชวล

ใครที่อยากแต่งลุคสาวชิล ๆ สามารถหยิบเสื้อคอเต่ามาแมทช์กับสูทเบลเซอร์ที่ให้ความเป้นทางการน้อยกว่า เหมาะกับการแต่งออกไปเที่ยวนอกบ้าน หรือใส่เป็นชุดลำลองออกงานที่ไม่ค่อยเป็นทางการมาก แถมถ่ายรูปออกมาสวยเก๋สุด ๆ

Tip

แนะนำเป็นเสื้อคอเต่าสีเรียบ ๆ สักตัวมาสวมกับกางเกงยีนส์ จากนั้นทับด้วยเสื้อสูทหนังเท่านี้ก็ได้ลุคสาวร็อกสาวเท่ห์แล้ว

ใส่ สูทเบลเซอร์ กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ลุค 5 สไตล์การแมทช์เสื้อสูทกับเสื้อคอเต่าถูกใจสาว ๆ กันบ้างไหมคะ ลองนำไปเป็นไอเดียแต่งตามกันดูได้ หวังว่าสาว ๆ จะสนุกกับการแต่งตัวใส่สูทกับเสื้อคอเต่ากันมากขึ้นนะคะ

(Visited 1 times, 1 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

More like this