ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง, เสื้อคอเต่า ใส่กับอะไร

How to ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า กับ สูท’ ให้สวย ชิค มีสไตล์

Table of Contents

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า แฟชั่นที่อินเทรนด์ตลอดการเพราะเป็นสไตล์เสื้อผ้าที่ unisex ใส่ได้ทั้งชายและหญิง ตอนนี้เสื้อคอเต่ากำลังมาแรงมาก ๆ เพราะสวมใส่สบาย ไม่จำเป็นต้องรออากาศหนาวอย่างเดียว แถมยังสามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส

จับไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ถ้าคุณสาว ๆ คนไหนเกิดนึกอยากจะลองใส่แฟชั่นเสื้อคอเต่าดูบ้างแต่ไม่รู้ว่า เสื้อคอเต่า ใส่กับอะไร วันนี้เราก็มีไอเดีย ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง มาฝากกัน

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

ใส่สูทกับเสื้อคอเต่าสวยชิคมีสไตล์

การสวม ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง นั้นสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส เพราะเสื้อคอเต่าเป็นชุดที่สุภาพอยู่แล้ว ยิ่งได้สวมสูทใส่ทับเข้าไปยิ่งเพิ่มความสุภาพทางการขึ้นไปอีก

จะใส่ไปออฟฟิศก็ให้ความรู้สึกของ working women ใครที่เป็นพนักงานฝ่ายขายสามารถใส่ไปพบปะลูกค้า ประชุมงาน หรือเจรจาธุรกิจก็เสริมลุคให้เรียบหรูดูน่าเชื่อถือขึ้นไม่น้อย 

เรียกได้ว่ามีเสื้อคอเต่าสีพื้น ๆ เรียบ ๆ กับสูทสักตัวติดตู้เสื้อผ้าไว้ยังไงก็คุ้มจับมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ได้แบบไม่ซ้ำไม่จำเจ

5 วิธีใส่สูทกับเสื้อคอเต่า

 • แมทช์สูท กับ เสื้อคอเต่า สไตล์ Working women
 • แมทช์สูท กับ เสื้อคอเต่า แบบเรียบหรูลุค Glam
 • แมทช์สูทยาว กับ เสื้อคอเต่า ออกงาน
 • แมทช์สูทหนัง กับ เสื้อคอเต่า สไตล์สาวเท่
 • แมทช์สูทเบลเซอร์ กับ เสื้อคอเต่า สไตล์สาวเเคชชวล

1. แมทช์สูท กับ เสื้อคอเต่า สไตล์ Working women

หากหยิบเสื้อคอเต่ามาสวมใส่กับชุดสูทแบบเต็มตัวก็จะให้ความเรียบหรูสไตล์ working women ผู้หญิงเก่งที่พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ในการทำงาน ให้อารมณ์ของผู้บริหารหญิงมีความมะมัดมะแทงคล่องตัว อ่านต่อเพิ่มเติมกับบทความ >> How to แต่งตัว เสื้อ คอ เต่าเป็นชุดสัมภาษณ์งานให้สวยมั่นใจ

Tip

นอกจากนั้นเรายังเพิ่มความเซ็กซี่เล็ก ๆ ด้วยการเปลี่ยนจากสวมใส่กางเกงมาเป็นกระโปรงแทนก็จะยังคงความเป็น working women อยู่ แต่แฝงความแฟชั่นนิสต้าเบา ๆ เหมาะกับสาวตัวเล็ก เพราะจะได้โชว์เรียวขาตัวจะได้ไม่ดูตัน หรือจะลองใส่เป็นเสื้อคอเต่าครอปโชว์เอวก็เก๋สุด ๆ

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง women

2. แมทช์สูท กับ เสื้อคอเต่า แบบเรียบหรูลุค Glam

เสื้อคอเต่าสีพื้นเรียบ ๆ อย่างสีดำ สีขาว หรือสีเอิร์ธโทนต่าง ๆ สามารถหยิบจับเอามาสวมใส่กับสูทให้ลุคที่ออกมาเรียบหรูดูแพงราวกับราชนิกูลได้

Tip

จะสวมใส่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ แต่แนะนำว่าลุคนี้ควรเลือกเสื้อสูทสีสุภาพและควรเป็นเสื้อสูทที่เข้ารูปพอดีตัวก็จะให้อารมณ์ความเรียบหรูกว่าสูทที่หลวม ยิ่งถ้าเป็นสูทแบบ Double Breasted ที่มีกระดุม 2 แถวก็จะยิ่งเพิ่มความเรียบหรูดูแพงขึ้นไปอีก 

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง สไตล์ลูกคุณ ผู้ดี

3. แมทช์สูทยาวหรือเสื้อโค้ท กับ เสื้อคอเต่า ออกงาน

เราสามารถแมทช์สูทยาวกับเสื้อคอเต่าใส่ไปออกงานที่เป็นทางการได้

Tip

ลุคนี้ควรหาสูทยาวหรือไม่ก็เป็นเสื้อโค้ท เมื่อแต่งแล้วจะให้ลุคแบบสาวมั่นที่มีบุคลิกภาพแบบผู้นำ เหมาะกับงานเลี้ยงธุรกิจหรืองานที่ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือ เพราะจะทำให้ลุคนี้ดูภูมิฐานขึ้น คำ

แนะนำ: ควรเลือกเสื้อคอเต่าที่ผ้าโปร่งหน่อยนะคะ กับ Over suit ที่ใส่สบายเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยได้ หรือ ถ้าใครอยากแมทช์ไปเที่ยวต่างประเทศ เดินเก๋ ๆ ไอเดียตามภาพด้านล่าง แนะนำเลยค่ะ

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง กับสูทตัวยาว

4. แมทช์สูทหนัง กับ เสื้อคอเต่า สไตล์สาวเท่

สาว ๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่แนะนำให้ลองแมทช์เสื้อคอเต่ากับแจ็คเกตสูทหนัง เหมาะกับการใส่ถ่ายรูปสวย ๆ ใส่ไปเที่ยว หรือแต่งออกงานก็ได้ทั้งนั้น >> 10 ไอเดีย ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า’ ให้สวยใส่ ได้ตลอดกับทุกไอเทมในตู้เสื้อผ้า

Tip

แนะนำเป็นเสื้อคอเต่าสีเรียบ ๆ สักตัวมาสวมกับกางเกงยีนส์ จากนั้นทับด้วยเสื้อสูทหนังเท่านี้ก็ได้ลุคสาวร็อกสาวเท่แล้ว หรือ จะแมทช์ให้ได้ลุคแบบสาว party girl เตรียมแฮงค์เอาท์ตอนกลางคืน ก็สวยเก๋ไม่เบาเลยหล่ะ

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง

5. แมทช์สูทเบลเซอร์ กับ เสื้อคอเต่า สไตล์สาวเเคชชวล

ใครที่อยากแต่งลุคสาวชิล ๆ สามารถหยิบเสื้อคอเต่ามาแมทช์กับสูทเบลเซอร์ที่ให้ความเป้นทางการน้อยกว่า เหมาะกับการแต่งออกไปเที่ยวนอกบ้าน หรือใส่เป็นชุดลำลองออกงานที่ไม่ค่อยเป็นทางการมาก แถมถ่ายรูปออกมาสวยเก๋สุด ๆ

Tip

แนะนำเป็นเสื้อคอเต่าสีเรียบ ๆ สักตัวมาสวมกับกางเกงยีนส์ จากนั้นทับด้วยเสื้อสูทหนังเท่านี้ก็ได้ลุคสาวร็อกสาวเท่ห์แล้ว ว่าแต่จะเลือกใส่กับกางเกงยีนส์แบบไหนถึงจะสวย? ตามอ่านต่อ>> กางเกงยีนส์มีกี่แบบ? รวม 8 ชื่อเรียกกางเกงยีนส์

ใส่ สูท กับ เสื้อ คอ เต่า ผู้หญิง

สรุป

เสื้อคอเต่า ใส่กับอะไรสวย?

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า เสื้อ คอ เต่าใส่ไปไหนได้บ้าง

แนะนำให้เลือกแมทช์เสื้อคอเต่ากับ กระโปรงสั้น, กางเกงยีนส์, กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่, เสื้อเบลเซอร์, เสื้อโค้ท, ชุดสูทเซ็ท, เสื้อกั๊ก, กางเกงทรงครอป, กระโปรงยีนส์, กระโปรงทรงสลิป, เสื้อคาร์ดิแกน, เสื้อเชิ้ตลายสก๊อต, กางเกงยีนส์ขาบาน และกางเกงวอร์ม อ่านต่อกับ >> 10 ไอเดีย ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า’ ให้สวยใส่ ได้ตลอดกับทุกไอเทมในตู้เสื้อผ้า

ซึ่ง 5 ลุค 5 สไตล์การแมทช์เสื้อสูทกับเสื้อคอเต่าที่เรานำมาฝากกัน อยู่ในลิสท์นี้แล้ว สามารถลองนำไปเป็นไอเดียแต่งตามกันดูได้ หวังว่าสาว ๆ จะสนุกกับการแต่งตัวใส่สูทกับเสื้อคอเต่ากันมากขึ้นน้า

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 1,201 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this