แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

10 ไอเดีย ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า’ ให้สวยใส่ ได้ตลอดกับทุกไอเทมในตู้เสื้อผ้า

Table of Contents

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า ถือเป็นแฟชั่นที่สาว ๆ มักเลี่ยงในการเลือกมาแมทช์ กับ สไตล์การแต่งตัวกันใช่ไหม? เพราะด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนมาก ๆ บวกกับไม่รู้ว่าจะแมทช์เสื้อคอเต่ายังไงให้เริ่ด กลัวใส่ได้ไม่บ่อยตามต้องการอีก! ทำให้เสื้อคอเต่ากลายเป็นไอเทมที่สาว ๆ ปัดตกในการหยิบขึ้นมาสวมใส่ทุกครั้ง

แต่วันนี้ All That’s Stylist มีไอเดียเก๋ ๆ สำหรับไอ เดีย เสื้อ คอ เต่า มาฝากสาว ๆ ที่อยากก้าวออกจากเซฟโซนในการใส่เสื้อ คอ เต่า ให้สวยใส่ได้ตลอดกับทุกไอเทมในตู้เสื้อผ้า จะมีไอเดียอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

10 ไอเดีย ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า’

 1. เสื้อ คอ เต่า กับ กางเกง ยีน ส์
 2. เสื้อ คอ เต่า แขน ยาว สี ดำกับ ไอเทมกางเกงขายาว
 3. สูท กับ เสื้อ คอ เต่าลุคทำงาน
 4. เสื้อ คอ เต่ากับกระโปรงสั้น
 5. แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า แขน สั้น กับ กระโปรง  
 6. เสื้อ คอ เต่าครอป กับกางเกงทรงหลวม 
 7. เสื้อคอเต่า แขนกุดกับกางเกงขาสั้น 
 8. เสื้อคอเต่าซีทรูกับบราหรือเกาะอก
 9. เสื้อคอเต่า กับ กางเกงทรงสลิม
 10. เสื้อ คอ เต่าทรงเว้า หรือ ดีไซน์เก๋กับไอเทมที่คุณชอบ

ใส่เสื้อ คอ เต่า กางเกง ยีน ส์

กางเกงยีนส์ ถือเป็นไอเทมกันตายที่สาว ๆ ทุกคนควรมีติดตู้เสื้อผ้า นำมาแมทช์กับเสื้อคอเต่าแขนยาว หรือแขนสั้นสีพื้น เช่น สีขาว สีดำ สีเทา ให้ลุคที่ดูเรียบง่าย ๆ อาจจะเพิ่มกิมมิคให้การแต่งตัวด้วยเครื่องประดับสร้อยคอเก๋ ๆ บอกเลยว่าเริ่ดไม่เบา

อ่านบทความเกี่ยวกับ กางเกงยีนส์ เพิ่มเติมที่ กางเกงยีนส์มีกี่แบบ? รวม 8 ชื่อเรียกกางเกงยีนส์

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า กับกางเกงยีนส์

ใส่เสื้อ คอ เต่า แขน ยาว สี ดำกับ กางเกงขายาว

เสื้อ คอ เต่า แขน ยาว สี ดำ ถือเป็นไอเทมคลาสสิคที่สามารถนำมาแมทช์เข้ากับไอเทมกางเกงขายาวได้หลากหลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็น กางเกงสีขาว กางเกงสีครีม หรือกางเกงสีพาทเทล ให้ลุคที่ดูคุณหนูมีภูมิฐานสุด ๆ

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

ใส่สูท กับ เสื้อ คอ เต่าลุคทำงาน

มาถึงไอเดียสำหรับสาวออฟฟิศทุกคนกันค่ะ นั่นคือการสวมเสื้อ คอ เต่า คลุมทับด้วยสูทเก๋ ๆ สักตัว ให้ลุคทำงานที่ดูมั่นใจ สามารถนำมาแมทช์กับกางเกงหรือกระโปรงได้ด้วยนะ อ่าน How to ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า กับ สูท’ ให้สวย ชิค มีสไตล์

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

ใส่เสื้อ คอ เต่า กับ กระโปรงสั้น

เสื้อ คอ เต่า เป็นไอเทมที่ปิดช่วงคอของสาว ๆ มีให้เลือกใส่มากมายทั้งแขนสั้น แขนยาวและแขนกุด การเลือกแมทช์กับท่อนล่างกระโปรงสั้น จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งตัวดูเซ็กซี่สไตล์ลัคชัวรีมากขึ้น

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า แขน สั้น กับ กระโปรง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการแต่งตัวด้วยกระโปรงสีพื้น หรือกระโปรงยีนส์ อาจจะลองนำเสื้อ คอ เต่า แขน สั้น มาแมทช์ ให้ลุคที่ดูสดใส ขี้เล่น ทั้งนี้คุณอาจจะจะลองเลือกกระโปรงที่มีเลเยอร์พริ้วไหวแบบระบาย หรือ กระโปรงยาวคลุมเข่า ไปจนถึงกระโปรง 5 ส่วน ก็สวยเก๋สุด ๆ

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

ใส่เสื้อ คอ เต่าครอป กับกางเกงทรงหลวม

เสื้อ คอ เต่าครอป อีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรมองข้าม ยิ่งปัจจุบันนี้เทรนด์การแต่งตัว Y2K หรือการแต่งตัวแบบอีกี้มาแรง ดังนั้นการสวมเสื้อคอเต่าครอป แมทช์กับกางเกงทรงหลวม ให้ลุคที่ดู Y2K สไตล์สาวเกาหลีสุด ๆ >> มัดรวม Trend y2k พร้อม ชี้เป้า ร้าน เสื้อผ้า y2k สำหรับสาว ๆ

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

ใส่เสื้อ คอ เต่า แขนกุดกับกางเกงขาสั้น

มาถึงไอเดียการแต่งตัว เสื้อ คอ เต่า ให้เข้ากับบบรยากาศบ้านเรา สามารถสวมใส่ได้ทุกวันกับการใส่เสื้อ คอ เต่า แขนกุด กับกางเกงขาสั้นสีสันสดใส ให้ลุคชิลล์ ๆ สบาย ๆ

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

ใส่เสื้อคอเต่าซีทรูกับบราหรือเกาะอก

จริง ๆ แล้ว แฟชั่นเสื้อ คอ เต่า นั้นมีให้เลือกหลากหลายมาก ๆ สาว ๆ คนไหนที่ขี้ร้อน ลองเลือกสวมใส่เสื้อคอเต่าซีทรูกับบรา หรือเกาอกสีพื้น ๆ ให้ลุคที่ดูเซ็กซี่ แถมเย็นสบายอีกด้วย

ไอ เดีย เสื้อ คอ เต่า

ใส่เสื้อ คอ เต่า กับ กางเกงทรง Skinny

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากแต่งตัวพรางหุ่น ให้ใส่เสื้อคอเต่าโอเวอร์ไซซ์ กับกางเกงทรงสลิมสีพื้น จะช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวขึ้น ที่สำคัญใส่ได้ทุกโอกาสอีกด้วย

ไอ เดีย เสื้อ คอ เต่า

ใส่เสื้อ คอ เต่าทรง Cut out หรือ ดีไซน์เก๋ กับ ไอเทมที่คุณชอบ

ตัวแม่สายแฟชั่นแบบเรา จะพลาดเสื้อ คอ เต่าทรงเว้าไปได้อย่างไร ยิ่งนำมาแมทช์กับไอเทมอื่น ๆ อย่าง กางเกงเอวสูง กระโปรงสั้น บอกเลยว่าได้ลุคที่สวยเซ็กซี่สุด ๆ

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า

FAQ ตอบคำถาม: เสื้อ คอ เต่า ใส่ กับ กางเกง อะไรสวย?

เสื้อ คอ เต่า ใส่ กับ กางเกง อะไรสวย

ตอบ เสื้อ คอ เต่า มีการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีคอเสื้อที่สูงขึ้นมาปิดช่วงคอ ดังนั้น เมื่อเลือกสวมใส่ เสื้อ คอ เต่า ควรใส่กับกางเกงทรงสลิม หรือกางเกงยีนส์ที่พอดีตัว ขาสั้นหรือขายาวก็ได้ค่ะ จะช่วยให้เห็นสัดส่วนร่างกายชัดขึ้น ดูสมส่วนและน่ามองมากขึ้นนั้นเอง

FAQ ตอบคำถาม: เสื้อ คอ เต่าใส่ไปไหนได้บ้าง?

แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า เสื้อ คอ เต่าใส่ไปไหนได้บ้าง

ตอบ เสื้อ คอ เต่า สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็น ใส่ไปเที่ยวในฤดูหนาว ใส่ไปทำงาน ไปสัมภาษณ์งาน เดินเล่นชอปปิ้งชิลล์ ๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับการเลือกดีไซน์ของ เสื้อ คอ เต่า ด้วยนะ แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากแมทช์ลุคให้ดูมีภูมิฐาน สร้างความน่าเชื่อถือเวลาจะไปพบลูกค้า หรือสัมภาษณ์งาน แนะนำให้อ่านบทความ How to แมทช์ชุดสัมภาษณ์งาน 3 looks 3 styles ให้เหมาะกับงานที่สัมภาษณ์

สรุป

จบไปแล้วนะคะสำหรับ 10  ไอเดีย ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า’ ที่  All That’s Stylist รวบรวมมาให้ สามารถนำไปแต่งตามกันได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหม เพื่อน ๆ อย่าลืมเลือกเสื้อคอเต่าแมทช์กับไอเทมโปรดที่ตัวเองชอบกันนะ รับรองว่าการแต่งตัว เสื้อ คอ เต่า แมทช์ง่าย และก็ช่วยเพิ่มการแต่งตัวให้สนุกมากขึ้นแน่นอน อ่าน  How to ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า กับ สูท’ ให้สวย ชิค มีสไตล์ คลิกเลย

พิกัดช้อป: เสื้อคอเต่าสวย ๆ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 2,024 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this