ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง 3 look 3 style ให้เหมาะกับสายงานตัวเอง

How to แมทช์ชุดสัมภาษณ์งาน 3 looks 3 styles เอาอยู่ทุกงาน แค่มีเสื้อผ้าเหล่านี้ติดตู้

Table of Contents

หากพูดถึงการไปสัมภาษณ์งานสาว ๆ ทุกคน คงกลุ้มใจ คิดไม่ตกกันเลยทีเดียวว่า “ฉันจะต้องเตรียมอะไรบ้างนะ”  และแน่นอนค่ะ นอกจากจะต้องเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมกับการสัมภาษณ์งานแล้ว เรื่องชุดที่จะใส่ไปสัมภาษณ์งานก็มีความสำคัญอย่างมากไม่แพ้กัน

ไอเดียแต่งตัวสัมภาษณ์งานผู้หญิง
Business talk photo created by pressfoto – www.freepik.com

เพราะสไตล์แต่งตัวสัมภาษณ์งานและสายงานที่คุณสมัคร คือสิ่งสำคัญ!

ก่อนที่จะพาไปแนะนำ ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง อยากให้สำรวจตัวเองกันก่อนว่าบุคลิกของคุณเป็นอย่างไร ปกติแล้วชอบสไตล์การแต่งตัวแบบไหน

เพราะการเลือกชุดไปสัมภาษณ์งานส่งผลต่อเรื่อง First Impression หรือความประทับใจเมื่อครั้งแรกที่พบเจอเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า การแต่งกาย สามารถสร้างความประทับใจให้ HR และผู้ที่สัมภาษณ์งานของคุณได้

แสดงถึงมารยาทที่ดีและความใส่ใจในการสมัครเข้ารับตำแหน่งงานนั้น ๆ จริง ๆ จึงอยากให้ชุดที่คุณเลือกใส่นั้นเป็นชุดที่แสดงความเป็นตัวตนของคุณเองและเหมาะสมกับสายงานที่คุณไปสมัครให้มากที่สุด อ่านต่อกับ>> สัมภาษณ์ งาน ควร แต่งตัว อย่างไร? แจก 10 เคล็ดลับแต่งตัว ให้ได้งานที่อยากทำ!

สไตล์การแต่งตัว และสายงานที่คุณสมัคร คือสิ่งสำคัญ!

เช่น สมัครสายงานการตลาด ถ้าคุณเลือกชุดที่ล้าสมัยจนเกินไปหรือไม่มีการ Styling ก็อาจทำให้ไม่เกิดความประทับใจแบบ Frist Impression ได้ หากคุณสมัครงานสายบัญชี ลุคของคุณก็ควรที่จะมีความเรียบร้อยและกึ่งทางการ หากคุณแต่งตัวแฟชั่น หรือมีการ styling มากจนเกินไป ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับสายงานและทำให้ลุคของคุณดูไม่เรียบร้อยได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นการเลือกเสื้อผ้า สี และสไตล์ในการสัมภาษณ์งานจึงสำคัญมากค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ All That’s Stylist จะมาบอกไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง และแชร์การแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานง่าย ๆ ในแบบ 3 looks 3 style ที่สามารถแต่งตามได้จริง สามารถเลือกตามความชอบและความเหมาะสมกันได้เลย

3 ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง

Look 1 เรียบร้อยเป็นทางการด้วยการแมทช์ เสื้อ, สูท และกางเกง

เป็นตัวเลือกการแต่งตัว สมัคร งาน ผู้หญิงโดยแมทช์ชุดที่เรียบร้อยเป็นทางการและแมทช์ง่ายมากที่สุด จะมีไอเดียแบบไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

ไอเดียแมทช์ชุดสัมภาษณ์งานด้วยเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดทับด้วยสูท กับกางเกง

Style 1 เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดสีขาว + สูทและกางเกงทรง Slim Fit สีทึบ

ชุดสัมภาษณ์งานผู้หญิงแบบกางเกง ลองแมทช์กับเสื้อสูทที่เป็นสีเดียวกัน และเสื้อด้านในเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดที่สีตัดกัน ที่มักจะนิยมต้องเป็นสูทสีดำกางเกงสีดำ และเสื้อเชิ้ตตัวในเป็นสีขาวเลยค่ะ เบสิกสุด ๆ

เหมาะกับสาว ๆ ที่แมทช์ชุดไม่ถนัด หรือมีเวลากระชั้นชิดในการหาชุด ถ้าอยากเพิ่มความแฟชั่นของลุคนี้ให้มากขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนรองเท้าจากรองเท้าคัทชูเป็นรองเท้ามีส้นแทนแต่ก็ไม่ควรสูงมากเกินไปเพราะจะดูไม่เรียบร้อยเอานะ

 • Tips: แนะนำลุคนี้เหมาะสำหรับ สายงานราชการ, งานด้านกฎหมาย, งานด้านการแพทย์ และงานด้านการเงิน
ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง

Style 2 เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดสีเรียบ ๆ + สูทและกางเกงทรงกระบอกสีเอิร์ธโทน

สำหรับสาว ๆ ที่มี sense เรื่องสี ไม่ชอบทางการมากเกินไปแบบสไตล์แรก แนะนำเสื้อตัวในเป็น เสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตสีเรียบ ๆ แมทช์กับสูทและกางเกงที่เป็นโทนเดียวกันอย่างโทนสีเอิร์ธโทน

สีควรมีความแตกต่างกันจะช่วยทำให้คุณได้ลุคที่มีความ casual กึ่งทางการมากขึ้น ให้ความรู้สึกสบายตาและไม่ทางการมากเกินไป ซึ่งลุคนี้คุณสามารถคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าสนีกเกอร์ได้

แนะนำให้เป็นโทนสีขาวหรือครีมหรือจะเป็นรองเท้ามีส้นก็ยังเป็นไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิงที่มีสไตล์และดูดีสุด ๆ ค่ะ

 • Tips: แนะนำลุคนี้เหมาะสำหรับ สายงานด้านสื่อ, อาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์, สถาปนิก, สายงานด้านไอที และศิลปิน
ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง เสื้อคอเต่า กับกางเกงขายาว

Style 3 เสื้อ Knit หรือ เสื้อคอเต่า + เบลเซอร์และกางเกง

อยากได้ลุคที่ไม่เป็นทางการมาก แต่มีความเป็นแฟชั่นนิสต้า แนะนำเสื้อตัวในแบบ Knit คอกลมรัดรูป หรือ เสื้อคอเต่า สามารถเลือกใส่แบบแขนยาวโดยไม่ต้องแมทช์กับเบลเซอร์ได้

หรือหากคุณใส่กับแขนกุดควรแมทช์กับเบลเซอร์ Oversize และคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าส้นสูท หรือสนีกเกอร์ได้ตามความเหมาะสม ขอบอกว่าลุคนี้มีความแฟชั่นและทันสมัยสุด ๆ อ่านต่อ>> How to ‘ใส่เสื้อสูท กับ เสื้อคอเต่า’ ให้สวย ชิค มีสไตล์

 • Tips: แนะนำลุคนี้เหมาะสำหรับ สายงานด้านสื่อ, อาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์, ศิลปิน, นักการตลาด, และงานสายแฟชั่น

Look 2 สวยหวานเป็นธรรมชาติด้วยการแมทช์ เสื้อ กับ กระโปรง

ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง เสื้อเบลาส์ กับ กระโปรงทรงระบาย

Style 1 เสื้อเบลาส์ + กระโปรงทรงระบาย

ลุคนี้ให้ความสบาย และความเป็น casual แบบสาวหวาน ลองเลือกเป็นเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อเบลาส์ผ้าชีฟอง แมทช์กับกระโปรงทรงบาน หรือทรงระบายพลิ้ว ๆ ความยาวพอดีเข่า

โดยสีเสื้อและสีกระโปรงเป็นสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนสว่าง ก็จะให้ลุคสาวทำงานสไตล์หวานสดใสดูดีเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความเรียบร้อย ลุคนี้แมทช์กับรองเท้าทรงคัทชู หรือ โลฟเฟอร์ ก็สวยหวานมีสไตล์ค่ะ

 • Tips: แนะนำลุคนี้เหมาะสำหรับ สายงานด้านสื่อ, อาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์, ศิลปิน, งานสายแฟชั่น, งานธุรการและงานบริการ
ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง เบลาส์ กับ กระโปรงทรงดินสอหรือทรงสอบ

Style 2 เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อเบลาส์ + กระโปรงทรงดินสอ หรือทรงสอบ

ลุคนี้ยังคงความเป็นสาวหวานแต่เพิ่มความทางการขึ้นมา ด้วยการแมทช์เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อเบลาส์ กับ กระโปรงทรงดินสอ หรือทรงสอบแบบสั้นหรือแบบยาว

สามารถคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าคัทชู หรือโลฟเฟอร์ได้ หรือหากคุณอยากให้ลุคสบาย ๆ ลองเป็นสนีกเกอร์สีขาว ก็สวยใสแบบสาวออฟฟิศเกาหลีได้เหมือนกันค่ะ

นอกจากเสื้อเชิ้ตที่ลวดลายเรียบ ๆ แล้ว คุณยังสามารถเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตลายทาง หรือลายตารางก็สวยเก๋และน่าสนใจไปอีกแบบ

 • Tips: แนะนำลุคนี้เหมาะสำหรับ สายงานด้านสื่อ, อาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์, ศิลปิน, งานสายแฟชั่น, งานธุรการและงานบริการ

Look 3 สวย ดูดี มีสไตล์ด้วยการแมทช์ชุด เดรสกระโปรง หรือ เดรสเบลเซอร์

อีกหนึ่งไอเทมที่แนะนำ เพราะคุณไม่ต้องแมทช์เยอะ เพียงใส่เดรสตัวเดียวก็เอาอยู่ แล้วเดรสกระโปรงแบบไหนถึงเหมาะสมกับการไปสัมภาษณ์งาน?

วันนี้จะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันแบบชัด ๆ แต่ขอบอกไว้ก่อน ไม่ว่าลุคไหนก็ดูเหมาะสมกับการสัมภาษณ์งาน เป็นเพียงทางเลือกให้กับสาว ๆ ที่เราอยากแนะนำให้คุณใส่แล้วตรงกับสไตล์ตัวเองให้มากที่สุดค่ะ

ไอเดียแมทช์ชุดสัมภาษณ์งานกับชุดเดรส

Style 1 เดรสแขนยาวทรงสอบคลุมเข่า หรือ เดรสแขนยาวทรงระบาย

เดรสแขนยาวทรงสอบ หรือเดรงเดรสกระโปรงทรงระบาย ให้ลุคสาวหวานที่เพียบพร้อมดูมีความมั่นใจ แมทช์กับคัทชูน่ารัก ๆ สามารถสร้างความประทับใจได้โดยไม่ยาก

แนะนำให้เลือกใส่สีโทนกลุ่มสว่าง เช่น สีครีม, สีชมพูตุ่น หรือ โทนสีเอิร์ธโทน อย่าง สีน้ำตาล สีกรมท่า ไม่แนะนำให้ใส่สีดำหรือสีสันสดใสจนเกินไป เพราะจะทำให้ลุคของคุณไม่เหมาะสำหรับไปสัมภาษณ์งานได้

ส่วนสไตล์ของเดรสไม่ควรที่จะมีลวดลายจนเกินไป ถ้าเป็นสีเรียบ ๆ จะดูดีเหมาะสมมากกว่าค่ะ

 • Tips: แนะนำลุคนี้เหมาะสำหรับ สายงานราชการ, งานด้านกฎหมาย, งานด้านการแพทย์ และงานด้านการเงิน
ไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิง กับชุดเดรสเบลเซอร์

Style 2 เดรสเบลเซอร์

เดรสทรงนี้มีให้เลือกหลายแบบ และหลายสี และสไตล์ของเดรสนั้นท่อนบนเป็นเบลเซอร์สูท บอกเลยว่าชุดเดียวเอาอยู่ เพราะทั้งทางการและสวยหวานในชุดเดียว

เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ แนะนำให้เลือกโทนสีเรียบ ๆ นะคะ กับคัทติ้งที่ดูไม่แฟชั่นจนเกินไป และคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าเปิดส้น หรือรองเท้าส้นสูง ก็ดูดีในแบบ สาวสมาร์ท ดูมีสไตล์แล้วค่ะ

 • Tips: แนะนำลุคนี้เหมาะสำหรับทุกสายงาน

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะกับไอเดีย ชุด สัมภาษณ์ งาน ผู้หญิงและลุคทั้งหมดที่แนะนำไป เชื่อว่าสาว ๆ คงได้ไอเดียไปปรับใช้ให้เข้าสไตล์ของตัวเองในการสัมภาษณ์งานได้หลายแบบเลยทีเดียว สุดท้ายนี้ขอให้โชคดีในการสัมภาษณ์งานนะคะ

อ่านบทความ How to mix and match อื่น ๆ

(Visited 2,233 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this