เทคนิค ผู้ชายมือใหม่หัดแต่งตัวสไตล์วินเทจ ยุค 90s

แชร์ 8 เทคนิค ผู้ชายมือใหม่หัดแต่งตัวสไตล์วินเทจ ยุค 90s

Table of Contents

เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นเคยกันดีกับสไตล์วินเทจ แต่หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าถ้าแต่งตัววินเทจ 90s ผู้ชายจะต้องแต่งตัวยังไงใช่ไหมล่ะคะ

แต่งตัววินเทจ 90 ผู้ชาย ถือเป็นอีกหนึ่งกระแสแฟชั่นที่หนุ่ม ๆ สายแฟชั่นให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่ใส่ได้ตลอดกาล อยู่เหนือกาลเวลา ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนสไตล์แฟชั่นวินเทจ ก็ยังคงความคลาสสิคอยู่เสมอ

แต่ง ตัว วิน เท จ ผู้ชาย แต่งตัว วิน เท จ 90s

All That’s Stylist จึงอยากมาแชร์เทคนิคมือใหม่หัดแต่งตัวสไตล์วินเทจ ยุค 90s สำหรับคุณผู้ชาย ที่สามารถช่วยสร้างคาแรกเตอร์ให้หนุ่ม ๆ มีลุคที่มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น

และที่สำคัญการได้คิดได้ mix and match ลุค ให้ออกมาเป็นสไตล์วินเทจ จะทำให้หนุ่ม ๆ รู้สึกสนุกในการแต่งตัวมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

คำถามยอดฮิต มือใหม่ ควรเริ่มแต่ง ตัว วิน เท จ ผู้ชายยังไง?

แฟชั่นสไตล์วินเทจเป็นแฟชั่นที่บ่งบอกถึงความมีรสนิยมของตัวเอง แต่งได้ง่ายจากไอเท็มที่คุณมีอยู่และใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ก็ต้องเป็นไอเท็มเสื้อผ้าที่คุณมีติดตู้อยู่แล้ว หรือหาใครยังไม่มีก็สามารถหาซื้อไว้ติดตู้ได้ ไม่ว่าจะเป็น กางเกงทรงลุง กางเกงขาม้า ผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กใช้ผูกคอเท่ ๆ และไอเท็มอื่น ๆ

ไอเทมเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นไอเทมซิกเนอเจอร์ของสไตล์วินเทจ 90s แต่สำหรับคนเริ่มต้นแต่งตัวและอยากทำให้ลุคดูวินเทจขึ้นแบบลองมาดู 8 เทคนิคกับไอเทมต่าง ๆ ที่คุณผู้ชายแต่งตามได้กันเลยดีกว่าค่ะ หรือหากใครชอบแนว 70s แนะนำบทความเลย ไอเทม ‘เสื้อระบาย เสื้อสไตล์โกธิค’ Airy style สำหรับคุณผู้ชาย อีกตัวเลือกแฟชั่น สไตล์หนุ่มยุค 70s

8 เทคนิค แต่ง ตัว วิน เท จ ผู้ชาย

1. เสื้อเชิ้ตลายดอก
2. ใส่กางเกงทรงลุง แฟชั่นสไตล์วินเทจ 90s
3. วินเทจ 90s คลาสสิคตัวพ่อต้อง เอี๊ยมยีนส์
4. เสื้อลายทาง คลาสสิกเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย
5. แมทช์ชุดกับ แจ็คเก็ตยีนส์
6. เก๋า เท่ มีสไตล์ต้อง แจ็คเก็ตหนัง
7. แมทช์เสื้อเชิ้ตตัวเก่งทับเสื้อยืดเรียบ ๆ
8. วินเทจ 90s สุด ๆ ต้องกางเกงยีนส์ขาม้า

1. ไอเท็มติดตู้วินเทจสไตล์ต้อง เสื้อเชิ้ตลายดอก

ขาดแฟชั่นลายดอกไม้ไปก็คงไม่ได้ ถ้าเป็นสไตล์วินเทจในแบบผู้หญิงก็คงจะหนีไม่พ้นเดรสลายดอกหวาน ๆ แต่สำหรับผู้ชายนั้นขอแนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตลายดอก สีโทนเข้ม ยิ่งลายดอกเก๋ ๆ จะยิ่งทำให้ลุคมีความน่าสนใจมากขึ้น

ผ้าคอตตอน ลินิน หรือผ้าที่มี texture ก็ช่วยเพิ่มกิมมิกได้นะ ไม่ว่าจะปกฮาวายหรือปกเชิ้ตก็มีความเท่ไม่ต่างกัน

สไตลิ่งด้วยการปลดกระดุมสักสองเม็ดจะช่วยเพิ่มสเน่ห์ได้เป็นอย่างดี แมทช์คู่กับกางเกงยีนส์เท่ ๆ คลาสสิควินเทจสุด ๆ หนุ่ม ๆ ต้องหาซื้อติดตู้เสื้อผ้ากันแล้วแหละ >> 10 ไอเดียแมทช์ ‘เสื้อ เชิ้ต ลาย ดอก ผู้ชาย’ ให้ดูดีมีสไตล์ใส่ได้ตลอดทุกโอกาส

ไอเท็มติดวินเทจสไตล์เสื้อเชิ้ตลายดอกผู้ชาย แต่ง ตัว วิน เท จ ผู้ชาย

2. กางเกงทรงลุง แฟชั่นสไตล์วินเทจ 90s

กางเกงทรงลุง หรือ กางเกงสไตล์วินเทจ ที่มีจุดเด่นคือเป็นกางเกงเอวสูง จับพลีทช่วงต้นขา ใส่แบบหลวม ๆ ย้อนยุคไปสมัย 90S เป็นไอเท็มกางเกงที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นทรงที่ฮิตไปทั่วโลก สไตลิ่งได้ง่าย หรือที่ทางยุโรปมักจะนำกางเกงทรงนี้ไปใส่ แบบสไตล์ Sartorial

เพียงแค่แมทช์ใส่กับเสื้อยืดสีขาว หรือเสื้อยืดเรียบ ๆ ผูกผ้าพันคอที่เสื้อ ก็จะได้สไตล์ใหม่ ๆ ที่ยังคงความเป็นวินเทจ หรือจะใส่เป็นเข็มขัดแมทช์กับกางเกง และคอมพลีทลุค ด้วยแอคเซสเซอร์รี่ อย่างแว่นกันแดด

ตามด้วยรองเท้าหนัง Loafer ก็หล่อเท่คลาสสิคเลยทีเดียว หรือถ้าใครอยากสไตลิ่งให้มีความ sport ทันสมัยมากขึ้นก็สามารถใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบก็ดูดีและลงตัวเช่นกัน

กางเกงทรงลุง แฟชั่นสไตล์วินเทจ 90s แต่ง ตัว วิน เท จ ผู้ชาย

3. วินเทจ 90s คลาสสิคตัวพ่อต้อง เอี๊ยมยีนส์

อีกหนึ่งไอเท็มวินเทจที่คุณต้องมีติดตู้ เพียงแค่มี เอี๊ยมยีนส์ ทรงขาม้า หรือ ทรงขาตรง ก็ช่วยเพิ่มความวินเทจให้กับลุคแบบง่าย ๆ แล้วค่ะ

เพิ่มความสนุกของการใส่เอี๊ยมยีนส์ด้วยการปลดสายเอี๋ยม 1 ข้าง ดูแล้วจะมีความกบฎเล็ก ๆ เป็นอีกลุคแฟชั่นวินเทจที่น่าสนใจและน่าค้นหาอีกหนึ่งลุคเลยก็ว่าได้

หรือจะใส่เป็นเอี๊ยมปกติแล้วคอมพลีทลุคด้วยหมวกปานามา ก็คลาสสิคไม่แพ้กัน

วินเทจ 90s เอี๊ยมยีนส์ แต่ง ตัว วิน เท จ ผู้ชาย

4. เสื้อลายทาง คลาสสิกเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย

ไอเท็มเสื้อลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลายทางแบบยุค 90 สไตล์ หรือจะเป็นสเวตเตอร์ลายทางที่ใส่คู่กับชุดยีนส์ ก็เป็นไอเทมแฟชั่นวินเทจที่ไม่ว่าจะนำมาใส่กี่ครั้งก็ไม่มีเอาท์คอมพลีทลุคด้วยผ้าโพกหัว หรือแว่นตากันแดดสีดำ

แนะนำให้มีติดตู้ไว้เลยสำหรับไอเท็มนี้ >> 7 วิธีแมทช์ ‘เสื้อลายทางผู้ชาย’ ง่ายนิดเดียว

เสื้อลายทาง vintage 90s แต่งตัว วิน เท จ 90s

5. ในวันชิล ๆ ลองแมทช์ชุดกับ แจ็คเก็ตยีนส์

แน่นอนว่าวินเทจกับยีนส์เป็นของคู่กัน และไอเท็มแจ็คเก็ตยีนส์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับแฟชั่นสไตล์วินเทจ 90s เพราะแค่สวมทับบนเสื้อยืดเรียบ ๆ ก็มีความเท่ ความเก๋า

เป็นไอเท็มที่ช่วยดึงเสน่ห์ของผู้ชายสไตล์วินเทจออกมาได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นไอเทม เสื้อกั๊กสไตล์วินเทจก็ดูดีไม่แพ้กันเลยล่ะ >> 3 เทคนิค คอมพลีทลุคสุดเท่กับ ‘แฟชั่นเสื้อกั๊กวินเทจ’

แมทช์ชุดกับ แจ็คเก็ตยีนส์ วินเทจ 90s

6. เก๋า เท่ มีสไตล์ต้อง แจ็คเก็ตหนัง

แจ็คเก็ตหนังอาจจะแมทช์ได้ไม่บ่อยนัก เพราะด้วยอากาศเมืองไทย แต่สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวอยู่แล้ว โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ สายแฟ ก็ต้องไอเท็มแจ็คเก็ตหนังเท่านั้น

นอกจากจะดูแฟชั่นแล้ว ยังดูคลาสสิคแบบโดดเด่นสไตล์หนุ่ม western ไปงานปาร์ตี้ หรือไปสังสรรค์รับรองได้ว่าเป็นดาวเด่นในงานได้อย่างแน่นอน

แจ็คเก็ตหนัง แต่งตัววินเทจ 90 ผู้ชาย แต่งตัว วิน เท จ 90s

7. แมทช์เสื้อเชิ้ตตัวเก่งทับเสื้อยืดเรียบ ๆ

การแต่งตัวแบบมีเลเยอร์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยตอบโจทย์ อย่างการแมทช์เสื้อเชิ้ต ทับ เสื้อยืดตัวใน คู่กับกางเกงชิโน่ หรือกางเกงทรงลุง เสริมลุควินเทจ ที่มีสเน่ห์ได้อย่างลงตัว

หรืออาจะลองเปลี่ยนจากเสื้อยืด เป็นเสื้อกล้ามคอกลมสีขาว ใส่ทับด้วยเสื้อเชิ้ตสีพื้น หรือลายสก๊อต เปิดอกเสริมเสน่ห์หน่อย ๆ ก็เท่ เนี้ยบ มีสไตล์ไม่แพ้กันค่ะ สามารถสร้างเสน่ห์แบบหนุ่ม 90 สไตล์วินเทจ ดูเก๋าเกมส์ได้แบบลงตัวเลยทีเดียว

หนุ่ม ๆ คนไหนอยากหาไอเดียแมทช์เสื้อเชิ้ต ตามอ่านต่อกับบทความ >> ตอบคำถามกับ 5 ไอเดีย ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย ให้หล่อเท่มีสไตล์ในลุคเสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ตตัวเก่งทับเสื้อยืด  แต่งตัววินเทจ 90 ผู้ชาย แต่งตัว วิน เท จ 90s

8. วินเทจ 90s สุด ๆ ต้องกางเกงยีนส์ขาม้า

ไอเท็มสุดท้ายที่ชัดเจนถึงสไตล์วินเทจ คือ กางเกงยีนส์ขาม้า เพราะเป็นทรงกางเกงที่นำเสนอความเป็น แฟชั่นวินเทจ 90s ออกมาได้อย่างชัดเจน หนุ่มคนไหนที่ขายาว ขาเล็ก ยิ่งใส่ยิ่งเท่ เพิ่มความเก๋าแบบคลาสสิคให้กับลุคได้อย่างลงตัว

และช่วยสร้างคาแรกเตอร์ให้มีความแตกต่างและโดดเด่น คอมพลีทลุคด้วยการใส่แว่นวินเทจ ทำให้สไตล์ชัดขึ้น ต้องมีติดตู้ไว้เลย

กางเกงยีนส์ขาม้า แต่งตัววินเทจ 90 ผู้ชาย แต่งตัว วิน เท จ 90s

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ เทคนิคดี ๆ และไอเท็มสำหรับ แต่ง ตัว วิน เท จ ผู้ชาย ทั้งหมดที่แนะนำไป เชื่อว่าสำหรับใครที่กำลังหัดแต่งตัวสไตล์นี้ หรือกำลังหาไอเดียในการแต่งตัวสไตล์วินเทจ 90s คงได้ไอเดียและเทคนิคไปปรับใช้ให้เข้าสไตล์ของตัวเองไม่มากก็น้อย

ก็ขอให้มีความมั่นใจ และสนุกกับการแต่งตัว และที่สำคัญขอฝากคำคมเล็ก ๆ ไว้ “Vintage is never die” แต่งตัวสไตล์นี้ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน เจอถูกใจก็อย่าลืมซื้อติดตู้กันไว้เลยนะ

รับรองว่ามือใหม่หัดแต่งตัวอย่างเรา ต้องดูดีในแฟชั่นแต่งตัว วิน เท จ 90s จนคนต้องทักอย่างแน่นอน

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม:

(Visited 7,827 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this