ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย

ตอบคำถามกับ 5 ไอเดีย ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย ให้หล่อเท่มีสไตล์ในลุคเสื้อเชิ้ต

Table of Contents

หากพูดถึงสไตล์การแต่งตัวที่เน้นสวมใส่สบาย ชิลล์ ๆ เหมาะกับอากาศบ้านเราหนุ่ม ๆ มักเลือกหยิบ ‘ไอเทมเสื้อเชิ้ต’ ตัวเก่งในตู้มาสวมใส่กันใช่ไหม?

ใช่แล้ว!!! เพราะ เสื้อเชิ้ตผู้ชาย มีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เมื่อนำมาแมทช์กับไอเทมอื่นแล้ว กลับให้ลุคที่ดูดี สุภาพ สะอาด สามารถสวมใส่ได้บ่อยตามต้องการ

แล้วทุกคนเคยสงสัยไหม? ว่าทำไมเสื้อเชิ้ตผู้ชาย ถึงกลายเป็นไอเทมสุดโปรดของหนุ่ม ๆ กัน ก็เพราะว่าถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุเส้นใยธรรมชาติ หรือเส้นใยสังเคราะห์ ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี

เวลาสวมใส่จึงรู้สึกสบายตัว ไม่ร้อน และด้วยการดีไซน์ของเสื้อเชิ้ต หนุ่ม ๆ สามารถพับแขนเสื้อขึ้นเป็นแขน Pleated ขยับตัวไปมาได้สะดวกสบาย ไม่อึดอัด จึงเป็นเหตุผลที่หนุ่ม ๆ ใส่เสื้อเชิ๊ตบ่อย ๆ

แต่บางครั้งหนุ่ม ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะนำเสื้อเชิ้ตตัวเก่งนี้ไปแมทช์กับไอเทมอะไรดีใช่ไหม? All That’s Stylist มีไอเดียเก๋ ๆ มาฝากในบทความนี้แล้ว ตามมาดูกันเลย

ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย?

 1. ใส่เสื้อเชิ้ตผู้ชาย กับ ไอเทมเสื้อกล้ามหรือเสื้อยืดทับใน
 2. ใส่เสื้อเชิ้ต กับ ไอเทมอินเทรนด์เพื่อสร้างสีสันให้กับลุค
 3. ใส่เสื้อเชิ้ตที่มีลวดลาย Traditional style ผสมผสาน
 4. ใส่เสื้อเชิ้ตโทนสีสัน กับ ท่อนล่างสีเอิร์ธโทน
 5. ใส่เสื้อเชิ้ต Tone-on-tone

ใส่เสื้อเชิ้ต กับ ไอเทมเสื้อกล้ามหรือเสื้อยืดทับใน

เป็นการแต่งตัวหลายเลเยอร์แมทช์กันระหว่างเสื้อกล้ามสีพื้น หรือเสื้อยืดที่ไม่เน้นลวดลาย สีสันฉูดฉาดมาก

ทริกดี ๆ คือการใส่เสื้อเชิ้ตทับตัวใน แบบไม่ต้องติดกระดุม ทั้งนี้สามารถเลือกใส่ เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ที่มีสีสันโทนเข้ม เช่น สีน้ำเงินเข้ม สีเขียว หรือสีน้ำตาล ก็ดูหล่อเท่ไม่เบาเลยล่ะ อ่านต่อ ผู้ชายผิวสีเข้ม “ใส่เสื้อสีอะไร” ถึงดูดี?

ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย

ใส่เสื้อเชิ้ต กับ ไอเทมอินเทรนด์เพื่อสร้างสีสันให้กับลุค

อีกหนึ่งลุคเสื้อเชิ้ตที่หนุ่ม ๆ นิยมใส่ ก็คือ การแมทช์กับไอเทมอื่น ๆ ที่มีสันสันสดใส กับ Accessories เช่น สร้อยคอ ต่างหู หรือหมวกสีสันฉูดฉาด ให้ลุคที่ดูหล่อเท่ แต่มีกิมมิคดึงดูดสายตาจากไอเทมสีสัน จนใคร ๆ ก็ต้องหันกลับมามอง

หรือจะเป็นไอเทมอินเทรนด์ตามกระแสอื่น ๆ ก็นำมาแมทช์กับเชิ้ตได้เช่นกัน อ่านต่อกับไอเทม ‘เสื้อระบาย เสื้อสไตล์โกธิค’ Airy style สำหรับคุณผู้ชาย อีกตัวเลือกแฟชั่น สไตล์หนุ่มยุค 70s

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย

ใส่เสื้อเชิ้ตที่มีลวดลาย Traditional style ผสมผสาน

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวแนว 90s ที่เน้นกลิ่นอายความวินเทจ แต่ก็อยากได้ลุคที่ดูสุภาพ มีภูมิฐาน ต้องใส่ เสื้อเชิ้ตที่มีลวดลาย Traditional style แมทช์กับกางเกงสแล็ค บอกเลยว่าดูดีไม่เบา

หรือไม่รู้ว่าจะแมทช์เสื้อเชิ้ตกับอะไรดี แนะนำให้อ่านบทความ แชร์ 8 เทคนิค ผู้ชายมือใหม่หัดแต่งตัวสไตล์วินเทจ ยุค 90s และ 10 ไอเดียแมทช์ ‘เสื้อ เชิ้ต ลาย ดอก ผู้ชาย’ ให้ดูดีมีสไตล์ใส่ได้ตลอดทุกโอกาส หรือ 7 วิธีแมทช์ ‘แฟชั่น เสื้อ ลาย ทาง ชาย’ ให้มั่นใจ ใส่ได้ตลอดไม่มีเอาท์ อ่านจบแต่งตามได้ง่ายแน่นอน

ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย

ใส่เสื้อเชิ้ตโทนสีสัน กับ ท่อนล่างสีเอิร์ธโทน

มาต่อกันที่การใส่ เสื้อเชิ้ตโทนสีสัน เช่น สีเขียว สีน้ำเงิน สีแดง หรือสีน้ำเงิน แมทช์กับท่อนล่างที่มีสีเอิร์ธโทนเรียบ ๆ อย่าง สีครีม สีน้ำตาลอ่อน จะช่วยให้ลุคดูสุภาพมากขึ้น แต่ก็ยังคงความเป็นแฟชั่นสะดุดตาสาว ๆ อย่าบอกใครเลยละ

ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย

ใส่เสื้อเชิ้ต แบบ Tone-on-tone

การแต่งตัวเสื้อเชิ้ตผู้ชายสไตล์ Tone-on-Tone คือ การเลือกแมทช์ท่อนบนและท่อนล่าง ด้วยโทนสีเฉดเดียวกัน แต่ต่างกันจากระดับความเข้มของสี ยกตัวอย่าง เช่น

หนุ่ม ๆ เลือกแต่งตัวโทนเฉดสีฟ้า อาจจะเลือกใส่ เสื้อเชิ้ต สีฟ้าอ่อน แมทช์กับกางเกงสีน้ำเงิน เพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างของเสื้อผ้าเข้ากันได้อย่างลงตัว ได้ลุคที่ดูสุภาพ กึ่งทางการสุด ๆ

ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย

FAQ: เสื้อ เชิ้ต สี ดำ ใส่ กับ อะไร ดี ชาย?

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

เสื้อเชิ้ตสีดำ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการแต่งตัว All That’s Stylist ขอแนะนำให้นำไปแมทช์กับกางเกงโทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาลอ่อน หรือสีเทา เพื่อให้ได้ลุคที่ดูดี และสามารถนำมาสวมใส่ได้บ่อย ๆ นั่นเอง

FAQ: เชิ้ต ขาว ใส่ กับ อะไร ดี ผู้ชาย?

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

เสื้อเชิ๊ตสีขาว ถือเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องมี หากนำมาแมทช์ให้ได้ลุคที่ดูดี ไม่จำเจ แนะนำว่าให้เลือกแมทช์กับกางเกงโทนสีเข้ม ๆ หรือสีเอิร์ธโทนไปเลย จะให้ลุคที่ดูเนี้ยบน่าค้นหาสุด ๆ

อ้างอิงเนื้อหาและภาพบางส่วน: Men’s Outfit Guide

สรุป

จบไปแล้วนะคะ สำหรับไอเดีย ใส่ เสื้อ เชิ้ต กับ อะไร ดี ผู้ชาย ให้หล่อเท่มีสไตล์ หนุ่ม ๆ สามารถแต่งตามกันได้ไม่ยากเลยใช่ไหม ที่สำคัญอย่าลืมเลือกเสื้อเชิ้ตสีที่ชอบมาสวมใส่นะ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้น และไม่ต้องกังวลว่าจะใส่แล้วไม่หล่อ เพระาคุณสามารถเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวได้ไม่ยากเพียงคุณทำความเข้าใจกับ undertone ผิวของคุณเอง

เมื่อเรามั่นใจแล้วจะออกไปไหน ทำอะไร ก็ดูดีมีเสน่ห์ไปหมด ใครอยากได้เทคนิคดี ๆ ในการช้อปปิ้ง เรามีมาให้อ่านต่อกับบทความ 11 เคล็ดลับในการ ซื้อ เสื้อผ้าตามแหล่งช้อปปิ้งให้มีประสิทธิภาพ! ตามไปอ่านกันค่า

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 995 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this