แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม

3 เทคนิคสำคัญ และไอเดียการ ‘แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม’ ให้รอด!มั่นใจทุกโอกาส

Table of Contents

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายผิวสีเข้ม การเลือกใส่เสื้อผ้าแต่ละครั้งต้องคิดเยอะกว่าคนอื่นหลายเท่า ว่าใส่สีนี้ดีไหมนะ? ใส่แล้วจะทำให้ผิวดูเข้มขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า?

และปัญหาอีกมากมายที่คนผิวเข้ม ต้องพบเจอ มาค่ะคุณผู้ชายทั้งหลาย โยนเรื่องกังวลเหล่านั้นทิ้งไปให้หมด เพราะวันนี้ All That’s Stylist มี 3 เทคนิคสำคัญ และไอเดียการ แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม ให้รอด! ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็มั่นใจ จะมีเทคนิคสำคัญแบบไหนบ้าง เลื่อนอ่านกันได้เลยค่ะ

3 เทคนิค แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม

 1. การเลือกโทนสีเสื้อผ้าที่เข้ากับสีผิวเข้มของคุณ
 2. หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้า สีสันฉูดฉาด
 3. สร้างความมั่นใจในสีผิวของคุณเอง

การเลือกโทนสีเสื้อผ้าที่เข้ากับสีผิวเข้มของคุณ

การแต่งตัวให้ดูดีนั้น หนุ่ม ๆ ต้องรู้จักสีผิวของตัวเองก่อนว่าเป็นสีผิวแบบไหน? โดยธรรมชาติแล้วสีผิวของคนเราจะแบ่งออกเป็น Cool undertones, Neutral undertones และ Warm undertones ซึ่ง ผู้ชาย ผิวเข้ม จะเรียกว่ามีสีผิว Warm undertones

สำหรับสไตล์การแต่งตัว ชาย ผิวคล้ำ สีเสื้อผ้าที่เหมาะกับสีผิว แต่งยังไงก็รอด มั่นใจทุกโอกาส ได้แก่

 • 💜💙💚❤️ สีม่วง สีน้ำเงิน สีเขียว และสีแดง ซึ่งเสื้อผ้าสีเหล่านี้จะช่วยให้ผิวของคุณที่มักคิดว่าเป็นจุดด้อย ให้กลายเป็นจุดเด่น ผิวสีเข้มดูมีออร่าเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • 🤍💛🤎 สีเอิร์ธโทน เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาล เป็นโทนสีที่สามารถแมทช์เข้ากับสีผิวเข้ม ๆให้มีชีวิตชีวาได้อย่างลงตัวได้ลุคที่ดูสุขุม ลึกลับ
 • 🪙🏆 สี Metallic อ่านไม่ผิดค่ะหนุ่ม ๆ ผู้ชายผิวเข้มแบบเราก็สามารถใส่เสื้อผ้าสีทอง สีเงิน และสีทองแดง ได้ เพราะสี Metallic จะช่วยเข้าไปขับผิวให้ดูมีเสน่ห์ เย้ายวน น่าสัมผัส

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองมีสีผิวแบบไหน ก่ำกึ่งระหว่าง Neutral undertones กับ Warm undertones ตามไปอ่านบทความ 3 เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวตัวเอง จะได้รู้จักสีผิวของตัวเองมากขึ้น เพราะแต่ละสีผิวก็จะมีสีเสื้อผ้าที่เหมาะกับผิวต่างกัน

การ เลือก เสื้อผ้า ให้ เหมาะ กับ สี ผิว

หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้า สีสันฉูดฉาด

เมื่อรู้เฉดสีเสื้อผ้า แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม ที่ควรใส่ไปแล้ว ผู้ชาย ผิวเข้ม ก็ต้องมีเฉดสีที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะเลือกสีผิด จากแมทช์ลุคให้รอด อาจจะกลายเป็นแมทช์ลุคให้พังได้ในพริบตา

❌ซึ่งเฉดสีเสื้อผ้าที่ควรหลีกเลี่ยง คือ สีชมพูสว่าง สีเขียวหรือฟ้านีออน สีม่วงเข้ม เป็นต้น ถ้าอยากรู้ทริก แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม เพิ่มเติม ตามไปอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ชายผิวสีเข้ม “ใส่เสื้อสีอะไร” ถึงดูดี? 

แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม สไตล์การแต่งตัว ชาย ผิวคล้ำ

สร้างความมั่นใจในสีผิวของคุณเอง

ไม่ว่าคุณผู้ชายจะเลือกแมทช์เสื้อผ้าที่มีดีไซน์ดูดีแค่ไหน หากขาดความมั่นใจในสีผิวตัวเอง มวลพลังงานรอบตัวของคุณก็จะดูหม่นหม่อง จนไม่น่ามอง ไม่น่าเข้าหา สิ่งสำคัญในการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ง่าย ๆ ได้แก่

 • เปลี่ยน Mindset ตัวเองใหม่ จากเดิมที่เคยมองว่าตัวเองเป็น ผู้ชาย ผิวเข้ม นั้นเป็นข้อด้อย ทำให้แต่งตัวดูหล่อเท่ยาก เปลี่ยนเป็นยอมรับในสีผิวของตัวเอง เพราะไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะมีผิวสีเข้มดูภูมิฐานแบบนี้ถูกไหม เมื่อหนุ่ม ๆ เปลี่ยนความคิด ยอมรับตัวเองได้แล้ว ไม่ว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหน ก็จะมั่นใจมากขึ้น ทำให้บุคลิกดูเป็นผู้ชายที่สุภาพ น่าค้นหา
 • ทำความรู้จักตัวเองให้มากขึ้น ซึ่งหมายถึงการรู้จักกับประเภทสีผิวของตัวเอง จะได้รู้ว่า การแต่งตัวของคุณนั้น ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีแบบไหนถึงจะเหมาะกับผิวมากที่สุด และอย่าลืมเรียนรู้วิธีที่จะดูแลผิวดูเนียน มีออร่ามากขึ้นนะ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้หนุ่ม ๆ ขึ้นเป็นร้อยเท่า! 10 ไอเดีย แต่งหน้า สไตล์ ผู้ชาย เกาหลี พร้อมเคล็ดลับ ดูแล ผิว ที่หนุ่มเกาหลีเขาทำกัน
 • เลือกสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะกับตัวเอง โดยการแมทช์เสื้อผ้า กางเกง เครื่องประดับ ด้วยไอเทมที่หนุ่ม ๆ ชื่นชอบ จะทำให้มั่นใจในการแต่งตัว และสีผิวของตัวเองมากขึ้นอีกด้วย
การ แต่งตัว ของ ผู้ชาย ผิว เข้ม

ไอเดียการ ‘สไตล์การแต่งตัว ชาย ผิวเข้ม’

หนุ่ม ๆ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อาจจะยังนึกภาพสไตล์การแต่งตัว ชาย ผิวคล้ำ หรือผิวเข้มไม่ออกกันใช่ไหม All That’s Stylist มีไอเดียการแมทช์เสื้อผ้ายังไงให้หล่อเท่ มั่นใจทุกโอกาสมาฝากด้วยนะ รับรองว่านำไปประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ตัวเอง หรือแต่งตามได้ง่ายแน่นอน

สไตล์การแต่งตัว ชาย ผิวคล้ำ
แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม
แต่งตัว ผู้ชาย ผิวเข้ม

FAQ: ผู้ชายผิวคล้ำใส่สีดำหรือโทนเข้มได้ไหม?

ตอบ: เสื้อผ้าสีดำ หรือโทนเข้ม ถือเป็นเฉดสีที่มีความใกล้เคียงกับสีผิวของผู้ชายผิวเข้มเลยทีเดียว ทำให้หลายคนคิดว่าไม่ควรใส่จะดีกว่า แต่อันที่จริงแล้ว เสื้อผ้าสีดำ กลับเป็นสีพื้นฐานที่ช่วยสร้างลุคให้หนุ่ม ๆ ดูดี และขับผิวเข้มให้ดูมีออร่าอีกด้วย ดังนั้น สีดำ เป็นเฉดสีที่หนุ่ม ๆ ผิวเข้ม สามารถสวมใส่ได้

อ้างอิง: Dressing Sense Tips for Dark Skin Men

สรุป

นี่ถือว่าเป็นเทคนิค และไอเดียดี ๆ ที่เราหยิบขึ้นแนะนำให้กับคุณผู้ชาย สำหรัยการ แต่งตัว ของ ผู้ชาย ผิว เข้มแล้ว ให้คุณผู้ชายทั้งหลาย มีความมั่นใจในสีผิวตัวเอง และกล้าที่จะแต่งตัว แมทช์ไอเทมต่าง ๆ ในสไตล์ของตัวเองมากขึ้น

สำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่กำลังมองหาเทคนิคดี ๆ ในการเลือกแมทช์เสื้อผ้า เพื่อลุคใหม่ ๆ สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ 5 เทคนิค “วิธี การ เลือก เสื้อผ้า” สำหรับคุณผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 90 times, 1 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this