5 เทคนิค เลือกซื้อเสื้อสำหรับคุณผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!

5 เทคนิค “เลือกซื้อเสื้อ” สำหรับคุณผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!

Table of Contents

สิ่งสำคัญสำหรับคุณผู้ชายมองข้ามไปคือ วิธีเลือกซื้อเสื้อผ้า “ให้ใส่ได้หลายโอกาส” นั่นเอง ผมเชื่อว่าหลายคนเคยเจอปัญหา ซื้อเสื้อผ้าแต่ละครั้งนั้น ใส่ได้ครั้งเดียว และเก็บไว้ในตู้ไม่ได้นำมาใส่อีก วันนี้ All That’s Stylist เลยมีเทคนิคการเลือกเสื้อผ้าง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณหยิบมาแมทช์และใส่ได้ตลอดกันครับ 

วิธี การ เลือก เสื้อผ้า , วิธี เลือก ซื้อ เสื้อผ้า, วิธี การ เลือก ใส่ เสื้อผ้าสำหรับผู้ชาย

#1 ลองเลือกเสื้อสไตล์เรียบ ๆ

ทรงเสื้อผ้านั้นมีหลายแบบ หากให้ผมแนะนำว่า ควรซื้อทรงไหนก็คงจะเยอะไป ทำความรู้จักทรงเสื้อของคุณผู้ชาย ซึ่งเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกให้คุณสังเกต สไตล์ของเสื้อนั้น ๆ

เช่น ดูไม่แฟชั่น (แฟนตาซี) หรือมีการตัดเย็บมากเกินไป ให้เน้นเลือกสไตล์ที่มีความแคชชวล หรือ ใส่สบาย อย่าง เสื้อเชิ้ตมีกระดุมหน้า ตัดเย็บกระเป๋าตรงอก หรือ เสื้อยืดที่ไม่สกรีนลายเฉพาะจนเกินไป ทางที่ดีเลือกสีเรียบไปเลย จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

เสื้อทรงเรียบ ๆ แมทช์ง่ายใส่ได้หลายโอกาส

#2 “ลวดลาย” เยอะไปไม่ดี

เพราะเสื้อที่มีลวดลายเยอะจนเกินไป อย่าง เสื้อลายทรวดทรงต่าง ๆ, เสื้อลายแพทเทิร์นสัตว์, หรือ เสื้อลายดอกไม้ จะทำให้คุณใส่ได้เพียงนาน ๆ ครั้งเท่านั้นครับ

เนื่องจากลวดลายที่ค่อนข้างเฉพาะ จะทำให้คุณแมทช์กับชุดที่คุณมีอยู่ยาก อาจจะทำให้คุณเสียเงินในการซื้อเสื้อที่ใส่ไม่ได้นานไปเปล่าประโยชน์ ผมขอแนะนำสำหรับคุณผู้ชายที่ชอบใส่เสื้อลวดลายเยอะ ให้ลองเลือกลายที่ไม่มีสีสันจัดจ้านจนเกินไป หรือ เลือกลายที่คุณคิดว่าใส่ได้หลายโอกาสดูครับ

เสื้อลวดลายแมทช์ง่ายใส่ได้หลายโอกาส

#3 “เสื้อโทนสีสว่าง และ เสื้อโทนสีเข้ม” ไอเทมแมทช์ง่าย

ไอเทมดี ๆ ที่ควรมีติดตู้ทุกคน ต้องเสื้อโทนสีสว่างและโทนสีเข้มเท่านั้นครับ ผมขอแนะนำ ให้เลือกสีขาว, สีครีม, สีฟ้าอ่อน, สีดำ, สีกรมท่า ดูครับ เป็นเทคนิคเล็ก ๆ ที่จะช่วยเสริมลุคให้คุณดูดี อีกทั้งยังแมทช์ง่ายได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะมีกางเกงกี่สีหรือกี่แบบ เสื้อ 2 โทนสีนี้ก็เอาอยู่ทุกลุคครับ

เสื้อโทนสีสว่าง และ เสื้อโทนสีเข้มไอเทมแมทช์ง่ายใส่ได้หลายโอกาส

#4 คลาสสิก ไม่มีเอาท์ต้อง “เสื้อสีเอิร์ธโทน”

สำหรับผู้ชายการใส่เสื้อสีเอิรธ์โทน โทนสีธรรมาชาติ อย่าง น้ำตาล หรือสีเขียวแก่ หรือโทนสีนู้ด ก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าทุกวันที่เราเลือกมาใส่จะไม่ดูแย่จนเกินไป อีกทั้งยังนำมาแมทช์กับกางเกงอื่น ๆ ได้ง่ายหลายแบบ ตามไปส่องเทคนิค ผู้ชายผิวสีเข้ม ควร “ใส่เสื้อสีอะไร” ถึงดูดี ได้ที่ลิงก์

เสื้อสีเอิร์ธโทนไอเทมแมทช์ง่ายใส่ได้หลายโอกาส

#5 วางแผนการซื้อเสื้อให้เหมาะกับโอกาสที่ใช้งานอย่างชัดเจน

ข้อสุดท้ายนี้ เป็นข้อที่สำคัญ และเทคนิคที่ดีที่สุด เมื่อคุณวางแผนและรู้ว่า ในการซื้อเสื้อผ้าของคุณแต่ละครั้ง จะซื้อใส่ในโอกาสใด จะทำให้คุณได้เปรียบในการซื้อเสื้อผ้าใส่ในทุกครั้ง

เช่น วันนี้คุณต้องการซื้อเสื้อใส่ไปเที่ยวทะเล คุณก็จะทำการบ้านแล้วว่า ต้องเป็นเสื้อทะเลแนวไหนที่ซื้อใส่แล้วนำกลับมาใส่ได้อีก อาจจะเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตสีพาสเทล สีเหลืองอ่อน หรือ สีขาว นำมาแมทช์กับกางเกงขาสั้นสีเข้มที่คุณมีอยู่

ครั้งต่อไป คุณก็สามารถนำเสื้อ 2 ตัวนี้ใส่ในโอกาสอื่นได้ เช่น ใส่ไปเดินห้างสรรพสินค้า หรือ ทริปอื่น ๆ

วางแผนการซื้อเสื้อให้เหมาะกับโอกาสที่ใช้งานอย่างชัดเจน

สำหรับการแต่งตัวนั้นไม่ใช่ว่าเราจะหยิบเอาอะไรมาใส่ก็ได้ เพราะต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์และสไตล์การแต่งตัวของคุณด้วย

การเลือกซื้อเสื้อผ้าให้เหมาะสมสำหรับเราได้ทุกวันจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามครับ ใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะแต่งตัวแบบไหนให้เหมาะกันตัวเองในทุก ๆ โอกาสก็สามารถเอาวิธีของเราไปทำตามได้เลยครับ

(Visited 1 times, 1 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

1 thought on “5 เทคนิค “เลือกซื้อเสื้อ” สำหรับคุณผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!”

Comments are closed.

More like this