5 เทคนิควิธี การ เลือก เสื้อผ้า

5 เทคนิค “วิธี การ เลือก เสื้อผ้า” สำหรับคุณผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!

Table of Contents

สิ่งสำคัญสำหรับคุณผู้ชายมองข้ามไปคือ วิธี การ เลือก เสื้อผ้า ให้ใส่ได้หลายโอกาส เชื่อว่าหลายคนเคยเจอปัญหา ซื้อเสื้อผ้าแต่ละครั้งนั้น ใส่ได้ครั้งเดียวและเก็บไว้ในตู้ไม่ได้นำมาใส่อีก

วันนี้ All That’s Stylist เลยมีเทคนิคการเลือกเสื้อผ้าง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณหยิบมาแมทช์และใส่ได้ตลอดกัน

วิธี การ เลือก เสื้อผ้า , วิธี เลือก ซื้อ เสื้อผ้า, วิธี การ เลือก ใส่ เสื้อผ้าสำหรับผู้ชาย

7 วิธีเลือกเสื้อผ้า ผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!

1. ลองเลือกเสื้อสไตล์เรียบ ๆ

ทรงเสื้อผ้านั้นมีหลายแบบ หากให้ผมแนะนำว่า ควรซื้อทรงไหนก็คงจะเยอะไป ซึ่งเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกให้คุณสังเกต สไตล์ของเสื้อนั้น ๆ เช่น ดูไม่แฟนตาซีหรือมีการตัดเย็บมากเกินไป

ให้เน้นเลือกสไตล์ที่มีความแคชชวล หรือ ใส่สบาย อย่าง เสื้อเชิ้ตมีกระดุมหน้า ตัดเย็บกระเป๋าตรงอก หรือ เสื้อยืดที่ไม่สกรีนลายเฉพาะ ทางที่ดีเลือกสีเรียบไปเลย จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

วิธี การ เลือก เสื้อผ้า

2. ลวดลายเยอะไปไม่ดี

เพราะเสื้อที่มีลวดลายเยอะจนเกินไป อย่าง เสื้อทรวดทรงต่าง ๆ, เสื้อลายแพทเทิร์นสัตว์, หรือ เสื้อลายดอกไม้ จะทำให้คุณใส่ได้เพียงนาน ๆ ครั้งเท่านั้น

เนื่องจากลวดลายที่ค่อนข้างเฉพาะ จะทำให้คุณแมทช์กับชุดที่คุณมีอยู่ยาก อาจจะทำให้คุณเสียเงินในการซื้อเสื้อที่ใส่ไม่ได้นานไปเปล่าประโยชน์

ขอแนะนำสำหรับคุณผู้ชายที่ชอบใส่เสื้อลวดลายเยอะ ให้ลองเลือกลายที่ไม่มีสีสันจัดจ้านจนเกินไป อย่างเสื้อลายทางให้ดูมีกิมมิคแมทช์ลุคง่าย ๆ ตามสไตล์ของตัวเองดูค่ะ

วิธี การ เลือก เสื้อผ้า

3. เลือกเสื้อโทนสีสว่าง และ เสื้อโทนสีเข้ม

ไอเทมดี ๆ ที่ควรมีติดตู้ทุกคน ต้องเสื้อโทนสีสว่าง และ เสื้อโทนสีเข้มเท่านั้น ขอแนะนำ ให้เลือกสีขาว, สีครีม, สีฟ้าอ่อน, สีดำ, สีกรมท่า ดูค่ะ

เป็นเทคนิคเล็ก ๆ ที่จะช่วยเสริมลุคให้คุณดูดี อีกทั้งยังแมทช์ง่ายได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะมีกางเกงกี่สีหรือกี่แบบ เสื้อ 2 โทนสีนี้ก็เอาอยู่ทุกลุคค่ะ

หรือ ถ้าหาก คุณเป็นคนผิวเข้ม เรามีไอเดียดี ๆ ที่ทำให้คุณเลือกสีให้เหมาะสมสำหรับ ผู้ชายผิวเข้มควรใส่เสื้อสีอะไร ตามไปอ่านต่อกันได้เลย

วิธี การ เลือก เสื้อผ้า

4. คลาสสิกไม่มีเอาท์ต้องเสื้อสีเอิร์ธโทน

สำหรับผู้ชายการใส่เสื้อสีเอิรธ์โทน โทนสีธรรมาชาติ อย่าง น้ำตาล หรือสีเขียวแก่ หรือโทนสีนู้ด ก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าทุกวันที่เราเลือกมาใส่จะไม่ดูแย่จนเกินไป อีกทั้งยังนำมาแมทช์กับกางเกงอื่น ๆ ได้ง่ายหลายแบบ >> อ่านต่อ 3 เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวตัวเอง

วิธี การ เลือก เสื้อผ้า

5. วางแผนการซื้อเสื้อให้เหมาะกับโอกาสที่ใช้งานอย่างชัดเจน

ข้อสุดท้ายนี้ เป็นข้อที่สำคัญ และเทคนิคที่ดีที่สุด เมื่อคุณวางแผนและรู้ว่า ในการซื้อเสื้อผ้าของคุณแต่ละครั้ง จะซื้อใส่ในโอกาสใด จะทำให้คุณได้เปรียบในการซื้อเสื้อผ้าใส่ในทุกครั้งค่ะ

เช่น วันนี้คุณต้องการซื้อเสื้อใส่ไปเที่ยวทะเล คุณก็จะทำการบ้านแล้วว่า ต้องเป็นเสื้อทะเลแนวไหนที่ซื้อใส่แล้วนำกลับมาใส่ได้อีก อาจจะเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตสีพาสเทล สีเหลืองอ่อน หรือ สีขาว นำมาแมทช์กับกางเกงขาสั้นสีเข้มที่คุณมีอยู่

ครั้งต่อไป คุณก็สามารถนำเสื้อ 2 ตัวนี้ใส่ในโอกาสอื่นได้ เช่น ใส่ไปเดินห้างสรรพสินค้า หรือ ทริปอื่น ๆ >> 11 เคล็ดลับในการ ซื้อ เสื้อผ้าตามแหล่งช้อปปิ้งให้มีประสิทธิภาพ!

วิธี การ เลือก เสื้อผ้า

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กันไม่น้อย สำหรับการแต่งตัวนั้น ต้องคำนึงถึงรูปลักษณ์และสไตล์การแต่งตัวและเข้าใจเสื้อผ้าและหลักการในการเลือกซื้อ ก็จะทำให้คุณมีความสุขกับการช้อปปิ้ง และใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: Men’s Fashion Tips and How to Shop for Men’s Clothing 

อ่านบทความอื่น ๆ

(Visited 309 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

1 thought on “5 เทคนิค “วิธี การ เลือก เสื้อผ้า” สำหรับคุณผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!”

Comments are closed.

More like this