3 เทคนิค คอมพลีทลุคสุดเท่กับ แฟชั่นเสื้อกั๊กวินเทจผู้ชาย แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ

3 เทคนิค คอมพลีทลุคสุดเท่กับ ‘แฟชั่นเสื้อกั๊กวินเทจ’

Table of Contents

ใครว่าสไตล์วินเทจต้องแต่งแต่เสื้อผ้าย้อนยุคเสมอไป All That’s Stylist ขอแนะนำหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้การแต่งตัวของคุณผู้ชายไม่น่าเบื่อจำเจอีกต่อไป พร้อมคอมพลีทลุคสุดเท่กับ แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ 

แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ

รู้หรือไม่ว่าเสื้อกั๊กผู้ชายนั้นมีหลายแบบ และไม่จำเป็นต้องใส่คู่กับสูทเสมอไป หนึ่งในนั้นคือ ‘เสื้อกั๊กสไตล์วินเทจ’ หรือ ศัพท์ภาษาอังกฤษเรียหว่า Waistcoat ซึ่งแฟชั่นเสื้อกั๊กวินเทจนั้นจะให้ความรู้สึกแคนชวลลุค มากกว่า ไม่ต้องเป็นทางการมาก หรือดูเนี้ยบตลอดเวลา

สามารถแมทช์ ใส่ เสื้อกั๊ก วิน เท จ ในวันสบาย ๆ แต่ยังอยากได้ลูกเล่นให้ดูไม่เรียบจนเกินไป และวันนี้เรามี 3 เทคนิคการใส่เสื้อกั๊กวินเทจให้ได้ลุคสุดเท่มาฝาก แต่งง่ายมากจะมีอะไรบ้างนั้น ไปลองแต่งตามกันเลย

3 เทคนิคแมทช์ แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เทจ ให้ได้ลุคสุดเท่

1. ใส่เสื้อกั๊กวินเทจสีเอิร์ธโทนกับเสื้อยืดโทนสว่าง

ลุคนี้จะเปลี่ยนให้เสื้อยืดธรรมดา ๆ ดูมีอะไรขึ้นมาอีกเป็นเท่าตัว เสื้อกั๊กวินเทจสีเอิร์ธโทนช่วยเพิ่มมิติความเท่สบายตามากขึ้น และด้วยโทนสีที่แสนอบอุ่นนี้จะไม่ทำให้ลุคดูเข้มจนเกินไป เหมาะกับวันสบาย ๆ ใช้ชีวิตชิล ๆ 

ใส่เสื้อกั๊กวินเทจโทนสีเอิร์ธโทนกับเสื้อยืดโทนสว่าง แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ ใส่ เสื้อกั๊ก วิน เท จ

2. ใส่เสื้อกั๊กทับเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่

ใครเป็นหนุ่มติสท์ขอแนะนำลุคนี้ เพียงแมทช์เสื้อกั๊กวินเทจกับเสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง ปล่อยชายเสื้อยาวออกมานอกกางเกงได้เลย หรืออาจจะพับแขนขึ้นมาให้ดูเซอร์หน่อย ๆ เพิ่มเสน่ห์ให้ดูเท่แบบไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมาก

>> รีวิว 5 ลุคไอ เดีย ‘เสื้อกั๊ก ไหม พรม’ แมทช์ง่ายเข้ากับทุกสไตล์ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

>> 10 ไอเดียแมทช์ ‘เสื้อ เชิ้ต ลาย ดอก ผู้ชาย’ ให้ดูดีมีสไตล์ใส่ได้ตลอดทุกโอกาส

แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ ใส่เสื้อกั๊กวิเทจทับเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ

3. ใส่เสื้อกั๊กสีอ่อนกับเสื้อสเวตเตอร์สีเข้มเน้นดีเทลกางเกง

เท่สายลุยบอกเลยต้องจัดลุคนี้ แนะนำให้เลือกเสื้อกั๊กสีอ่อนที่มีช่องกระเป๋าเยอะหน่อยก็จะดีเพื่อให้ลิ้งค์กับดีเทลกางเกงด้านล่าง ซึ่งอาจเลือกเป็นกางเกงคาร์โก้สีเดียวกัน เสื้อตัวในเป็นสเวตเตอร์สีเข้ม เพื่อขับให้เกิดความโดดเด่นของเลเยอร์เสื้อผ้าด้านนอก แมทช์ออกมารับรองคุณหนุ่ม ๆ จะเท่แบบไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

ใส่เสื้อกั๊กวินเทจกับเสื้อสเวตเตอร์ แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ

สรุป

นี่เป็นแค่ 3 เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ กับ แฟชั่น เสื้อกั๊ก วิน เท จ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้เท่านั้น แน่นอนว่าการใส่เสื้อกั๊กวินเทจสุดเท่นั้นยังมิกซ์แอนท์แมทช์ทำได้อีกหลากหลายวิธี ใครอยากให้เราแชร์เทคนิคแบบไหนอีกคอมเมนท์บอกกันไว้ได้เลย อ่านต่อกับ 5 เทคนิค “วิธี การ เลือก เสื้อผ้า” สำหรับคุณผู้ชาย ให้ใส่ได้หลายโอกาส!

และหากใครไม่อยากพลาดเทคนิคปัง ๆ บทความดี ๆ แบบนี้อีก ติดตามกันไว้ได้เลยนะ All That’s Stylist พร้อมสรรหาเทคนิคแฟชั่นสุดปังที่จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นแน่นอน

อ่านบทความอื่นเกี่ยวกับ Fashion For Men:

(Visited 1,161 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this