กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ

กางเกงยีนส์มีกี่แบบ? รวม 8 ชื่อเรียกกางเกงยีนส์ที่คุณต้องรู้

Table of Contents

กางเกงยีนส์ เป็นไอเทมเครื่องแต่งกายที่เชื่อว่ายังไงเพื่อน ๆ ก็ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าอย่างน้อยคนละตัวสองตัว เพราะสวมใส่ง่ายได้ทุกโอกาส แถมยังจับมาแมทช์ได้หลากหลายลุค 

แต่รู้หรือไม่ว่า กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ? แต่ละแบบ มีลักษณะเฉพาะหรือเอกลักษณ์อย่างไร? และชื่อเรียกของกางเกงยีนส์นั้นมีอะไรบ้าง วันนี้ All That’s Stylist จะพาเพื่อน ๆ ไปหาคำตอบกันค่ะว่ากางเกงยีนส์ที่เราสวมใส่กันอยู่ทุกวันนี้มีกี่แบบ

กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ ประเภทของกางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ ที่เราสวมใส่กันอยู่นั้นมีหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับดีไซน์และชนิดของผ้า ซึ่งเราเคยพูดถึงความแตกต่างของชนิดผ้าไว้แล้วกับ ผ้ายีนส์มีกี่ชนิด? “ยีนส์ กับ เดดิม” เหมือนกันไหม? ซึ่งในบทความนี้ เลยจะมาแยก ประเภท กางเกง ยีน ส์ ตามทรงหรือดีไซน์ของกางเกงกันค่ะ

กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ?

กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ กางเกงยีนส์มีทั้งหมด 8 ประเภทชื่อเรียกด้วยกัน ได้แก่
1. Skinny Jeans
2. Straight Leg Jeans
3. Bootcut Jeans
4. Bell Bottom Jeans
5. Wide leg Jeans
6. High rise Jeans
7. Mid-rise Jeans
8. Low Rise jeans

8 ชื่อเรียกกางเกงยีนส์

Skinny Jeans

Skinny Jeans หรือ กางเกงยีนส์ทรงรัดรูป ใส่แล้วแนบเนื้อคล้ายกับการใส่เลคกิ้ง เน้นสัดส่วนของร่างกายชัดเจน ให้ลุคเซ็กซี่เบา ๆ แมทช์ง่ายกับทุกไอเทม

สำหรับคุณผู้ชาย เมื่อใส่จะให้ลุคเท่, ร็อค, พังค์ ดูคล่องแคล่ว กางเกงยีนส์ประเภทนี้จะทำมาจากผ้าที่ยืดหยุ่นสูง ทำให้สวมใส่ง่าย เคลื่อนไหวสบายไม่อึดอัด ซึ่งส่วนใหญ่มักจะทำออกมาในรูปแบบกางเกงเอวสูงค่ะ

กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ skinny jeans

Straight Leg Jeans

Straight Leg Jeans หรือ กางเกงยีนส์ทรงกระบอก ขาของกางเกงจะตรงเสมอกันทั้งตัว สวมใส่สบายได้พอดีตัว แอบกระซิบว่ากางเกงยีนส์ทรงนี้ช่วยพรางให้หุ่นดูเพรียวยาวขึ้นด้วยเพราะด้วยทรงของกางเกงนั่นเอง

ถือว่าเป็นกางเกงยีนส์ทรงยอดฮิต ที่ใส่ได้ตลอดไม่มีเอาท์จริง ๆ อ๊ะ ๆ และขอบอกว่ากางเกงทรงนี้ ใส่กับเสื้อคอเต่าก็เก๋ไม่เบาเลยล่ะ

ประเภท กางเกง ยีน ส์ กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ

Bootcut Jeans

Bootcut Jeans หรือ กางเกงยีนส์ทรงบูทคัท – ทรงขาบาน เอกลักษณ์ของยีนส์ คือ ตรงปลายขากางเกงบริเวณข้อเท้าจะบานออกเล็กน้อย ช่วงเข่าไม่แคบมาก

กางเกงทรงนี้จะเข้ากันมากหากสวมใส่กับรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ หรือ ข้อสั้น ราวกับออกแบบมาเพื่อกันและกันตามชื่อทรงกางเกงเลยค่ะ หมดปัญหาเรียกชื่อเสื้อผ้าผิด กับ 30 คำศัพท์เสื้อผ้า เป็นภาษาอังกฤษ ที่เหล่าสายแฟชั่น ดีไซน์เนอร์ห้ามพลาด

ประเภท กางเกง ยีน ส์ กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ

Bell Bottom Jeans

Bell Bottom Jeans หรือ กางเกงยีนส์ขากระดิ่ง ลักษณะของกางเกงประเภทนี้ ช่วงขาและสะโพก จะแนบสนิทกับลำตัว ส่วนปลายขาจะบานออกตั้งแต่ช่วงเข่าลงไป

บริเวณปลายขากางเกงจะบานกว้างกว่ากางเกงทรงบูทคัท เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้ดูมีทรวดทรงเอวและสะโพกชัดขึ้น >> ช้อปสินค้ากางเกงยีนส์ทรงสวย ๆ กับ H&M

Bell Bottom Jeans  กางเกงยีนส์ขากระดิ่ง  ประเภท กางเกง ยีน ส์

Wide Leg Jeans

Wide Leg Jeans หรือ กางเกงยีนส์ขากว้าง, กางเกงทรงขาบาน จะใส่สบายกว่ากางเกงยีนส์ทรงอื่น เพราะทรงขาจะเริ่มบานกว้างตั้งแต่ช่วงต้นขาไล่ลงไปยังปลายกางเกงเลย ทำให้ไม่รัดรูปจนเกินไป ใส่สบายไม่อึดอัด

กางเกงยีนส์ขากว้าง ประเภท กางเกง ยีน ส์ กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ

High Rise Jeans

High Rise Jeans หรือ กางเกงยีนส์เอวสูง ลักษณะของกางเกงทรงนี้ คือ จะเป็นกางเกงเอวสูงค่ะ เมื่อสวมใส่แล้วเอวของกางเกงจะอยู่เหนือสะดือขึ้นไปเลยทีเดียว ขากางเกงจะแคบเข้า แบบทรงกระบอกไม่บานมาก

เป็นทรงกางเกงที่ฮิตมากในยุค 80 – 90 ลักษณะของกางเกง คือ จะเน้นช่วงเอวและสะโพก หรือบางทีก็เรียกกางเกงยีนส์ทรงคุณแม่ (Mom Jeans) เพราะดูวินเทจเหมือนใส่กางเกงคุณแม่

สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง ผู้ชายใส่แล้วขาอาจจะเต่อขึ้นมาเหมือนใส่กางเกงขาจั๊ม ดูเท่คลูขึ้นอีกแบบ

กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ กางเกงยีนส์เอวสูง

Mid Rise Jeans

Mid Rise Jeans หรือ กางเกงยีนส์เอวกลาง (ทรงบอย) เวลาสวมใส่ เอวจะอยู่ระดับเดียวกับสะดือ หรือ อาจจะอยู่ใต้สะดือประมาณ 1 นิ้ว เป็นตำแหน่งระหว่างเอวและสะโพก

กางเกงยีนส์ประเภทนี้สวมใส่ได้ทุกลุคทุกโอกาส และถือว่าเป็นลักษณะทรงเอวกางเกงยอดนิยมในท้องตลาดจนถึงปัจจุบัน

กางเกงยีนส์เอวกลาง ทรงบอย

Low – Rise Jeans

Low – Rise Jeans หรือ กางเกงยีนส์เอวต่ำ ซึ่งเป็นที่แฟชั่นที่นิยมกันมากในต้นยุคปี 2000 กางเกงยีนส์ทรงนี้เวลาสวมใส่เอวจะอยู่ต่ำกว่าสะดือระดับเดียวกับช่วงสะโพก ใส่แล้วจะให้ลุคสตรีทเท่ ๆ ปน ฮิปฮอป

ประเภท กางเกง ยีน ส์ กางเกง ยีน ส์ มี กี่ แบบ

สรุป

จบไปแล้วกับ รวม 8 ชื่อเรียกกางเกงยีนส์ที่คุณต้องรู้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะเรียกกางเกงยีนส์กันน้า เพราะสายแฟอย่างเรา ซื้อกางเกงยีนส์ทั้งที ต้องรู้ว่าชื่อเรียกยีนส์แต่ละประเภทเรียกอย่างไรค่ะ

รับรองว่าหลังอ่านบทความนี้เป็นผู้รู้กางเกงยีนส์ตัวจริงเลยล่ะ จะซื้อกางเกงยีนส์ก็มั่นใจ เลือกนำมา mix & match ครีเอท ลุคใหม่ ๆ ได้ไม่ซ้ำ สมกับเป็นสายแฟชั่นสุด ๆ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม:

(Visited 1,960 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this