เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง

5 ประเภท “ชุด เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง” ใส่ยังไงก็สวยมั่นใจพรางไหล่ได้ดี

Table of Contents

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วสำหรับบทความ How To เรื่องแต่งตัวอย่างไรให้ดูดี เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ทุกย่างก้าว! กับการแต่งตัวด้วยเดรส สำหรับสาวไหล่กว้าง เชื่อว่าบางคนอาจจะไม่มีความมั่นใจและทำให้ไม่กล้าแต่งตัวแนวหวาน ๆ ด้วยชุดเดรส? ให้สลัดความคิดด้านลบนี้ออกไปได้เลย

เพราะ All That’s Stylist มีทริกเริ่ด ๆ กับการเลือก “ชุด เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง” ใส่ยังไงก็สวยมั่นใจพรางไหล่ได้ดี ช่วยบาลานซ์สัดส่วนมาให้ในบทความนี้แล้ว อย่ารอช้าถ้าพร้อมแล้วมาดู “เดรสสําหรับคนไหล่กว้าง” ว่าใส่แบบไหนดี?

5 ประเภท “ชุด เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง”

 • เดรสเปิดไหล่ข้าง (One-Shoulder Dress)
 • แม็กซี่เดรส หรือเดรสยาว (Maxi Dress)
 • เดรสคล้องคอ (Halter Dress)
 • เดรสทรงเข้ารูป (Sheath Dress)
 • เดรสทรงหางปลา (Mermaid Silhouette Dress)

1. เดรสเปิดไหล่ข้าง (One-Shoulder Dress)

เดรสเปิดไหล่ข้าง คือ เดรสที่มีดีไซน์โชว์ไหล่หนึ่งข้าง ซึ่งไหล่โชว์ให้เห็นข้างเดียวนั้น จะช่วยดึงดูดสายตาให้ไม่โฟกัสช่วงไหล่ทั้งหมดของสาว ๆ มากเกินไป ทำให้ไหล่ของสาว ๆ ให้ดูเล็กลงโดยปริยาย

เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง

2. แม็กซี่เดรส หรือเดรสยาว (Maxi Dress)

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีกว่า คนไหล่กว้าง จะมีรูปร่างทรงสามเหลี่ยมคว่ำ คือ ช่วงไหล่กว้าง เอวเล็ก การสวมใส่เดรส แม็กซี่เดรส หรือเดรสยาว จะช่วยพรางด้อยของสรีระให้บาลานซ์กันมากขึ้น และดึงดูดสายตาให้โฟกัสที่ความพริ้วไหวของชุดมากกว่าช่วงไหล่อีกด้วย

เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง

3. เดรสคล้องคอ (Halter Dress)

เครสคล้องคอ เป็นอีกหนึ่งชุดที่สาว ๆ ไหล่กว้างไม่ควรมองข้าม เพราะชุดเดรสนี้จะมีสายคล้องคอที่เข้ามาช่วยแบ่งสัดส่วนของไหล่ให้ดูบางลง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าหลอกสายตาให้ไหล่ดูแคบลงนั้นเอง

เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง

4. เดรสทรงเข้ารูป (Sheath Dress)

เดรสทรงเข้ารูป คือ เดรสที่มีการตัดเย็บให้เข้ากับสรีระเน้นเห็นสัดส่วนของร่างกาย เมื่อสาวไหล่กว้างสวมใส่แล้วจะทำให้เห็นรูปร่างชัดเจน ทั้งไหล่ และเอว ซึ่งเดรสทรงเข้ารูปไม่ใช่การโชว์ให้คนอื่นเห็นว่าเราไหล่กว้างนะ แต่เป็นเดรสเข้ารูปที่ช่วยดึงดูดสายตาของผู้คนให้โฟกัสที่เอวคอดมากไหล่ค่ะ

เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง

5. เดรสทรงหางปลา (Mermaid Silhouette Dress)

เดรสทรงหางปลา คือ เดรสที่ด้านบนมีลักษณะเข้ารูป เน้นให้เห็นส่วนโค้งส่วนเว้าของร่างกาย จนมาถึงช่วงหัวเข่าที่จะมีชายกระโปรงขยายออกเหมือนหางปลา ซึ่งเดรสนี้มีกระโปรงหางปลาที่ใหญ่ และขยายกว้างกว่าไหล่ ๆ ทำให้ช่วยพรางไหล่กว้างให้ดูเล็กลง และสมส่วนกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

แล้วสาว ๆ รู้ไหมว่าปัจจุบันเดรส ไม่ได้มีแค่ 5 ประเภทนี้เท่านั้นนะ ยังมีเดรสอีกหลากหลายประเภท และมีชื่อเรียกไม่เหมือนกันออกไป ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ มาอัปเดต >> 35 ชื่อเรียกประเภท ‘ทรงชุดเดรส’ ที่สาว ๆ ต้องรู้! กันเลย

เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง

FAQ: เดรสที่สาวไหล่กว้างไม่ควรใส่?

ผู้หญิงไหล่กว้าง

แน่นอนว่ามี เดรสสําหรับคน ไหล่ กว้าง แล้ว ก็ต้องมีเดรสต้องห้ามที่คนไหล่กว้างไม่ควรใส่ ได้แก่ เดรส ทรง ตรง (Shift Dress), เดรสแขนตุ๊กตา (Pouf Dress), เดรสโอเวอร์ไซส์ ทรงปล่อย (Tunic Dress), เดรส เปิดไหล่ (Off the Shoulder Dress) เพราะเดรสเหล่านี้จะยิ่งทำให้ไหล่ของสาว ๆ ดูเด่นสะดุดตา ไม่สวยนั้นเอง

อ่านเพิ่มเติม >> ‘ไหล่กว้างไม่มั่นใจ’ ใส่ ‘เสื้อ’ ทรงไหนถึงรอด? ผู้หญิงไหล่กว้างต้อง ใส่ เสื้อแบบไหน?

สรุป

สำหรับสาว ๆ ที่มีไหล่กว้าง ไม่กล้าแต่งตัวในแบบที่เป็นตัวเอง ทำให้เสียความมั่นใจ ในการทำอะไรหลาย ๆ อย่าง พลาดโอกาสดี ๆ หรือพบเจออะไรใหม่ ๆ จากปัญหาไหล่กว้างนี้ เพราะหากมองดี ๆ รูปร่างของเรามีจุดเด่นอีกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น ไหปลาร้ายาวเรียวสวย เอวคอดเล็ก แล้วนำจุดเด่นเหล่านี้ มาปรับใช้กับทริกเดรสที่เราแนะนำข้างต้นไป รับรองเลยว่าคุณจะได้ลุคที่ดูปัง เริ่ดไม่แพ้ใคร อ่านบทความเกี่ยวกับแฟชั่นเพิ่มเติม >> 7 ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า ปัก เลื่อม เทรนด์มาแรง 2023 ใส่ปาร์ตี้ออกงานสวยเก๋แบบตัวแม่

📌🛍พิกัดเดรสสวย ๆ สำหรับผู้หญิงไหล่กว้าง ตามไปช้อปกันน้า: #pomelogirls

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 605 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this