แต่งตัว ไป หอ ศิลป์

แจก 15 ไอเดีย “แต่งตัว ไป หอ ศิลป์” ถ่ายรูปสวย เท่ แบบสายอาร์ตเขาแต่งกัน!

Table of Contents

แค่พริบตาเดียว วันหยุดแสนหอมหวานสุดสัปดาห์ก็หมดไปแล้ว ยังไม่ทันได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจจากความเครียด กังวล ที่เจอมาตลอดสัปดาห์ ส่งผลให้หลายคนเปลี่ยนไลฟ์สไตล์จากการไปเที่ยวสถานที่ไกล ๆ เป็นเสพงานศิลป์ที่ หอศิลป์กรุงเทพฯ เยียวยาจิตใจแทน

แต่ไปเดินชมหอศิลป์ทั้งที การแต่งตัว ไป หอ ศิลป์ ก็สำคัญนะ นอกจากจะถ่ายรูปอัปลงโซเชียลเรียกไลก์ได้แล้ว ยังถือเป็นการรีเซ็ตให้ร่างกายตื่นตัวว่ากำลังได้ออกไปเที่ยวสำหรับใครที่อยากออกไปฮีลใจ

แต่ไม่รู้ว่าไปหอศิลป์ควรแต่งตัวยังไงให้ถ่ายรูปออกมาสวยเก๋ วันนี้ All That’s Stylist มาแจก ไอเดีย “แต่งตัวไปถ่ายรูปหอ ศิลป์” ถ่ายรูปสวย เท่ แบบสายอาร์ตเขาแต่งกัน!

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

ทำไมงานศิลป์ถึงช่วยเยียวยาจิตใจ ลดความเครียดได้?

ก่อนจะไปดูไอเดีย “แต่งตัวไปหอศิลป์” ทุกคนเคยสงสัยไหมว่า ทำไมคนที่มีไลฟ์สไตล์เสพงานศิลป์ถึงมีบุคลิกสดใส เต็มไปด้วยพลังงานบวกอยู่เสมอ นั้นก็เพราะว่างานศิลปะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความบันเทิงให้กับมนุษย์ กระตุ้นฮอร์โมนแห่งความสุขให้หลั่งออกมา

โดยมีงานวิจัย Influence of an Art Museum Visit on Individuals Psychological and Physiological Indicators of Stress ได้ทดลองให้คนวัยทำงานเข้าไปเดินชมงานศิลป์ Bellevue ในช่วงพักกลางวัน พบว่า 72% ความเครียดลดลง และกลับเข้ามาทำงานช่วงบ่ายได้เต็มที่

Influence of an Art Museum

พอรู้แบบนี้แล้ว เพื่อน ๆ อยากแมตช์เสื้อผ้าสไตล์ แต่งตัวไปหอศิลป์ กันทันทีเลยใช่ไหม งั้นตามมาดูไอเดียการแต่งตัวจาก All That’s Stylist ได้เลย

15 ไอเดีย “แต่งตัว ไป หอ ศิลป์” ถ่ายรูปสวย เท่ แต่งตามได้ง่าย ๆ

 • คุมโทนขาว-ดำ
 • สไตล์ Minimal คลีน ๆ
 • ชุดเดรสแบบสาวหวาน
 • เสื้อลายสก็อตแขนยาวสไตล์คลาสสิก
 • ลุคกางเกงยีนส์เท่ ๆ
 • แมทช์ชุดกับเสื้อเบลเซอร์
 • ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว
 • แนวสตรีทสไตล์
 • ไอเทมหมวกบักเก็ตต้องมี
 • ใส่เสื้อไหมพรมลุคเกาหลี
 • แต่งลุค Colorful สไตล์
 • ไอเทมกระโปรงยีนส์แบบสาว Y2K
 • ใส่ไอเทมเสื้อครอปแบบสาวเปรี้ยว
 • เบสิคกับไอเทมเสื้อยืดสีพื้น
 • แต่งตัวโทนสีพาสเทลน่ารัก ๆ

1. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ โทนขาว-ดำ

ต้องบอกว่าการเลือกเสื้อผ้าสีขาว-ดำ ถือโทนสีที่ให้ลุคที่เท่และชิค สามารถแมตช์กับไอเท็มอื่นได้อย่างลงตัว ที่สำคัญไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน ไซซ์อะไร ก็ใส่ได้นะ

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

2. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ สไตล์ Minimal คลีน ๆ

การแต่งตัวไสตล์มินิมัล คือ การเลือกสวมเสื้อผ้าโทนสีคลีน ๆ อย่าง สีน้ำตาล สีครีม สีเทา เป็นต้น ให้ลุคที่ดูเรียบง่าย สบายตา เข้าไปกับทุกมุมฮิตของหอศิลป์เลย

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

3. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ด้วยชุดเดรส

สำหรับใครที่แต่งตัวแนวหวาน ๆ อยากได้ภาพฟีลเกาหลีเกาใจ เลือกสวมใส่ชุดเดรสกระโปรงยาวคลุมเข่าเล็กน้อย หรือ เดรสสั้นโทนสีขาว หรือดำ สวยแน่นอน ใครยังไม่มีไอเดียว่าควรใส่ชุดเดรสแบบไหนดีให้สวย ตามไปทำความรู้จักกับประเภทของชุดเดรสกันค่ะ

แต่งตัว ไป หอ ศิลป์

4. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ด้วยเสื้อลายสก็อตแขนยาว

เสื้อลายสก็อตถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สายแฟชั่นต้องมีติดตู้ เพราะแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย และให้ลุคที่ดูเท่อีกด้วย แต่งได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย หรือ ใครที่ชอบไอเทมเสื้อลายทาง ก็แมทช์ใส่ได้เช่นกันค่ะ >> 7 วิธีแมทช์ ‘แฟชั่น เสื้อ ลาย ทาง ชาย’ ให้มั่นใจ ใส่ได้ตลอดไม่มีเอาท์

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

5. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ด้วยกางเกงยีนส์

ยีนส์แฟชั่นที่ไม่มีวันเอ้าท์! สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะ แต่งตัว ไป หอ ศิลป์ แบบไหนดี? ให้เลือกใส่กางเกงยีนส์สีเข้ม แมตช์กับเสื้อยืดสีขาว ให้ลุคสบาย ๆ อาจเพิ่มกิมมิคด้วยสร้อยคอ เก๋ไม่เบา

หรือสาว ๆ คนไหนที่นึกไม่ออกว่าจะลองใส่เป็นกางเกงยีนส์แบบไหนดี ตามไปอ่านต่อ >> ประเภทของกางเกงยีนส์กันค่ะ

แต่งตัว ไป หอ ศิลป์

6. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ด้วยเสื้อเบลเซอร์

สำหรับใครที่อยาก แต่งตัว ไป หอ ศิลป์ ด้วยลุคจริงจัง การเลือกสวมเสื้อเบลเซอร์แมตช์กับกระโปรงยีนส์ หรือกางเกงให้ลุคที่ดูเท่ ทะมัดทะแมง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ไอเดียแมทเสื้อเบลเซอร์เพิ่มเติมตามไปอ่านต่อ >> How to ‘แต่งตัว เสื้อ คอ เต่า กับ สูท’ ให้สวย ชิค มีสไตล์

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

7. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว

สำหรับใครที่ไม่ชอบความอึดอัด เน้นความสบาย ๆ การเลือกสวมเสื้อเชิ้ต แมตช์กับกางเกงยีนส์ หรือกระโปรง ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนที่เบื่อเสื้อเชิ้ตแบบเรียบ ๆ เราขอแนะนำลองใส่เป็นเสื้อเชิ้ตระบายสไตล์โกธิค ก็เท่อินเทรนด์สุด ๆ ค่ะ

แต่งตัว ไป หอ ศิลป์

8. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์แนวสตรีทสไตล์

ใครที่ชอบความเป็นอิสระ อยากพรีเซ็นต์ความเป็นตัวเอง อยากได้ความชิค ความชิลล์ แนะนำให้แต่งตัวแนวสตรีทแมตช์กับรองเท้าดีไซน์เก๋ ๆ เมื่อถ่ายรูปดูดีไม่ซ้ำใครแน่นอน

แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์แนวสตรีท

9. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์กับไอเทมหมวกบักเก็ต

ต้องบอกว่าหมวกถือเป็นไอเท็มสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกิมมิคให้คอมพลีทลุค ดูมีอะไรมากขึ้น น่าค้นหา

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

10. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ด้วยเสื้อไหมพรม

ใครที่อยากได้รูปฟีลเหมือนอยู่ที่เกาหลี ลองหยิบเสื้อไหมพรมมาแมตช์กับกางเกงเอวเนื้อผ้าสวมใส่สบาย ๆ จะช่วยทำให้ Mood and Tone ของภาพเกาหลีสุด ๆ

แต่งตัว ไป หอ ศิลป์

11. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ แบบ Colorful สไตล์

สำหรับใครที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ชอบการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ การแมตช์เสื้อผ้า Colorful จะจับคู่สีโทนเดียวกัน หรือโทนสีคู่ตรงข้าม ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เวลาถ่ายรูปออกมาไม่ซ้ำใครแน่นอน

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

12. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ กับไอเทมเสื้อครอป

เรียกได้ว่าเสื้อครอปตัวจิ๋ว เป็นไอเท็มกันตายของสาว ๆ แมตช์กับกระโปรงเอวสูง หรือกางเกงขาสั้นสีเข้ม ให้ลุคที่ดูชิลล์ ๆ แต่แอบเซ็กซี่โชว์เอวเล็กน้อย

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

13. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ กับไอเทมกระโปรงยีนส์

สำหรับใครที่ไม่รู้จะแต่งตัว ไป หอ ศิลป์ แบบไหนดี ลองแมตช์กระโปรงยีนส์ เข้ากับเสื้อยืดสีพื้น หรือเสื้อสายเดียวสีสันสดใส รับรองว่าได้ลุคที่ดูสวย ถ่ายรูปมุมไหนก็ปังสุด ๆ ขอบอกว่าลุคนี้แต่งให้ได้ลุค Y2K นั้นไม่ยากเลยค่ะ ตามอ่านต่อกับ >> มัดรวม Trend y2k พร้อม ชี้เป้า ร้าน เสื้อผ้า y2k สำหรับสาว ๆ

แต่งตัว ไป หอ ศิลป์ ผู้หญิง

14. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ กับไอเทมเสื้อยืดสีพื้น

ใครที่อยากได้รูปเน้นโชว์งานศิลป์ แนะนำให้เลือกสวมเสื้อยืดสีพื้น ๆ เช่น สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีขาว เป็นต้น แมตช์กับกางเกง กระโปรง หรือเสื้อคลุมลายสก็อต ดูดีมาก ๆ

แต่งตัว ไป หอ ศิลป์

15. แต่งตัวไปเที่ยวหอศิลป์ โทนสีพาสเทล

ใครที่ไหนชอบแต่งตัวแนวหวาน ๆ น่ารัก ๆ อาจจะหยิบเสื้อสีพาสเทล แมตช์กับกางเกงยีนส์ เพิ่มกิมมิคด้วยสร้อยคอ ต่างหูดีไซน์เก๋ ๆ บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ ถ่ายรูปออกมาสวย เท่แน่นอน

แต่งตัว ไป ถ่ายรูป หอ ศิลป์

สรุป

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ ไอเดีย “แต่งตัว ไป หอ ศิลป์” ถ่ายรูปสวย เท่ แบบสายอาร์ตเขาแต่งกัน! ทั้งนี้ เพื่อน ๆ สามารถนำไป Mix & Macth ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้น้า เช่น ชอบใส่กระโปรงยีนส์ อาจจะนำหมวกบักเก็ตสีสันสดใส มาแมตช์ให้ลุค ดูมีอะไรมากขึ้น

หรือหนุ่ม ๆ ที่ชอบแต่งตัวแนว Y2K ตามไปอ่านบทความ 5 ไอเดีย แต่งตัวแฟชั่น Y2K ผู้ชาย สไตล์ Cyber​​ Trend สีสันสดใส ล้ำยุคแบบ Sci-fi ได้ที่ เพราะยิ่งเราแต่งตัวเป็นตัวเองมากเท่าไหร่ รูปที่ถ่ายออกมาจะดูเป็นธรรมชาติ สวย เท่ ไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ

📍พิกัดเที่ยวหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร: Bangkok Art & Culture Centre 939 ถ. พระรามที่ ๑ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 1,553 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this