trend 2023, trend color 2023, color trend 2023

อัปเดต Color Trend S/S 2023 ก่อนใคร! เทรนด์สี 2566

Table of Contents

วันนี้เราจะพาทุกคนมาอัปเดต Color Trend 2023 ก่อนใคร ให้คุณได้แต่งตัวนำเทรนด์สวยสับแตก! ก่อนใคร ต้อนรับปี 2023 กัน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Coloro & WGSN ได้เปิดตัว 5 เทรนด์สีปี 2566 (Color Trend 2023) ในฤดู S/S (Spring Summer) ที่กำลังจะมาถึง คือ Sundial, Luscious Red, Tranquil Blue, Verdigris และ Digital Lavender โดย Digital Lavender เป็นสีที่ถูกประกาศให้เป็นสีประจำปี 2023

อีกหนึ่งสำนักที่เคาะมาแล้ว สำหรับเทรนด์สี ตามอ่านได้ที่ >> Color Trends 2023 มุมมองสีสันภายใต้จิตใจ กับ 7 เทรนด์สีประจำปี 2566 จาก TCDC และ CEA

Color Trends 2023  เทรนด์สี 2023 เทรนด์สี 2566

ซึ่งแต่สีละนั้นเปรียบเสมือนตัวแทนของการเริ่มต้นฤดูกาลต่าง ๆ คอนเซ็ปต์โดยรวมของ Color Trend 2023 มาจากคำว่า “Recovery

เพราะ ทั่วโลกรับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 กันอย่างหนักหน่วง และ ช่วงนี้สถานการณ์กลับมาผ่อนคลายอีกครั้ง จึงอยากจะใช้สีเหล่านี้ในการปลอบประโลม เยียวยาจิตใจ กระตุ้นให้ผู้คนให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

Wow! แค่คอนเซ็ปต์ Color Trend 2023 ก็อบอุ่นหัวใจขนาดนี้แล้ว ไม่รอช้าเรามาทำความรู้จักแต่ละเฉดสีกันเลยดีกว่าค่ะ

Color Trend S/S 2023

1. Sundial – สีแห่งความอ่อนโยน

Color Trends 2023 SUNDIAL trend 2023, trend color 2023, color trend 2023

Sundial เป็นสีที่เน้นไปทางสีส้มเป็นหลัก แต่ไม่ได้ส้มจนเกินไปยังคงความตุ่น ๆ มีกลิ่นอายของดินเอาไว้อยู่ เมื่อมองรู้สึกได้สัมผัสถึงธรรมชาติ มองแล้วนึกถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก

แสงที่กระทบกับดินจนเป็นสี Sundial ให้ความรู้สึกอ่อนโยนและอบอุ่นหัวใจ ซึ่งถือว่าเป็นเฉดสีที่มีความหนักแน่น ออกไปโทนตุ่น ๆ ทำให้แมทช์กับเสื้อผ้าเรียบ ๆ เช่น สีขาว สีดำ สีครีม เป็นต้น ได้อย่างลงตัว

2. Luscious Red – สีแห่งพลังงานบวก

LUSCIOUS RED trend 2023, trend color 2023, color trends 2023

Luscious Red เป็นสีที่มีความละมุน หวาน น่าสัมผัส แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกที่สดใส เหมือนได้รับพลังงานบวกเข้ามาฟื้นฟูร่างกายและจิตใจอีกด้วย

สำหรับใครที่ชอบโทนสีหวาน ๆ แต่ดูยังมีความอินเทรนด์และแมทช์ง่าย แนะนำหาไอเทมสี Luscious Red ติดตู้ไว้ ไม่เอ้าท์แน่นอน

3. Tranquil Blue – สีแห่งความนิ่งสงบ และ กลมกลืนไปกับทุกสิ่ง

สี TRANQUIL BLUE trend 2023, trend color 2023, color trends 2023

ใครที่ชอบสีฟ้าต้องกรี้ดให้กับ Tranquil Blue แน่ ๆ เพราะ เป็นสีที่แปลกใหม่ ไม่ได้สีฟ้าจนเกินไป แต่ยังมีความซอฟต์ละมุนและความหม่น

ผสมผสานกันได้อย่างเฟอร์เฟกต์สุด ๆ เมื่อมองดูสีนี้แล้ว ให้ความรู้สึกนิ่งสงบ เหมือนการได้นั่งทบทวน และ คอยให้กำลังใจตัวเอง ลุกขึ้นมาลุยต่อในเช้าวันใหม่ บอกเลยว่าเป็นอีก เทรนด์สีปี 2023 ที่แมทช์ได้ทุกสี ได้ทุกสไตล์

4. Verdigris – สีแห่งความคลาสสิค ชวนให้นึกถึงวันวาน

สี VERDIGRIS trend 2023, trend color 2023, color trends 2023

การนึกถึงวันวานหรือนึกย้อนกลับไปช่วง best part ของชีวิต เป็นเหมือนการได้เติมพลังให้มีแรงสู้ต่อไม่ว่าจะเจออุปสรรคใด ๆ นี่เป็นความรู้สึกเมื่อได้มองสี Verdigris

ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสี ที่มีความคลาสิค สัมผัสได้กลิ่นอายวินเทจหน่อย ๆ ใครที่ชอบแต่งตัวแนววินเทจต้องลองหาไอเทมสีนี้มาแมทช์ดูบ้าง รับรองคุณจะได้ลุคที่ปัง นำเทรนด์ทุกคนในปี 2023 แน่นอน

5. Digital Lavender (สีประจำปี 2023) – สีแห่งการเยียวยา

สี DIGITAL LAVENDER สีประจำปี 2023 trend 2023, trend color 2023, color trends 2023

เป็นสี Digital Lavender ที่ให้ความรู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย เวลามองจะมีความรู้สึกหลากหลายปะปนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น

ความรู้สึกมั่นคง ความรู้สึกถึงการได้รับการเยียวยาจิตใจที่อ่อนล้า จากเรื่องต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตและความรู้สึกอบอุ่น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสี ที่เลือกไปแมทซ์กับสีอื่นได้ง่าย เพราะ เฉดสีมีความละมุน ไม่จัดจ้านจนเกินไป

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 Color Trend Spring summer 2023 ทุกคนมีสีที่ชอบในใจกันบ้างหรือเปล่า? สำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าตัวใหม่ หรือ อยากทำผมสีใหม่ สีเล็บใหม่

ลองหยิบ 5 เทรนด์นี้ไปใช้เป็น reference รับรองคุณจะได้ลุคปังที่สุดในปี 2023 ก่อนใครแน่นอน! อัปเดต Fashion Trends 2023 ก่อนใคร กับ 10 ไอเทมแฟชั่น SS/2023

นอกจากนี้ยังสามารถ อัปเดต Trends อื่น ๆ ก่อนใคร: All that’s Stylist fashion trends อ่านต่อ เทรนด์สี 2024 อัปเดตเทรนด์สี A/W 24/25 กับ Coloro & WGSN Color of the year 2024

ข้อมูลโดย: www.wgsn.com S/S Color Trend 2023 , int.coloro.com

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม:

(Visited 6,139 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this