สีผมทูโทน 2023

ชวนทำสีผมทูโทน 2023 สไตล์ ‘Gemini hair’ เทรนด์สีผมมาแรงในปีนี้

Table of Contents

สวัสดีค่าทุกคน เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาไอเดียทำสีผมกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ? วันนี้ All That’s Stylist มีอีกหนึ่งเทรนด์สีผมปี 2023 ที่มาแรง อยากจะมาแนะนำกัน นั่นก็คือ “สีผมทูโทน” นั่นเองค่ะ ขอบอกว่าใครที่ชอบตามเทรนด์และรักการทำผมแบบสีสัน ต้องห้ามพลาดสีผมทูโทนเลยล่ะ

Gemini hair color

ทำความรู้จักกับชื่อนี้ในภาษาอังกฤษกันก่อน ชื่อนี้มีคำนิยามมาจากสัญลักษณ์ทางโหราศาสตร์ว่า “Gemini” ที่มาจากราศีเมถุน หรือ นิยามเพิ่มเติมในศัพท์ของการทำสีผมว่า “more is more”

Gemini hair color คือ การทำสีผมที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมสีเดียว แต่เป็นวิธีการทำสีแบบแปลกใหม่ที่แสดงออกถึงตัวตนของคนทำได้อย่างโดดเด่น โดยการทำสองสีในทรงผมเดียว หรือ ที่คนไทยเรียก สีทูโทนค่ะ

betty beauty Licious

5 ไอเดีย สีผมทูโทน 2023

การค้นหาของ Pinterest เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในคีย์เวิร์ด Gemini hair ทั้ง Gen Z และ Millennials อยู่เบื้องหลังเทรนด์สีผมที่กำลังมาแรงนี้ โดยเฉพาะสีผมที่ผสมผสานเฉดสีธรรมชาติ อย่าง สีฟ้าสดใส สีม่วง และสีชมพู ค่ะ

ย้อมผมสีอะไรดี 2023

Gemini hair

1. Blue and black braids
2. Lavender and blonde hair
3. Pink and lavender hair
4. Brown to pink balayage
5. Multi-tone hair color

1. สีผมทูโทน – Blue and black braids

สีผมทูโทน 2023 ดำ น้ำเงิน

Blue and black braids คือ การทำผม สีน้ำเงิน เฟดสลับดำ หรือสีฟ้า ดำ ในผมทรง “braids” หรือที่เรียกว่า ทรงถักเปีย ซึ่งผมเปียในที่นี้คุณอาจจะทำเปียทรงอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น เปียใหญ่ Large cornrows, เปียคอร์นโรลใส่ไหม Ribbon Cornrows หรือ เปียคอร์นโรลแบบ Chunky cornrows ก็สวยเท่มีสไตล์สุด ๆ >> อ่านต่อ 15 ทรง ผมเปีย รับ ปริญญา ผู้หญิง ถูกระเบียบแถมสวยเป๊ะปัง!

2. สีผมทูโทน – Lavender and blonde hair

สีผมทูโทน 2023 สีม่วงลาเวนเดอร์

Lavender and blonde hair คือ การทำสีผมทูโทน สีม่วงลาเวนเดอร์เข้ากับสีบลอนด์ธรรมชาติ ซึ่งใครที่มีผมสี บลอนด์โดยธรรมชาติ หรือกัดสีบลอนด์ไว้อยู่แล้ว ก็สามารถทำสีลาเวนเดอร์เพิ่มได้ไม่ยาก ส่วนบางคนที่มีผมดำ อาจจะต้องกัดสีผมกันก่อน โดยโทนเฉดนี้เรียกว่าเป็นสีที่ให้ความรู้สึก unisex และละมุนสุด ๆ และขอบอกว่าสีม่วงเฉดนี้เป็นหนึ่งในสีประจำปี 2023 ด้วยน้า

3. สีผมทูโทน – Pink and lavender hair

เทรนด์สีผมปี 2023

Pink and lavender hair คือ การทำสีผมทูโทน สีม่วงลาเวนเดอร์เข้ากับสีชมพูเฉดไหนก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความชอบ ลุคนี้ให้ความรู้สึกมั่นใจในตัวเอง โดดเด่น และสดใส มีความน่ารักปนซุกซน ใครที่ชอบแนวสีสันหน่อย ลองโทนสีนี้เหมาะสุด ๆ

4. สีผมทูโทน – Brown to pink balayage

เทรนด์สีผมปี 2023

Brown to pink Balayage เป็นการทำสีผมน้ำตาล ชมพู ร่วมกับการใช้เทคนิค “บาลายาจ” ที่มาจากศัพท์ของฝรั่งเศส คือ เทคนิคการทำสีผมที่ไล่ระดับสีตั้งแต่โคนลงมา จากเข้มไปอ่อน และมีการทำไฮไลต์ที่ผม โดยผมต้องไม่มีรอยต่อของสีนั่นเองค่ะ โทนสีนี้ ให้รู้สึกถึงความน่าค้นหา ดูดีมีเสน่ห์ ใครที่ชอบความหวานของสีชมพูตัดกับสีน้ำตาลละก็ ต้องไม่พลาดสีนี้เลยค่ะ

5. สีผมทูโทน – Multi tone hair color

Multi tone hair color เป็นการทำสีผมที่ไม่ระบุเจาะจงว่าคุณต้องทำสีอะไร คุณสามารถสนุกกับการเลือกสีผมของคุณได้ หรือ ไฮไลต์คละกันหลาย ๆ สี ก็ได้เช่นกันค่ะ

สรุป

จบไปแล้วกับการทำสีผมทูโทน 2023 สไตล์ ‘Gemini’ หากชอบกดแชร์กันได้นะคะ และต้องบอกว่า การทำสีผม คือ สิ่งที่ทุกคนหลงใหลและอินเทรนด์ตลอดกาลจริง ๆ หากคุณเองเป็นหนึ่งในคนที่ชอบทำสีลองเก็บไอเดียเหล่านี้ไปทำสีผมกันที่ร้านได้เลยน้า ก่อนจากกันเราขอฝากบทความดี ๆ ในการบำรุงผมของคนชอบทำสี ไว้อ่านต่อกัน >> รวมข้อดี และ ประเภทของการทำ ‘ทรีทเม้นท์ผม’ ที่คนรักสุขภาพผม! ห้ามพลาด

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 191 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this