Color of the year 2024 Apricot Crush (Coloro 024-65-27)

อัปเดตเทรนด์สี A/W 24/25 กับ Coloro & WGSN Color of the year 2024

Table of Contents

สวัสดีค่าชาว ATS ห่างหายกันไปนาน กลับมาแล้วพร้อมข่าวสารดี ๆ พร้อมแชร์กันต่อ กับเทรนด์สี A/W 24/25 ที่ Coloro & WGSN ได้ออกมาประกาศ Color of the year 2024 คือ สีแอปริคอท Apricot Crush (Coloro 024-65-27) เป็นสีประจำปี 2024 และตามด้วยสี Intense Rust น้ำตาลเข้มคลาสสิก, Midnight Plum ม่วงเข้มทรงพลัง, Sustained Grey เทาแห่งความยั่งยืน และสี Cool Matcha เขียวปลอบประโลมแสนสงบ

ซึ่งสีเหล่านี้จะนำเสนอเป็นสีหลักซึ่งสอดคล้องกับอิทธิพลที่จะขับเคลื่อนผู้บริโภค รวมถึงการให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดี ความคิดสร้างสรรค์ สิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีโลก

Color of the year 2024: Apricot Crush
WGSN x Coloro

Apricot Crush (Coloro 024-65-27) สีส้มอมหวานอันมีพลังและสดใส ถูกเลือกให้เป็นสีประจำปี 2024 จาก Coloro และ WGSN เพราะเป็นสีที่สร้างสมดุลระหว่างสีเหลืองและสีแดงในสเปกตรัม ให้ความรู้สึกถึงความรุ่งเรืองแต่ขณะเดียวกันทำให้รู้สึกอบอุ่น

WGSN (องค์กรผู้เชี่ยวชาญการคาดการณ์เทรนด์ต่าง ๆ) ระบุว่าสีนี้ถูกเลือกเพราะมีคุณสมบัติที่ให้ความรู้สึก “ฟื้นฟู, สดชื่น และแรงบันดาลใจ” ซึ่งเป็นความเห็นตรงกันที่อิงกับสถาณการณ์โลกตอนนี้ที่กำลังค้นหา “ความสงบและความมองโลกในแง่ดี”

WGSN and Coloro
Color of the year 2024

สีที่กำหนดไว้ความจริงแล้วเขาได้คิดล่วงหน้า 2 ปีนะ โดยอิงจากเทรนด์โลกเป็นหลัก ที่ได้ผลลัพธ์จากการเปิดเผยในหลายหน่วยงานของ WGSN นำเสนอการวิจัยของพวกเขาและพูดถึงความเกี่ยวข้องของสีในหลายอุตสาหกรรม พวกเขาพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นทางเศรษฐกิจ, การเมือง และสิ่งแวดล้อม, ความโปร่งใส จนเกิดเทรนด์สีเหล่านี้ขึ้นค่ะ

Color of the year 2024 Apricot Crush

Sara Maggioni หัวหน้าฝ่ายเสื้อผ้าสตรีของ WGSN ได้ชี้แจงและเปรียบเทียบระหว่าง Digital Lavender ซึ่งเป็นสีแห่งปี 2023 ของ WGSN เพราะสี Apricot Crush “ticks a lot of the boxes!” “มันเป็นสีที่มีพลังและสดใส ในขณะเดียวกันก็สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายอย่างยิ่งในฤดูกาลต่าง ๆ หลากหลายระดับตลาด และหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์”

สำหรับสี Apricot Crush (Coloro 024-65-27) แนวโน้มทางอุตสาหกรรมจะนำความรุ่งเรืองที่อบอุ่นทั้งภายในและนอกให้ที่พักอาศัยหากมีการนำโทนสีมาใช้ ให้คุณภาพสีที่อ่อนโยน และเข้ากันได้ง่ายกับสี neutral ได้ง่าย

อีกทั้งยังเหมาะสำหรับใช้กับสิ่งทอ, แก้ว, ผลิตภัณฑ์ห้องน้ำและห้องนอนด้านที่เล่นเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ความงาม, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และสีผม

Apricot Crush ยังเป็นสีที่เป็นตัวแทนของความหลากหลายทางเพศ จึงเหมาะที่จำนำสีมาใช้สำหรับเสื้อผ้าสไตล์ทางการ, ชุดอยู่บ้าน, เสื้อกีฬาและเสื้อผ้าทั่วไป คุณลักษณะที่ฟื้นฟูจะเป็นที่เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสุขภาพที่นำเสนอให้ผู้บริโภคค่ะ

KEY COLORS A/W 24/25

ข้อมูลโดย: WGSN , Coloro KEY COLORS A/W 24/25

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 141 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this