กางเกง ยีนส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม

หาคำตอบ ‘กางเกง ยีนส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม?’

Table of Contents

เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลาย ๆ คน กำลังสงสัยอยู่ไม่น้อย สำหรับวิธีการดูแลรักษากางเกงยีนส์ เพราะบางคนก็ชอบบอกว่า ‘กางเกงยีนส์ห้ามซักเดี๋ยวสีจะซีด’ แต่บางคนก็บอกว่า ‘ซักได้ปกติ’ สรุปแล้ววิธีไหนถูกต้องกันแน่นะ

วันนี้ All That’s Stylit จะพาทุกคนมาไขข้องสงสัยทั้งหมด ว่าแท้จริงแล้ว กางเกง ยีนส์ ซัก เครื่อง ได้ไหม? ตามมาอ่านกันได้เลย

Q: กางเกง ยีน ส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม?

A: คำตอบสามารถซักได้ค่ะ

ประเภทของกางเกงยีนส์มี่กี่แบบ

ก่อนที่จะพาทุกคนไปหาคำตอบว่า กางเกง ยีนส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม? เราพาทุกมาทำความรู้จักกับประเภทของยีนส์ก่อน สามารถแบ่งเนื้อผ้าเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้

 • กางเกงยีนส์ผ้าฟอก (Washed Denim) คือ ยีนส์ที่ผ่านการฟอกสีและลวดลายต่าง ๆ มาก่อนแล้ว สามารถนำมาซักก่อนใส่ได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าสีจะซีด 
 • กางเกงยีนส์ผ้าดิบ (Raw Denim or Dry Denim) คือ ยีนส์ที่ยังไม่ผ่านการฟอกสีหรือทำให้เกิดลวดลายใด ๆ สีที่ปรากฎอยู่บนกางเกงยีนส์ เป็นสียีนส์ธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดีไซน์ลวดลายบนยีนส์เอง หรือที่เรียกกันว่า นักปั้นเฟดยีนส์ (Fade) อีกทั้งไม่ควรนำกางเกงยีนส์ผ้าดิบมาซักก่อนใส่ เพราะจะทำให้สีของยีนส์ซีด

กางเกง ยีน ส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม? แล้วต้องซักอย่างไร?

คำตอบ: สามารถซักได้ค่ะ

⚠️ แต่ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าของกางเกงยีนส์ และความต้องการส่วนบุคคลด้วยนะ

 • ✅ กางเกงยีนส์ผ้าฟอก เราสามารถนำมาซักก่อนใส่ได้ แต่ด้วยความเป็นยีนส์ ถึงแม้จะผ่านการฟอกสีมาแล้ว ทุกครั้งที่ซักล้างสิ่งสกปรกมักจะมีสีตกออกมาได้เสมอ
 • ❌ ถ้าหากเป็นกางเกงยีนส์ผ้าดิบที่มีลวดลายเฉพาะตัว หาซื้อได้ยาก การซักทำความสะอาด อาจทำให้ลวดลายของกางเกงยีนส์เสียหายได้ ดังนั้นการซักเครื่องอาจจะไม่เหมาะกับกางเกงยีนส์ผ้าดิบ
ผ้า ยีน ส์ มี กี่ ชนิด สามารถกางเกง ยีน ส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม

พอรู้ว่า กางเกงยีนส์ ซัก เครื่องได้ แต่อย่าเพิ่งรีบวิ่งไปโยนลงเครื่องซักผ้านะ เพราะหากซักผิดวิธีกางเกงยีนส์ของคุณพังแน่  ๆ มารู้ทริกเล็ก ๆ สำหรับการซักกางเกงยีนส์กันก่อนเลย

วิธีซักกางเกงยีนส์ที่ถูกวิธี (ซักเครื่อง)

 1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกที่มี ความอ่อนโยน ถนอมผ้า หรือ ผลิตภัณฑ์สำหรับซักผ้ายีนส์โดยเฉพาะเท่านั้น เพราะ ผงซักฟอกทั่วไปมักจะมีฤทธิ์เป็นกรดเล็กน้อย ซึ่งทำให้สีของกางเกงยีนส์ซีดง่ายขึ้น
 2. ควรกลับด้านกางเกงยีนส์ก่อนซักทุกครั้ง เพราะการกลับด้านของเกงเกงยีนส์จากด้านในมาไว้ด้านนอก จะช่วยลดการเสียดของกางเกงยีนส์ ทำให้สีของเกงเกงยีนส์ไม่ซีด
 3. ไม่ควรนำกางเกงยีนส์ ซักรวมกับผ้าชนิดอื่น ๆ และสีอื่น ๆ เพราะจะทำให้สีของกางเกงยีนส์ตกใส่เสื้อผ้าได้ แนะนำให้ซักรวมกับชนิดผ้ายีนส์ที่สีคล้ายกัน
 4. ก่อนซักเครื่องควร แช่กางเกงยีนส์ในน้ำที่ผสมผงซักฟอกประมาณ 30-45 นาที เพื่อเวลานำไปซักเครื่องสิ่งสกปรกต่าง ๆ หลุดออกมาได้ง่ายขึ้น 
 5. ควรซักกางเกงยีนส์ด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น จะช่วยทะนุถนอมผ้าไม่ให้สีของกางเกงยีนส์ตกสีมากเกินไป
 6. ปรับโหมดเครื่องซักผ้า ให้เป็นโหมดซักถนอมผ้า หรือ โหมดซักมือ 
 7. นำกางเกงยีนส์ ตากในพื้นที่อากาสถ่ายเท ไม่ต้องแดดจ้ามากเกินไป 
กางเกง ยีนส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม

สรุป

เท่านี้เราก็จะมีกางเกงยีนส์สีสวยไว้ใส่ เหมือนวันแรกที่ซื้อมาแล้ว แถมยังสะอาด ไร้สิ่งสกปรกอีกด้วย คลายคำถาม และข้อสงสัย กางเกง ยีน ส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม แล้วค่ะ

ใครที่กำลังลังเลว่าจะซักกางเกงยีนส์ในเครื่องซักผ้าดีไหม ก็อย่าลืมนำวิธีการซักที่จะช่วยถนอมกางเกงยีนส์ ไปใช้กันนะ รับรองว่าจะช่วยยืดอายุของสีกางเกงยีนส์ได้อีกนานเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: กางเกง ยีน ส์ ซัก เครื่อง ได้ ไหม

ตามไปอ่านต่อกับ>>

(Visited 526 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this