แฟชั่น ยุค 2000 y2k fashion คือ

ทำความรู้จักกับแฟชั่น ยุค2000 ทำไมถึงเรียกว่า ‘Y2K Fashion’

Table of Contents

“ทุกอย่างที่เก่าจะกลายเป็นสิ่งใหม่อีกครั้ง ไม่ช้าก็เร็ว” คำพูดของ Stephen King นักเขียนนิยายท่านหนึ่งเคยกล่าวเอาไว้ ตอนนี้เกิดขึ้นจริงแล้ว!

Stephen King

เพราะล่าสุดแฟชั่นสุดฮิตเมื่อ 20 ปีก่อน ได้คืนชีพอีกครั้งกับ Y2K Fashion ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็น สาว ๆ และหนุ่ม ๆ แต่งตัวด้วยเสื้อครอปท็อปสีสันฉูดฉาด โดยเฉพาะสีชมพู สีเขียว สีเหลือง เสื้อยืดสกรีนลายกราฟิกใหญ่ ๆ เสื้อเกาะอก กางเกงเอวต่ำหลวม ๆ โชว์สะดือและกระโปรงยีนส์สั้น

ซึ่งล้วนเป็นเสื้อผ้าสไตล์ Y2K Fashion หรือ การแต่งตัวยุค 2000 ที่ฮิตฮอตในยุคนั้นนั่นเองค่ะ >> ตามไปดูแฟชั่น Y2K ในยุค 2000 ผู้ชายได้ที่ลิงก์นี้

y2k fashion คือ การ แต่งตัว ยุค 2000

มาทำความรู้จักแฟชั่น “แฟชั่น ยุค 2000ไปพร้อมกันเลย

Y2K Fashion คือ

Y2K แปลว่าอะไร y2k fashion คือ

ที่จริงแล้วคำว่า Y2K Fashion คือ ศัพท์เฉพาะทางคอมพิวเตอร์ ที่ใช้เรียกปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ระหว่างการเปลี่ยนผ่านของเวลาเข้าสู่ยุค 2000 เพราะระบบคอมพิวเตอร์จะมีการบันทึก วัน เดือน ปี

ซึ่งระบบคอมพิวเตอร์แบบเดิมนั้นจะบันทึกปีด้วยตัวเลขสองหลัก เช่น 96, 97, 98, 99 ผู้คนจึงกังวลว่าหากปี 2000 คอมพิวเตอร์จะบันทึกว่าอะไร จะมีความผิดพลาดหรือเปล่า

เรียกได้ว่าปั่นป่วนไปทั่วโลก แต่ก็นั้นแหละค่ะ ท้ายที่สุดแล้วปัญหาก็ถูกแก้ทันท่วงที ทำให้ทุกคนมีภาพจำและเรียกช่วงเวลาของยุคนั้นว่า “Y2Kซึ่งคำว่า Y ย่อมาจาก Year และ 2000 นั้นย่อมาจาก ค.ศ. 2000 ส่วนคำว่า K ย่อมาจาก KILO เป็นตัวอักษรที่หมายถึงหลักพัน

Y2K เกี่ยวข้องกับแฟชั่น ยุค 2000 ได้อย่างไร?

เชื่อว่าเป็นคำถามที่ทุกคนสงสัยกันแน่นอน Y2K ศัพท์คอมพิวเตอร์ อยู่ ๆ ก็เอามาเรียกเป็น Y2K Fashion เสียได้ เรื่องมันเป็นมาอย่างงี้ค่ะทุกคน

การ แต่งตัว ยุค 2000 Y2K Fashion

มาจากสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มสาว ในปี 1997 หรือ Gen Y ที่นิยมแต่งตัวสีสันฉูดฉาด สดใส ผสมผสานกลิ่นอายของเทคโนโลยีและการแต่งหน้า บล็อกเปลือกตาด้วยกลิตเตอร์สีสันน่ารัก ๆ ดูสนุกสนานแบบสุดขั้ว เหมือนนิยามที่ว่า “แฟชั่นไม่มีขีดจำกัด”

และยังเป็นแฟชั่นที่ชาว Gen Z ยังไม่ได้สัมผัสมัน แต่พวกเขาอาจจะเห็นแฟชั่น Y2K Fashion จากศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa นางแบบชื่อดัง Hailey Bieber หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักเธอในนามภรรยาสุดแสนของ Justin Bieber โพสต์ภาพลงบน Instagram ส่วนตัว ด้วยเสื้อผ้า หน้า ผม Y2K Style ตอกย้ำความนิยมให้กับ Y2K Fashion กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ทำให้  Gen Z เกิดความสนใจอยากแต่งตามบ้าง จนต้องรีบไปช้อปตามหาไอเท็ม Y2K Fashion มาเพิ่มไว้ในตู้เสื้อผ้าและกลายเป็นเทรนด์ฮิตสำหรับปี 2023 นี้

แต่งตัว ยุค 2000

เป็นอย่างไรกันบ้างคะพอจะรู้จัก Y2K Fashion กันแล้วใช่ไหม แต่สำหรับใครยังนึกภาพไม่ออกว่า เสื้อผ้าแบบไหนที่เป็น Y2K Style กัน เราได้รวมไอเท็มที่บ่งบอกความเป็น Y2K Fashion มาให้เข้าใจกันมากขึ้นค่ะ จะมาอะไรบ้างมาดูกันเลย

ไอเทมเสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงแฟชั่นยุค 2000 หรือ Y2K

 • เสื้อเกาะอก
 • เสื้อผ้าที่มีลวดลายกราฟิกใหญ่ ๆ
 • กระโปรงยีนส์จีบสั้น Y2K
 • แว่นกันแดด Ombre หรือ โมโนโทนสุดชิค Y2K
 • กางเกงยีนส์เอวต่ำหลวม ๆ Y2K

อ่านต่อ>> มัดรวม Trend y2k พร้อม ชี้เป้า ร้าน เสื้อผ้า y2k สำหรับสาว ๆ

เสื้อผ้าสไตล์ y2k แฟชั่น ไทย ยุค 2000

สรุป

นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของ Y2K Fashion ที่หลายคนนิยมหยิบมามิกซ์แอนด์แมทซ์เท่านั้นนะคะแฟชั่น Y2K ยังมีอีกหลากหลายไอเทม ที่สามารถนำมา mix and match สลับปรับเปลี่ยนไปตามความชอบได้อีกมากมาย บอกเลยว่าถ้าได้แต่ง Y2K Fashion จะพบความสนุกที่ไม่มีขีดจำกัดแน่นอน หากคุณผู้ชายที่สนใจ 5 ไอเดีย แต่งตัวแฟชั่น Y2K ผู้ชาย สไตล์ Cyber​​ Trend สีสันสดใส ล้ำยุคแบบ Sci-fi << สามารถตามไปดูได้ที่ลิงก์นี้เลย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 1,031 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this