แฟชั่น ยุค 2000 y2k fashion คือ

ทำความรู้จักกับแฟชั่น ยุค2000 ทำไมถึงเรียกว่า ‘Y2K Fashion’

Table of Contents

“ทุกอย่างที่เก่าจะกลายเป็นสิ่งใหม่อีกครั้ง ไม่ช้าก็เร็ว” คำพูดของ Stephen King นักเขียนนิยายท่านหนึ่งเคยกล่าวเอาไว้ ตอนนี้เกิดขึ้นจริงแล้ว!

เพราะล่าสุดแฟชั่นสุดฮิตเมื่อ 20 ปีก่อน ได้คืนชีพอีกครั้งกับ Y2K Fashion ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็น สาว ๆ และหนุ่ม ๆ แต่งตัวด้วยเสื้อครอปท็อปสีสันฉูดฉาด โดยเฉพาะสีชมพู สีเขียว สีเหลือง เสื้อยืดสกรีนลายกราฟิกใหญ่ ๆ เสื้อเกาะอก กางเกงเอวต่ำหลวม ๆ โชว์สะดือและกระโปรงยีนส์สั้น ซึ่งล้วนเป็นเสื้อผ้าสไตล์ Y2K Fashion หรือ การแต่งตัวยุค 2000 ที่ฮิตฮอตในยุคนั้นนั่นเองค่ะ >> ตามไปดูแฟชั่น Y2K ในยุค 2000 ผู้ชายได้ที่ลิงก์นี้

y2k fashion คือ

มาทำความรู้จักแฟชั่น “Y2K Fashionไปพร้อมกันเลย

ที่จริงแล้วคำว่า Y2K Fashion คือ ศัพท์เฉพาะทางคอมพิวเตอร์ ที่ใช้เรียกปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ระหว่างการเปลี่ยนผ่านของเวลาเข้าสู่ยุค 2000 เพราะระบบคอมพิวเตอร์จะมีการบันทึก วัน เดือน ปี

ซึ่งระบบคอมพิวเตอร์แบบเดิมนั้นจะบันทึกปีด้วยตัวเลขสองหลัก เช่น 96, 97, 98, 99 ผู้คนจึงกังวลว่าหากปี 2000 คอมพิวเตอร์จะบันทึกว่าอะไร จะมีความผิดพลาดหรือเปล่า เรียกได้ว่าปั่นป่วนไปทั่วโลก

แต่ก็นั้นแหละค่ะ ท้ายที่สุดแล้วปัญหาก็ถูกแก้ทันท่วงที ทำให้ทุกคนมีภาพจำและเรียกช่วงเวลาของยุคนั้นว่า “Y2K

  • ซึ่งคำว่า Y ย่อมาจาก Year และ 2000 นั้นย่อมาจาก ค.ศ. 2000 ส่วนคำว่า K ย่อมาจาก KILO เป็นตัวอักษรที่หมายถึงหลักพัน
Y2K แปลว่าอะไร

Y2K เกี่ยวข้องกับแฟชั่น ยุค 2000 ได้อย่างไร?

เชื่อว่าเป็นคำถามที่ทุกคนสงสัยกันแน่นอน Y2K ศัพท์คอมพิวเตอร์ อยู่ ๆ ก็เอามาเรียกเป็น Y2K Fashion เสียได้ เรื่องมันเป็นมาอย่างงี้ค่ะทุกคน

Y2K Fashion

นั้นมาจากสไตล์การแต่งตัวของสาว ๆ ในปี 1997 หรือ Gen Y ที่นิยมแต่งตัวสีสันฉูดฉาด สดใส ผสมผสานกลิ่นอายของเทคโนโลยีและการแต่งหน้า บล็อกเปลือกตาด้วยกลิตเตอร์สีสันน่ารัก ๆ ดูสนุกสนานแบบสุดขั้ว เหมือนนิยามที่ว่า “แฟชั่นไม่มีขีดจำกัด”

เป็นแฟชั่นที่ชาว Gen Z ยังไม่ได้สัมผัสมัน แต่พวกเขาอาจจะเห็นแฟชั่น Y2K Fashion จากศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa นางแบบชื่อดัง Hailey Bieber หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักเธอในนามภรรยาสุดแสนของ Justin Bieber โพสต์ภาพลงบน Instagram ส่วนตัว ด้วยเสื้อผ้า หน้า ผม Y2K Style ตอกย้ำความนิยมให้กับ Y2K Fashion กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ทำให้  Gen Z เกิดความสนใจอยากแต่งตามบ้าง จนต้องรีบไปช้อปตามหาไอเท็ม Y2K Fashion มาเพิ่มไว้ในตู้เสื้อผ้าและกลายเป็นเทรนด์ฮิตสำหรับปี 2022 นี้

Justin Bieber, Hailey Bieber, Dua Lipa

เป็นอย่างไรกันบ้างคะพอจะรู้จัก Y2K Fashion กันแล้วใช่ไหม แต่สำหรับใครยังนึกภาพไม่ออกว่า เสื้อผ้าแบบไหนที่เป็น Y2K Style กัน เราได้รวมไอเท็มที่บ่งบอกความเป็น Y2K Fashion มาให้เข้าใจกันมากขึ้นค่ะ จะมาอะไรบ้างมาดูกันเลย

ไอเทมเสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงแฟชั่นยุค 2000 หรือ Y2K

  • เสื้อเกาะอก Y2K
  • เสื้อผ้าที่มีลวดลายกราฟิกใหญ่ ๆ Y2K
  • กระโปรงยีนส์จีบสั้น Y2K
  • แว่นกันแดด Ombre หรือ โมโนโทนสุดชิค Y2K
  • กางเกงยีนส์เอวต่ำหลวม ๆ Y2K
เสื้อผ้าสไตล์ y2k

นี่แค่บางส่วนของ Y2K Fashion ที่หลายคนนิยมหยิบมามิกซ์แอนด์แมทซ์เท่านั้นนะคะแฟชั่น Y2K ยังมีอีกหลากหลายไอเทม ที่สามารถนำมา mix and match สลับปรับเปลี่ยนไปตามความชอบได้อีกมากมาย บอกเลยว่าถ้าได้แต่ง Y2K Fashion จะพบความสนุกที่ไม่มีขีดจำกัดแน่นอน หากคุณผู้ชายที่สนใจ แฟชั่นแนวนี้และอยากลองแต่งตาม >> สามารถตามไปดูได้ที่ลิงก์นี้เลย

(Visited 16 times, 1 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

More like this