สไตลิสต์และช่างทำผมแชร์ 5 ‘ทรงผมเล่นสงกรานต์’ ยังไง? ให้สวยเผ็ดทั้งวัน

สไตลิสต์และช่างทำผมแชร์ 5 ‘ทรงผมเล่นสงกรานต์’ ยังไง? ให้สวยเผ็ดทั้งวัน

Table of Contents

สงกรานต์ทั้งที ผู้หญิงอย่างเรา ออกไปเล่นน้ำ ก็ต้องสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน โดนสาดน้ำยังไงก็ต้องเอาอยู่ ดังนั้นนอกจากการแต่งหน้าที่ใช้ไอเทมกันน้ำอยู่ทนแล้วเนี่ย ทรงผม ถือว่าสำคัญมากๆ ที่จะทำให้สาวๆ ยังได้ลุคสวยเซ็กซี่ตอนโดนสาดน้ำอยู่

อ่านต่อ >> แนะนำ เครื่องสำอาง กัน น้ำ กับ 5 ไอเทมเมคอัพ! ใช้แต่งหน้า วัน สงกรานต์ สวยพร้อมเปียก

มายด์และพี่ๆช่างผม ATS จะมาแนะนำทรงผมที่ทำเองได้ง่ายๆ และทริคดีๆ ลองไปทำตามรับสงกรานต์นี้กัน รับรองว่าสวยปังเอาอยู่ทุกทรง ตามไปดูกันเลยค่ะ!

5 ‘ทรงผมเล่นสงกรานต์’ ที่สไตลิสต์และช่างทำผมแนะนำ!

1. ทรงผม The French Braid

The French Braid หรือ การถักเปียกลับด้าน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ทำทรงผมเปียกลับด้านได้ เราขอแนะนำเลยค่ะ (สำหรับทรงนี้เหมาะสำหรับสาวผมยาวน้า) เพราะนอกจากจะอยู่ทรงสวยแล้ว ยังช่วยเก็บผมเราได้เป็นอย่างดีแม้กระทั่งเวลาเปียกน้ำ อาจจะเสริมไอเทมเข้าไปอย่าง หนังยางสีสัน, เครื่องประดับสำหรับทำผมอย่างห่วงเหล็กสีสัน หรือ ลูกปัด, กิ๊บติดผมทรงเก๋ๆ ก็เอาอยู่ตลอดทั้งวันค่ะ

ทรงผมเล่นสงกรานต์

2. ทรงผม Bubble ponytail

Bubble ponytail คือ การทำผมแบบ มัดหางม้าให้เป็นปล้องๆ พองๆ อีกหนึ่งทรงผมเล่นสงกรานต์ที่เราแนะนำเช่นกันค่ะ เหมาะสำหรับสาวผมยาวประบ่าลงไป สามารถทำได้ ไม่ว่าจะมัดปล้องแบบหางเดียว หรือ 2 ข้างก็สวยเก๋ อย่าลืมไอเทมยางมัดผมสีสันล่ะ

ทรงผมเล่นสงกรานต์

3. ทรงผม Two front braids

Two front braids หรือ ถักเปียเล็กข้างหน้าสองข้างแบบเล็กๆ น่ารักๆ ขอบอกเลยว่าทรงนี้ฮิตตลอดการ และเป็นที่นิยม ที่จะสร้างลุคให้คุณดูดีและมีอะไร แม้กระทั่งเปียกน้ำสงกรานต์  เหมาะสำหรับสาวผมสั้นและผมยาว อีกทั้งยังช่วยให้สาวๆ ประหยัดเวลาทำผมทรงนี้ได้เร็วพร้อมออกไปเล่นน้ำ อย่าลืมมัดด้วยยางยืดหรือยางรัดสีสันสดใส รับรองปังรับ summer แน่นอนค่ะ!

ทรงผมเล่นสงกรานต์

4. ทรงผม Pigtails

Pigtails คือ การทำผมเปียแบบดัทช์ดัตช์ เป็นอีกเปียที่ดีในการเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม แต่ต้องระวังนะคะ หากเปียต่ำทรงนี้ 2 ข้าง เราขอแนะนำให้สาวๆ เริ่มแบ่งผมสองข้างแล้วมัดสูงทักเปีย Pigtails ลงมา จะช่วยให้ลุคของคุณเป็นสาวแซ่บพร้อมเปียกมากกว่ามัดต่ำค่ะ

ทรงผมเล่นสงกรานต์

5. ทรงผม Half up half down

ทรงผมเล่นสงกรานต์ Half up half down หรือ การทำผมแบบมัดครึ่งหัว เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เพียงแค่รวบผมครึ่งหัวจากเหนือใบหูแล้วมัดด้วยยางรัดผมแบบมวยหรือแบบหางม้าหลวมๆ ก็สวยปังได้ง่าย ช่วยเก็บไรผมได้ดี เวลาเปียกน้ำก็หายห่วงไร้กังวลว่าผมจะพันกันมาด้านหน้า

ทรงผมเล่นสงกรานต์

แจก 3 ทริคทำ ‘ทรงผมเล่นสงกรานต์’ ให้อยู่ทรงสวยปังทั้งวัน

  • ไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ หมวก! เรียกได้ว่าหมวกคือเกาะความสวยชั้นดีเลยค่ะ ทำทรงผมเล่นน้ำมาปังแล้ว ก็อย่าลืมที่จะแมตช์ชุดกับหมวกแก๊ปเก๋ๆ สักใบนะ เพราะจะช่วยให้ผมเราอยู่ทรงและสร้างลุคให้ดูดีมีอะไรมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปล่อยผมด้วยนะ

อ่านต่อ >> เตรียมตัวให้พร้อมสนุกสุดขั้วกับ 7 ไอเทมวันสงกรานต์ที่ต้องมี!

  • น้ำมันมะพร้าว เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราแนะนำ ให้โฉลมเล้กน้อยที่ปลายผม จะช่วยให้ผมอยู่ทรงได้ดี และไม่เสียง่ายจากการโดนแดด, แป้ง และน้ำที่โดนสาดจากวันสงกรานต์ค่ะ
  • เครื่องประดับสำหรับทำผม คือ ทริคดีๆ ที่เราแนะนำมาตลอดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น มัดด้วยยางยืดหรือยางรัดสีสันสดใส หรือ กิ๊บติดผมแบบเก๋ๆ ที่คาดผมที่สวมใส่ง่าย หรือแม้แต่โบว์ก็ช่วยให้ลุคคุณดูน่ารักสดใส พร้อมเต็มลุคทรงผมเล่นสงกรานต์แล้วค่ะ

อ่านต่อ >> 10 ไอเดียแต่งตัวสงกรานต์  พร้อมเทคนิคเล่นน้ำยังไงให้ยังคงความสวยแซ่บ

สไตลิสต์และช่างทำผมแชร์ 5 ‘ทรงผมเล่นสงกรานต์’ ยังไง? ให้สวยเผ็ดทั้งวัน

สรุป

สำหรับใครที่ชอบบทความนี้อย่าลืมแชร์และคอมเมนต์กันมาเพื่อให้กำลังใจเราผลิตคอนเทนต์ความรู้ดีๆ มาแชร์กันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาทำผมเอง หรืออยากได้ช่างทำผมสำหรับออกงาน ATS เรามีบริการ สไตลิสต์คิดลุคให้พร้อมทำผมสวยเก๋ออกงานสำคัญด้วยนะ เริ่มต้นเพียง 2,500 บาทเท่านั้น

>> ติดต่อช่างทำผมได้ที่ Line OA All That’s Stylist

หรือ Add ID Line or call: 0989954197 (Khun Mind)

ส่วนสงกรานต์นี้ขอให้ทุกคนสนุกและมีความสุขกับวันสงกรานต์กันนะคะ ตามไปอัปเดตความรู้และไอเดียอื่นๆ กันต่อได้เลย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 7 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

Leave a Comment

More like this