แต่งหน้า wednesday addams สีลิป

แต่งหน้าตาม Wednesday Addams กับ 3 ไอเทม ลิปสติก ‘สไตล์ soft goth’

Table of Contents

‘Goth Girl’ กลับมาเป็นที่กระแสอีกครั้งหลังจากที่ Netflix ปล่อยซีรีส์ชุดใหม่อย่าง ‘Wednesday’ เวอร์ชั่น 2022 มาได้เพียงไม่กี่วัน ดันให้ตัวละครเอกอย่าง ‘น้องวันพุธ’ ขึ้นแท่นขวัญใจชาวโลกคนใหม่

ที่มาพร้อมคาแร็กเตอร์สุดจัดจ้านและสไตล์การแต่งตัวแบบ ‘Goth’ ดื้อ สวย ดุ ไม่เหมือนใคร สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเทมแต่งหน้าแบบ Wednesday ต้องไม่พลาดค่ะ อ่านเบื้องหลัง Stylist กองละครชื่อดัง ‘Colleen Atwood’ ที่มาของเสื้อผ้าสไตล์ Goth สุดชิคของ ‘Wednesday Addams’

เดรส แต่งหน้า Wednesday Addams

ทำความรู้จัก ‘Soft Goth’ แบบน้องวันพุธ

ไม่ต้องเป็นหมอดูก็รู้ได้เลยว่าปีใหม่ 2023 นี้ ทุกปาร์ตี้ต้องมีลุค ‘Wednesday’ ปรากฎตัวขึ้น ลุคสวยยืนหนึ่งที่สาวหลาย ๆ คนเลือกแต่งตามอย่างแน่นอน

เพราะนอกจากซีรีส์และตัวละครจะได้รับความนิยมแบบทะลุกราฟแล้ว เมคอัพสไตล์ ‘ซอฟต์ โกธิค’ แบบน้อง Wednesday นั้นเป็นอะไรที่โดดเด่นแปลกตา มีเสน่ห์ และเข้าถึงง่ายที่สุดแล้วในบรรดาเมคอัพตระกูลโกติกทั้งหมด

ต้องยกความดีความชอบให้กับ Tara McDonald makeup artist มือโปรของซีรีส์ ที่เลือกเอาลุคโกธิคแบบเดิม ๆ มาครีเอทใหม่ให้ดูเข้ากับใบหน้าของนักแสดงอย่าง Jenna Ortega ได้อย่างลงตัว

แต่งหน้า Wednesday Addams looks

สโมกี้อายส์สีดำ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ชัดเจนของเมคอัพสไตล์นี้ ซึ่งถูกออกแบบใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งที่เด่นชัดอย่างบริเวณเปลือกตาและหางตาเป็นหลัก จึงขับเน้นให้ดวงตาดูกลมโต ลึกลับ แต่ไม่ดาร์กหม่นจนเกินไป

แล้วหันไปเล่นเลเยอร์กับสีน้ำตาลอ่อนที่ทาลงไปรอบ ๆ เปลือกตาหรือที่เรียกว่าเป็นการเป็นการคัดเบ้า ช่วยให้งานตาดูมีมิติมากขึ้น ดุดันแบบไม่เกรงใจใครแต่ยังเกรงใจอายุของตัวละครที่ยังมีความเป็นวัยรุ่นวัยรัก

ซึ่งทาร่านั้นยังเพิ่มสเน่ห์น่าค้นหาให้ดวงตาของน้องวันพุธด้วยการปัดขนตาด้วยสีดำแบบสุด ทั้งบนและล่าง ให้ดูมีความขนตาสะพรึงงอนฉ่ำ รับกับอายชาโดว์โทนสีหม่นได้เป็นอย่างดี

แต่งหน้า wednesday addams

เสริมให้นางเอกของเราในเวอร์ชั่นนี้ยังคงมีทั้งความสวยงาม น่าหลงใหล และน่าขนลุกได้ในเวลาเดียวกัน แถมยังช่วยให้คาแร็กเตอร์ มีสายตาอันทรงพลังที่จะมาเพิ่มออร่าและพลังการแสดงให้สาวน้อยเจนน่าสะกดคนดูได้จนอยู่หมัด!

และนอกจากงานเมคอัพตาแล้ว อีกเมคอัพคีย์สำคัญที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ ‘งานปากต้องปังไม่แพ้ใคร!‘ เพราะคาแร็กเตอร์สุดปากแจ๋วของ Wednesday นั้นเป็นอะไรที่คนดูจะต้องโฟกัสทั้งริมฝีปากสวย ๆ และท่าทางการพูดจาของเธออยู่ตลอด

การลงสีสันด้วยลิปโทนแดงเข้มหรือแดงอมม่วงระเรื่อ ๆ แล้วทาให้พอดีกับขอบปากจนสวยได้รูป นอกจากจะช่วยขับผิวให้ดูสว่างขึ้นแล้ว ยังเสริมให้ลุคโดยรวมของตัวละครนี้ดูโดดเด่น ชวนมอง และเป็นที่น่าจดจำแบบสุด ๆ

เรียกว่าเป็นคีย์สำคัญที่สุดของงานเมคอัพเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นลิปติกที่เราจะเลือกมาใช้แต่งตามน้องวันพุธต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

แต่งหน้า wednesday addams น้องวันพุธ

📌พิกัด 3 ไอเทม ลิปสติกแบบ Wednesday ที่สาว ๆ ห้ามพลาด!

แต่งหน้า wednesday addams

1. ลิปสติกเนื้อครีม ‘TOM FORD สี Equus’

เพิ่มเสน่ห์น่าหลงใหลให้ลุคแม่สาว Wednesday ด้วยลิปเนื้อครีมสีแดงเข้มอมน้ำตาล

ที่เรารับรองว่าสาว ๆ จะได้ลุคสวยดุแบบสุภาพ ทาได้ทุกวัน หรือถ้าบิ้วท์อัพอีกหน่อยได้จะได้ลุคซอฟต์ โกธิค ที่ดูดีมีความคุณหนูดื้อ ๆ

ตัวลิปบอกเลยว่าสมศักดิ์ศรี Luxury Brand เพราะเนื้อนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย ติดทนประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

🛍 ราคา: ฿2,200.00

แต่งหน้า wednesday addams

2. ลิปไลนเนอร์ ‘ANASTASIA BEVERLY HILLS สี Malt

ดีงามแบบไม่ต้องพูดเยอะกับลิปไลนเนอร์จากแบรนด์ตัวแม่ ANASTASIA BEVERLY HILLS

ที่มาพร้อมเนื้อลิปสุดครีมมีและสีโทนนู้ดสวยละมุนสะกดทุกสายตา เม็ดสีแน่นชัดทารอบเดียวจบ ติดทนดีแถมแท่งยาวใช้ได้นาน

จะใช้แบบทาทั้งปากยังได้เพราะเกลี่ยง่ายและไม่แห้งจนตกร่องแน่นอน คุณสมบัติครบเป๊ะขนาดนี้ต้องมีแล้วมั้ย!?

🛍 ราคา: ฿750.00

แต่งหน้า wednesday addams

3. ลิปแมทท์ลิควิด ‘Cream Lip Stain สี Vintage Rosewood

สายลิปจุ่มต้องไปลองตัวนี้ นางคือลิปเนื้อแมทติดทนแบบเกินต้าน

มาพร้อมโทนสีชมพูนู้ดอมน้ำตาลตุ่น ๆ ที่พิกเมนต์แน่นชัดแต่เบาสบาย ยิ่งทางผสมกับลิปสีแดงเข้มด้านในยิ่งได้ฟินนิชลุคสวยแสบดุจนางพญา

ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มแบบไม่ตกร่อง ตอบโจทย์สายปาร์ตี้ที่ไม่ว่าจะงานไหนก็เอาอยู่ ไม่ต้องเติมปากให้เวลาบ่อย ๆ เลยจ้ะ คอนเฟิร์ม!

🛍 ราคา: ฿495.00

สรุป

เห็นไหมคะว่าแต่งหน้า wednesday addams ลุค ไม่ได้ดุดันหรือแต่งยากอย่างที่คิด สาว ๆ คนไหนที่อยากจะแปลงโฉมเป็น Wednesday ประจำปาร์ตี้ต่าง ๆ อย่าลืมไปตำไอเทมที่ทาง All that‘s stylist คัดสรรมาให้

รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะซิสจะได้ลุคน้องวันพุธที่สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมยังเป็นไอเทมที่นำมาปรับใช้กับลุคอื่น ๆ ได้ทุกวันแน่นอน และถ้าใครรู้สึกว่ายังเสพทริคความสวยปัง ๆ ได้แบบไม่จุใจ ก็ลองกดตามเข้าไปอ่านหัวข้อน่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่นี่เลยนะคะ

(Visited 257 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this