colleen atwood wednesday

เบื้องหลัง Stylist กองละครชื่อดัง ‘Colleen Atwood’ ที่มาของเสื้อผ้าสไตล์ Goth สุดชิคของ ‘Wednesday Addams’

Table of Contents

หลังจากเปิดตัวไปอย่างสวยงามในซีรีส์ทาง Netflix ไม่กี่สัปดาห์ ตัวละครสุดจี๊ดอย่าง ‘Wednesday Addams’ ก็ขึ้นแท่นกลายเป็นคาแร็กเตอร์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนทันที

ไม่ว่าจะด้วยนิสัยสุดเพี้ยนแสนลึกลับแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา หรือด้วยความบ้าสุดโต่งไม่แคร์ใคร ผสมโรงเข้ากับสกิลปากแจ๋วได้ใจ แถมยังโดดเด่นตีคู่มากับการแต่งตัวในลุคสาวผมเปียดำยาวกับเสื้อผ้าสไตล์โกธิค (Goth) อันสะดุดตา

ทั้งหมดนั้น คือสิ่งที่ทำให้คนดูตกหลุมรักสาวน้อยสายดาร์กคนนี้ และนั่นแหละคือฝีมือการออกแบบของ Stylist กองละคร (Wardrobe Stylist) มือโปรเจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้ร่วมงานกับกำกับอย่าง Tim Burton มากว่า 30 ปี และเธอคนนั้นก็คือ ‘Colleen Atwood

Colleen Atwood

เบื้องหลังไอเดีย Colleen Atwood Wednesday Addams เวอร์ชั่น 2022

อย่างที่เรารู้กันว่าตัวละคร ‘Wednesday Addams’ นั้นมีมาแล้วหลายเวอร์ชั่นตั้งแต่ปี 1938 และในทุก ๆ เวอร์ชั่นนั้นล้วนมีภาพจำทรงพลัง เกาะติดเหนียวแน่นในหัวคนดูอย่างเลี่ยงไม่ได้

ดังนั้นการจะแปลงโฉมหรือออกแบบเสื้อผ้าตัวละครให้โด่งดังและเป็นที่น่าจดจำจดจำว่ายากแล้ว การสร้างสไตล์และออกแบบเสื้อผ้าตัวละครที่มีภาพจำติดตาคนอยู่แล้วให้ออกมาปังและเป็นที่น่าจดจำยิ่งกว่าเดิมจึงเป็นงานที่ยากโหดหินยิ่งกว่า

เรียกได้ว่าท้าทายความสามารถและความเก๋าเกมของ Stylist ขั้นสุดอย่างแท้จริง ‘Colleen Atwood’ ผู้ผ่านการทำงานร่วมกับผู้กำกับสุด Weird อย่าง Tim Burton มากมาย จึงเริ่มทำการบ้านตัวละคร ‘Wednesday Addams’ อย่างหนัก

Colleen Atwood Wednesday Addams

โดยเธอเองเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เธอเลือกที่จะให้น้องวันพุธในเวอร์ชั่นของเธอนั้นปรากฏตัวใน ‘ชุดเดรสสีดำลายจุดแขนยาวที่มาพร้อมคอปกแหลมสีขาว’ อันเป็นเครื่องหมายการค้าที่ไม่ว่าใครก็ต้องจำได้

เพื่อเป็นการเคารพต้นฉบับและระลึกถึง Wednesday ตัวน้อย ๆ ในเวอร์ชั่นที่ผ่านมา และเหมือนเป็นการบอกลาเวอร์ชั่นเก่าไปในตัว

เพราะนับจากฉากที่น้องวันพุธเดินผ่านประตูโรงเรียน Nevermore Academy เข้ามา ‘Wednesday Addams’ ก็ถูกแปลงโฉมขึ้นใหม่ที่ดูทันสมัย มีเสน่ห์ และน่าขนลุกได้ในเวลาเดียวกัน

“ฉันอยากให้เธอเป็นส่วนหนึ่งกับโลกยุคปัจจุบันมากขึ้น อยากให้เธอดูเป็นคนมีสไตล์ ร่วมสมัย และผู้ชมเข้าถึงได้ ฉันไม่ต้องการให้เธอเป็นแค่สาวแปลกที่ใส่ชุดดำตลอดเวลา”

– Colleen Atwood

Colleen Atwood Wednesday Addams ในลุค ‘โกธิค’

เพราะ ‘โกธิค’ คือโลกแฟชันสายดาร์ก ที่หลาย ๆ คนมักจะนึกภาพของสาวน้อยผู้หลงรักในสีดำ ทาขอบตาด้วยอายแชโดว์สีเข้ม ปากสีดำหรือแดงเลือดนก

มาในชุดเสื้อผ้าที่แปลกตาแต่เต็มไปด้วยกลิ่นอายย้อนยุคสุดคลาสสิก ราวกับเป็นแม่มดหรืออะไรที่ลึกลับยิ่งกว่า >> แต่งหน้าตาม Wednesday Addams กับ 3 ไอเทม ลิปสติก ‘สไตล์ soft goth’

จึงไม่น่าแปลกใจที่ Colleen Atwood จะหยิบแฟชั่นสไตล์นี้มาปรับให้เข้ากับคาแร็กเตอร์ของ ‘Wednesday Addams’ เวอร์ชั่นใหม่

เพราะนอกจากจะเข้ากับธีมของซีรีส์ที่มีความเป็นหนังสืบสวน ลี้ลับ แฟนตาซี ยังส่งให้คาแร็กเตอร์สาวหัวขบถ ผู้มีนิสัยแปลกประหลาดชอบทำตัวลึกลับ และไม่แคร์เวิร์ลของ ‘Wednesday Addams’ ชัดจนเห็นได้เป็นรูปธรรม

แสดงให้เห็นมิติของตัวละครเอกตัวนี้ทำทุกอย่างตรงข้ามกับความเป็นไปของโลกไม่ว่าจะทั้งการใส่สีดำทั้งตัว หัวขบถ ไม่ไว้ใจใคร ไม่ใช้โซเชียล ไม่เชื่อในความรัก

เพราะซีรีส์ได้บอกให้เรารู้แล้วว่าครั้งหนึ่งเธอเคยพยายามจะเป็นส่วนหนึ่งของโลกใบนี้เท่าที่คนแปลก ๆ แบบเธอจะทำไหว แต่ผลที่ได้คือโลกใบนี้มันใจร้ายและไม่มีที่ว่างให้คนนอกสังคมแบบเธอ

และนั่นแหละคือที่มาของการเลือกใช้แฟชั่นสไตล์โกธิคสีดำ ที่ตัวละครไม่จำเป็นต้องพูดอะไรแต่เสื้อผ้าได้พูดแทนไปหมดแล้ว

อีกทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่ากระแสแฟชั่น Goth Girl ในยุคหลัง ๆ กำลังเริ่มกลับมามีฟีเวอร์มากขึ้น เห็นได้ชัดจากคอลเลกชันล่าสุดที่แบรนด์ดังระดับโลกต่าง ๆ หยิบมาใช้ ไม่ว่าจะทั้ง Gucci, Givenchy, Balenciaga, Vivienne Westwood และอีกมากมาย

Jenna Ortega Ranks Wednesday Outfits colleen atwood wednesday

จึงทำให้ ‘Wednesday Addams’ เวอร์ชั่น 2022 ที่ถูกแปลงโฉมขึ้นใหม่ กลายเป็นเด็กสาวสุดเจ๋ง มีสไตล์ และน่าสนใจไม่แพ้เวอร์ชั่นที่ผ่าน ๆ มา เรียกได้ว่า ‘Colleen Atwood’ และผลงานของเธอคือความสำเร็จส่วนสำคัญของซีรีส์แห่งปี >> ส่อง 7 ลุค ‘น้องวันพุธ’ สุด iconic สไตล์ Goth-Chic จาก Netflix’s Wednesday Addams ซีรีย์

“มันน่าตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้เห็นผู้คนสนใจและยอมรับมัน ไม่ใช่แค่ในวันฮาโลวีนเท่านั้นนะ แต่เราได้ย้ายสไตล์ของ Wednesday จากฝั่งที่น่ากลัว กลายมาเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้มากขึ้นแล้ว”

– Colleen Atwood

สรุป

ตอนดูว่าประทับใจในตัวซีรีส์แล้ว ตอนได้รู้เบื้องหลังของงานสร้างและตัวละครโปรดตัวใหม่อย่าง ‘Colleen Atwood Wednesday Addams’ ในเวอร์ชัน 2022 คนนี้ ก็ยิ่งน่าประทับใจขึ้นไปอีก

จึงไม่น่าแปลกใจที่น้องวันพุธจะกลายเป็นไอคอนนิคประจำปี ที่หลาย ๆ คนหันมาแต่งตัวตามกันเต็มโลกโซเชียลแบบนี้ All That‘s Stylist ขอแสดงความยินดีกับทีมสร้างด้วยจริง ๆ ค่ะ

และถ้าใครรู้สึกว่ายังเสพทริคความสวยปัง ๆ ได้แบบไม่จุใจ ก็ลองกดตามเข้าไปอ่านหัวข้อน่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่>>

บทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 78 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this