แต่งหน้า โทน ชมพู หวาน

3 เทคนิค แต่งหน้า โทน ชมพู หวาน ๆ Day to Night ให้ปังตลอดวันไม่มีดรอป

Table of Contents

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคน มีกิจกรรมในแต่ละวันให้ทำเยอะแยะเต็มไปหมด ตั้งแต่เช้าไปจนเย็น บางครั้งก็ต้องแอบแวะแต่งหน้าทำผมใหม่ เพื่อไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ

หรือวันพิเศษที่ต้องเจอผู้คนตลอดทั้งวัน! มันจะดีแค่ไหนถ้าเราแต่งหน้าครั้งเดียว ลุยได้ทุกงานทั้งเช้ายันเย็น ไม่มีดรอป

แต่งหน้า โทน ชมพู รับปริญญา แต่งงาน

วันนี้ All that‘s stylist จะมาแชร์ เทคนิคแต่งหน้า Day to Night ใน 3 แบบ 3 สไตล์ แต่งหน้า โทน ชมพู หวาน – Everyday look, แต่งหน้า รับ ปริญญา โทน ชมพู และแต่งหน้า เจ้าสาว โทน ชมพู

ซึ่งแต่ละหัวข้อนั้นแบ่งเป็น 3 ทริคง่าย ๆ ให้คุณแต่งหน้าปังตลอดทั้งวันไม่มีดรอป ไปงานไหนก็รอด อ่านบทความนี้จบ แต่งหน้าลุคโทนชมพูเป็นแน่นอนค่ะ ตามไปดูกัน

วิธีแต่งหน้า โทน ชมพู หวาน – Everyday look

แต่งหน้า Everyday look เหมาะกับผิวของสาวเอเชียมาก และคงหนีไม่พ้นการ แต่งหน้า โทน ชมพู ใส ๆ ที่เน้นงานโชว์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

แต่ในขณะเดียวกันก็ดูน่ารัก หน้าผ่อง มีออร่า ซึ่งการ แต่งหน้า มี 3 ทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความติดทนของ Make up ติดแน่นตลอดทั้งวัน หน้าไม่มัน ไม่มีดรอป!

แต่งหน้า โทน ชมพู หวาน Everyday look 

1. เน้นการบำรุงผิวหน้าเป็นหลัก

 • ควรบำรุงผิวให้อิ่มฟูด้วยสกินแคร์ก่อนเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ครีมเซรั่ม ครีมกันแดด
 • ไม่ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่มีออยล์ เป็นส่วนผสมหรือเนื้อครีมที่เหนียวเหนอะหนะ เพราะจะยิ่งเป็นการเพิ่มความมันบนผิวหน้าของเรา ทำให้ Makeup ไม่ติดทนนานนั้นเอง

2. ไม่ใช้ ไฮไลท์ – Highlighter เยอะจนเกินไป จะทำให้หน้ามันระหว่างวัน

 • ไฮไลท์ ถือเป็นไอเทมที่จะเข้าช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีมิติมากขึ้น แต่ด้วยสภาพอากาศร้อนชื้นของบ้านเราอาจทำให้ผิวมันได้ง่าย
 • หากสาว ๆ ใช้ไฮไลท์เยอะเกินไป จะทำให้หน้ามันระหว่างวันมากขึ้น เครื่องสำอางเคลื่อนตัวและหลุดออกได้ง่าย ๆ 

3. ใช้สเปรย์ล็อคเมคอัพ – Makeup Setting Spray

 • เมคอัพเซ็ตติ้งสเปรย์ หรือ Makeup Setting Spray จะช่วยล็อกเครื่องสำอางบนใบหน้าให้อยู่ตัวตลอดทั้งวัน
 • ที่สำคัญอย่าลืมเลือก เมคอัพเซ็ตติ้งสเปรย์ ที่เหมาะสำหรับสภาพผิวของสาว ๆ กันด้วยนะ 

วิธีแต่งหน้า รับ ปริญญา โทน ชมพู

ช่วงเวลาสำคัญของชีวิต ใคร ๆ ก็อยากดูสวยที่สุดกันใช่ไหมคะ ยิ่งเป็นวันรับปริญญา ที่สาว ๆ จะต้องตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อมาแต่งหน้าทำผมและถ่ายภาพตลอดทั้งวัน

เรามีเทคนิคการแต่งหน้า ให้สวยใสเป็นธรรมชาติ เมคอัพติดทนไม่มีหลุดกับ 3 เทคนิคนี้ที่ทุกคนสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ 

แต่งหน้า รับ ปริญญา โทน ชมพู แต่งหน้า โทน ชมพู

1. ใช้รองพื้นควบคุมความมันและช่วยในการปกปิด

 • การแต่งหน้า รับ ปริญญา เป็นการแต่งหน้าที่เน้นการปกปิด เรียบเนียน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือรองพื้นที่เน้นปกปิดและที่สำคัญควบคุมความมัน จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ฉ่ำ ตลอดทั้งวัน 

2. ใช้ ไพรเมอร์ – Primer ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน

 • คอมพลีท เครื่องสำอางติดทนทั้งวัน หน้าไม่ดรอป ต้องลงไพรเมอร์เลยค่ะ เพราะจะช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวเนียนกระชับ เมคอัพติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน
 • แนะนำให้เลือกไพรเมอร์ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของสาว ๆ กันด้วยนะ

3. ใช้สเปรย์ล็อคเมคอัพ – Makeup Setting Spray

 • ทุกคนคงจำลองเหตุการณ์วันรับปริญญากันออกใช่ไหมคะ รองพื้นที่เน้นปกปิดและไพรเมอร์ เพื่อให้เมคอัพติดทนนาน อาจจะยังไม่พอสำหรับสาว ๆ การใช้เมคอัพเซ็ตติ้งสเปรย์ หลังจาก แต่งหน้า รับ ปริญญา โทน ชมพู เสร็จแล้ว จะช่วยล็อคเครื่องสำอางทุกอย่างให้ติดแน่นมากขึ้น หน้าไม่เยิ้มระหว่างวันค่ะ

วิธีแต่งหน้า เจ้าสาว โทน ชมพู

โทนการแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะเจ้าสาว ที่ต้องการลุคแต่งหน้า หวาน ๆ ใส ๆ ต้อง แต่งหน้า เจ้าสาว โทน ชมพู รับรองว่าถ่ายภาพออกมาเฉิดฉายที่สุดในเฟรมตลอดทั้งวัน

กับ 3 เทคนิค(ไม่)ลับ แต่งหน้าติดทน Day to Night ไปเลยค่ะ

แต่งหน้า เจ้าสาว โทน ชมพู แต่งหน้า โทน ชมพู

1. มาส์กหน้าก่อนนอนเป็นเวลา 3 วัน

 • การเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับแต่งหน้า ถือเป็นสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดสำหรับเจ้าสาวทุกคน เพราะยิ่งสภาพผิวของเรามีความแข็งแรงมากแค่ไหน ก็ยิ่งจะช่วยให้แต่งหน้าติดทน
 • เทคนิคการมาส์กหน้า คือ ต้องมาส์กหน้าก่อนวันที่จะต้องแต่งหน้า 3 วัน และใช้ครีมบำรุงหน้าระหว่างวันด้วยนะ 

2. เครื่องสำอางที่ดีมีผลต่อผิวหน้าเจ้าสาว

 • การเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับผิวของเจ้าสาวก็สำคัญไม่แพ้กัน หากเจ้าสาวเป็นคนผิวหน้ามัน ควรเลือกเครื่องสำอางที่ควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี
 • ตบท้ายด้วย เมคอัพเซ็ตติ้งสเปรย์ ล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนมากยิ่งขึ้น

3. ใช้ รองพื้น ปกปิดที่เรียบเนียน

 • การ แต่งหน้า เจ้าสาว โทน ชมพู ต้องใช้รองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของเจ้าสาวด้วย โดยเฉพาะการเลือกใช้รองพื้นที่เน้นการปกปิด เรียบเนียน
 • แนะนำให้เลือกแบบสามารถควบคุมความมันได้มากกว่า 12 ชั่วโมง จะช่วยให้เมคอัพติดทน หน้าเจ้าสาวไม่มีดรอปแน่นอน 

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับเทคนิค แต่งหน้า โทน ชมพู Day to Night ให้ปังตลอดวันไม่มีดรอป ทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่ไหม All that‘s stylist หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์และลองนำไปใช้กันได้นะคะ

เหมาะสำหรับสาวเอเชียที่มีผิวขาวหรือผิวสีผสมมาก ๆ แมทช์ได้ทุกลุค ไม่ว่าจะลุคทางการ เที่ยวเล่นชิลล์ ๆ จนใคร ๆ ก็ต้องทักว่าทำไหมหน้าฉ่ำ ไม่ดรอปแน่นอน ใครที่อยากลองแต่งหน้าโทนอื่น ๆ

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์บทความ >>

(Visited 44 times, 1 visits today)
Share on:

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this