6 เทคนิคแต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ พร้อมเคล็ดลับดูแลผิวแทนให้เนียนสวยต้อนรับทริปทะเล

Table of Contents

สวัสดีค่าวันนี้ มายด์ All That’s Stylist จะพาสาว ๆ ทุกคนไปดู How to การแต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ รับทริปทะเลที่จะมาถึงกัน บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาวิธีแต่งหน้า ไปทะเล หรือไอเทมสำหรับผิวแทนอยู่ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

เพราะนอกจากจะพาไปแต่งหน้าแล้ว มายด์จะมาบอกไอเทมที่มายเลือกใช้ดูแลผิวหลังออกแดดสำหรับสาวผิวแทนอีกด้วย 

หรือสาว ๆ คนไหนที่มีผิวขาวชมพู หรือ โทนสีอมเหลือง อยากลองอาบแดดเป็นสาวผิวแทน ลองมาตามปักหมุดไอเทมไว้เป็น wish list ก็ได้เช่นกัน ว่าแล้วตามไปดูกันค่า

6 เทคนิค แต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ บ่มแดดรับ summer

เทคนิคแต่งหน้า ผิวแทน ใส ๆ

สำหรับไอเทมหลัก ๆ ที่มายด์จะมาแนะนำในการแต่งหน้าสำหรับสาวผิวแทนนั้นมีไม่เยอะเลย โดยหลัก ๆ จะเป็นครีมซองที่ใช้ดี และอยากบอกต่อ อีกทั้งยังพกพาง่ายเวลาไปเที่ยวอีกด้วย

ที่สำคัญไอเทมเหล่านี้เวลาใช้แต่งหน้าจะเห็นได้เลยค่ะว่า ให้ความเป็นธรรมชาติเผยผิวเนียนใสของเราได้ดีเลยทีเดียว จะมีอะไรบ้างตามไปดูกัน

Step 1: ลงเซรั่มเพิ่มความกระจ่างใส

แต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ

ขั้นตอนแรกก่อนแต่งหน้า ต้องบำรุงผิวกันก่อน มายด์ขอแนะนำเซรั่มของ Sistar ตัวนี้ “SISTAR Watermelon Vit C Complex Brightening Serum”

ข้อดี คือ อย่างที่บอกไปข้างต้นพกพาสะดวกและให้ผลลัพธ์ที่ดีในการบำรุงผิว เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดจากแตงโม, วิตามินซี, ทับทิม และคอลลาเจน แนะนำให้ใช้ทาก่อนแต่งหน้า เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ และดูกระจ่างใสค่ะ

Step 2: ลง EE ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว

แต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ

ขั้นตอนที่ 2 ลง อีอีแตงโม กันแดด เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดกันค่ะ เพราะเราต้องไปทริปทะเล การป้องกันผิวจากแสงแดดคือสิ่งที่สำคัญ

มายด์แนะนำ “SISTAR Watermelon EE Cream” ตัวนี้เลย เพราะกันแดดได้ดีทั้งรังสี UVA, UVB 50 PA+++ เนียนสวย ไม่กลัวแดด

ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง สารสกัดจากแตงโมเข้มข้น, วิตามินบี 6 และกลูต้าไธโอน หากใช้เซรั่มคู่กับ EE ครีมตัวนี้จะให้ผลลัพธ์ผิวเนียนแทนใส แลดูสุภาพดีสุด ๆ

Step 3: ลงรองพื้นและเขียนคิ้ว

แต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ

ต่อมาเราจะมาลงรองพื้นกันค่ะที่มายด์ใช้จะเป็นรองพื้นของ Tart สูตรปกปิดแบบบางเบาไม่หนาจนเกินไปเพราะคอนเสปท์ของการแต่งหน้าไปทะเล ต้องเผยผิวให้ดูธรรมชาติมากที่สุด

และตามด้วยการเขียนคิ้ว สามารถเลือกโทนสีคิ้วตามความชอบและโทนที่เหมาะกับผิวหน้าเราได้เลยค่ะ

Step 4: แต่งตาโทนสีส้ม และลงบรัชออน

แต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ แต่งหน้า ไป ทะเล แต่งหน้า สาว ผิว แทน

ขั้นตอนที่ 4 เราจะมาลงอายชาโดว์สีวอร์มโทนกันค่ะ มายด์แนะนำเลือกโทนสีน้ำตาล ไล่จากกลางเปลือกตาไปเหนือเปลือกตาด้วยโทนสีส้มอ่อน

แล้วตามด้วยการลงอายเลนเนอร์สีน้ำตาลอ่อน ๆ เขียนหางสั้น ๆ พอนะคะ จะได้คงความเป็นธรรมชาติ และลงบรัชออนสีตามใจชอบได้เลยค่ะ ส่วนมายลงสีส้มจะให้ฟีลสีผิวบ่มแดด

Step 5: ลงลิปกลอส, มาสคาร่า และแป้งพัฟฟ์คอมพลีทลุคแต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ

แต่งหน้า สาว ผิว แทน

ขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า คือลงลิปกลอสค่ะ มายด์เลือกใช้ลิปกลอสของ Bobbi Brown โทนสีแดงเข้ม พอทาออกมา texture จะไม่ดูเข้มมาก ให้สีแดงระเรื่อดูสุขภาพดีค่ะ

และต่อด้วยปัดมาสคาร่าบาง ๆ และใช้แป้งพัฟฟ์ หรือแป้งตัลบผสมรองพื้นตามความชอบได้เลยค่ะ ทริคคือใช้แปรงปัดแป้งเบาบนผิวหน้าเพื่อเผยผิวดูธรรมชาต เตรียมพร้อมไปทะเลค่ะ

Step 6: ปกป้องผิวก่อนและหลังออกแดดด้วยเจลแตงโม ว่านหางจระเข้

แต่งหน้า สาว ผิว แทน

ขั้นตอนที่ 6 คือขั้นตอนสำคัญที่สาว ๆ ผิวแทนอย่างเราต้องห้ามพลาดค่ะ เมื่อผิวหน้าเราพร้อมสู้แดดแล้ว ผิวกายก็สำคัญไม่แพ้กัน

เชื่อว่าหลายคนอาจเคยเจอปัญหา อาบแดดแล้วผิวไหม้หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอแห้งกร้าน มายด์เลยอยากแนะนำเทคนิคการใช้เจลที่มีส่วนผสมของแตงโม และว่านหางจระเข้ให้กับทุกคนค่ะ

นี่เลย “SISTAR Watermelon Whitening Shoothing Gel” ตัวนี้มีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวของเราให้เนียนสวยกระจ่างใสด้วยนะ ทั้ง วิตามิน C และคอลลาเจน ทาก่อน หรือ หลังอาบแดดรับรองว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผิวแทนสวยเลยล่ะ

แต่งหน้า สาว ผิว แทน

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าบทความนี้เพื่อน ๆ จะได้ลองดูและไปแต่งตามกันได้ไม่ยากน้า เพราะสิ่งสำคัญของการแต่งหน้า ผิว แทน ใส ๆ คือ การบำรุงผิวให้ดีก่อนการแต่งหน้าทุกครั้งค่ะ

อีกทั้งการบำรุงผิวกายตอนออกทริปทะเลก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ก่อนออดแดดควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง และหลังออกแดดควรทาเจลบำรุงผิวเพื่อผิวแทนสวยของเราค่ะ

แต่งหน้า ไป ทะเล

ส่วนใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ SISTAR สามารถตามไปช้อปได้ที่ลิงก์ Sistar Beauty Skin ขอบอกว่าราคาน่ารักสบายกระเป๋ามาก เอาล่ะที่นี่ก็เตรียมพร้อมออกทริปทะเล เดินเที่ยวชายหาดสวย ๆ แล้ว

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 63 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this