short bob hairstyles ผมบ๊อบ เก๋ ๆ ผมบ๊อบ 2023

Stylist แนะนำ 5 ทรงผมบ๊อบสั้นที่ดีที่สุด 2024 “Short Bob Hairstyles” ที่ต้องลอง

Table of Contents

เทรนด์ผ่านมาและผ่านไปไวเสมอ แต่เทรนด์ทรงผมบ๊อบสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ นั้น ต้องยอมรับว่าไม่เคยหายไปเลยจริง ๆ ค่ะ All That’s Stylist เลยจะมารวบรวมไอเดีย “ทรง ผม สั้น ผู้หญิง 2024” ในแบบ “Short bob hairstyles” ที่เน้นผมบ๊อบโดยส่วนใหญ่ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองตัดตามกัน

เพราะผมบ๊อบเป็นทรงผมที่ตัดแล้วช่วยทำให้หน้าเด็ก แถมยังดูแลง่ายสบายหัว เรียกว่าเป็นทรงผมในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียวล่ะ คอนเฟิร์มว่าเป็นทรงผมบ๊อบที่ดีที่สุดจากเหล่าช่าง Hair Stylist จากต่างประเทศเขาแนะนำมาแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

Short Bob Hairstyles ผมบ๊อบ 2024

ที่เราหยิบยกไอเดียการตัดผมทรงบ๊อบ ก็เพราะเป็นเทรนด์ทรงผมในปีนี้ค่ะ ซึ่งจากข้อมูลของ Pinterest คาดการไว้แล้วว่ามีผู้ใช้ประมาณ 400 ล้านคนที่ค้นหาบนแพลตฟอร์มเสิร์ชคำว่า ‘Chopped bob haircut +550%’ ในเว็ปไซต์ จึงทำให้เป็นที่พูดถึงและตัดตามเป็นอย่างมากในปี 2567 โดยเฉพาะในรุ่น Millennials และ Gen Z รวมไปถึงการทำเล็บ Micro french nails +235% ที่เป็นเทรนด์เช่นเดียวกัน ว่าแล้วตามไปดู 5 ทรง ผมบ๊อบ กันเลยดีกว่า

1. ผมบ๊อบ Vintage Bob

Vintage Wave Bob ทรงนี้บอกเลยว่าสวยคลาสสิค สไตล์สาว Retro มาก ๆ ทรงนี้ครีเอตโดย stylist Natalie Anne จากภาพฝั่งซ้าย ส่วนภาพฝั่งขวาเป็นไอเดียสำหรับสาวเอเชียค่ะ

short bob hairstyles ผมบ๊อบ เก๋ ๆ ผมบ๊อบ 2023

2. ผมบ๊อบเก๋ ๆ ต้อง Soft Shaggy Bob

ผมบ๊อบ Soft Shag เก๋ ๆ ลุคนี้ สร้างลุคให้สาว ๆ ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ดูผมหนาฟู ด้วยดีไซน์ส่วนตรงกลางผมที่เรียบง่ายและมีวอลุ่มเป็นลอนอ่อน ๆ เพิ่มลูกเล่นให้กับบ๊อบทรงนี้สุด ๆ ค่ะ – ช่างสไตล์ลิสต์ Nova Arts Salon owner, Sal Salcedo

ผมบ๊อบ เก๋ ๆ ผมบ๊อบ 2023  short bob hairstyles

3. ผมบ๊อบ Rounded Bob

ทรงผมบ๊อบ ที่ตัดแล้ว สามารถช่วยปิดช่วงแก้มและพรางใบหน้าให้ดูเล็กลงได้ ต้องทรง Rounded Bob เลยค่า ทรงนี้สาว ๆ ลอง คงความโมเดิร์นขึ้นด้วยการไม่ตัดปลายผมให้ตรงจนเกินไปนะคะ และเซ็ทผมสร้างเท็กซ์เจอร์ให้มีความยุ่ง ๆ แบบไม่ตั้งใจ รับรองว่าสวยสดใสสุด ๆ

ผมบ๊อบ Rounded Bob short bob hairstyles

4. ผมบ๊อบ Graduated Curly Bob

ทรงผมบ๊อบ Graduated Curly Bob คือ การทำผมบ๊อบไล่ระดับด้านหน้ายาวกว่าและด้านหลังมีวอลลุ่มมากกว่า ทรงผมนี้เรียกอีกอย่างว่าทรงบ๊อบซ้อน โดยแบ่งเป็นชั้น ๆ ซ้อนกันที่ด้านหลัง และค่อย ๆ ยาวขึ้นเมื่อไปด้านหน้าและทำ Curly ให้ดูหยิก stylist Anh Co Tran คอนเฟิร์มว่าปังค่า

ผมบ๊อบ  Graduated Curly Bob short bob hairstyles

5. ผมบ๊อบ Face-Framing Flip Bob

มาถึงทรงสุดท้าย ที่ฮิตตลอดกาล ทำกี่ทีก็ไม่เบื่อ ให้ลุคโฉบเฉี่ยวดูเป็นสาวมั่นใจเสมอ ก็ต้องทรงบ๊อบ Face-Framing Flip 
เพราะทรงนี้ ต่างจากการตัดผมบ๊อบแบบคลาสสิกทั่วไป ตรงที่ขอบของปลายจะแหลมและปลายทู่ สามารถเลือกทรงให้ดูโค้งอ่อน หรือปัดขึ้นก็สวยแล้วแต่สไตล์ความชอบเลย – Texas-based stylist Chris Jones

Chopped bob haircut ทรง ผมบ๊อบ

สรุป

“Short bob hairstylesทรงผมบ๊อบยังมีสไตล์และเทรนด์ที่ต้องตัดตามอยู่ไหม? ต้องบอกเลยว่ายังคงฮิตอยู่ในปัจจุบันค่ะ เพราะ การตัดผมบ๊อบยังคงมีสไตล์อยู่ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความสามารถรอบด้านของทรงผมที่สามารถตัดออกมาแล้วให้ลุคที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทรงทื่อ ทำมุม ซ้อนกัน มีพื้นผิว หรือเป็นทรงโฉบเฉี่ยว ก็ทำได้หมด อีกทั้งยังช่วยให้สาว ๆ ไม่ร้อนกับการตัดผมสั้นด้วย ตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากตัดผมสั้นเลยล่ะ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม:

(Visited 511 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this