เฟร้นปลายเล็บ

สีเล็บ ‘Micro french nails’ เทรนด์มาแรง 2023 ที่สาว ๆ ต้องตามอัปเดตด่วน!

Table of Contents

มาค่ะ! ตัวแม่แห่งวงการทำสีเล็บทุกคนกับบทความที่ไม่ควรพลาดประจำปี 2023 เพราะ All That’s Stylist จะพาทุกคนมาอัปเดตเทรนด์ทาเล็บสุดคลาสสิคที่กำลังมาแรงสุด ๆ ดารา ไอดอล ทำกันเพียบ นั้นก็คือ “การทำสีเล็บแบบ micro french

บอกเลยว่าตัวแม่แบบเรา ๆ จะพลาดเทรนด์นี้ไปได้ยังไง! แล้วการทำเล็บสไตล์นี้คืออะไร? แตกต่างจากการทาเล็บเจลหรือการเพนต์เล็บทั่วไปอย่างไร ตามมาอ่านกันได้เลย

สีเล็บ ‘Micro french nails’ คืออะไร

สีเล็บ micro french คือ การทาเล็บด้วยสีนู้ด หรือโทนสีธรรมชาติ และเฟร้นปลายเล็บด้วยสีขาวเป็นเส้นบาง ๆ เหมือนเล็บยาวแบบธรรมชาติ ซึ่งการเฟร้นปลายเล็บขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน บางคนก็จะทำเส้นให้โค้งรับกับหน้าเล็บ หรือทำเป็นเส้นตรง

หากย้อนกลับไปเมื่อปี 1975s เป็นครั้งแรกที่การทาเล็บแบบไมโครเฟร้น ถูกใช้ โดย Jeff Pink ผู้ก่อตั้งน้ำยาทาสีเล็บแบรนด์ Orly ได้ทำชุดเซ็ตทำเล็บ DIY french nails หรือ French manicure ออกมา

และได้นำการทาเล็บแบบนี้ไปใช้กับนางแบบ ณ กรุงปารีส ทำให้กลายเป็นกระแสนิยมอย่างรวดเร็ว ในวงการนางแบบ ดารา เพราะมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

ที่สำคัญยังให้ความธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสีเล็บบ่อยด้วย ถึงแม้การทาเล็บ micro french ชื่อจะดูมีกลิ่นอายความฝรั่งเศส ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าต้นกำเนิดของการทาเล็บสไตล์นี้มาจากฝรั่งเศสกันใช่ไหม?

แต่จริง ๆ แล้ว เป็นไอเดียของ Jeff Pink ประธานและ CEO ของ Orly International ซึ่งขณะนั้นเขายังเป็นซัพพลายเออร์ด้านความงามชาวอเมริกันที่ทำงานในฮอลลีวูดอีกด้วยล่ะ >> อัปเดต 7 สี เล็บ 2023 มาแน่! เตรียมสีเล็บใหม่กันได้เลย

หลังจากที่รู้จักการทาเล็บไมโครเฟร้นสไตล์ตัวแม่แล้วเนี้ย All That’s Stylist ยังมีไอเดียการทาเล็บเจลไมโครเฟร้น หรือ nails art french มาฝากสาว ๆ กันด้วยน้า

ไอเดีย ทาสีเล็บเจล Micro french และ Nails art french สไตล์

micro french nails เฟร้นปลายเล็บ อัลมอนด์
“Micro french almond nails shape”
เฟร้นปลายเล็บ สี ๆ
“Micro french outlined tips”
Micro french nails colorful tips
“Micro french colorful tips”
micro french nails สีขาว
“Micro french white tips”
mix and match เฟร้นปลายเล็บ
“Micro french mix and match”

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาว ๆ มีไอเดียสีเล็บไหนโดนใจกันบ้างไหม? ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ไอเดียเหล่านี้ เอาไว้แล้วไปทำตามกันกันน้า รับรองว่าปังสุดในกลุ่มเพื่อนสาวแน่นอน และตามไปอัปเดตเทรนด์สีเล็บมาแรง กับบทความ>> อัปเดต 7 สี เล็บ 2023 มาแน่! เตรียมสีเล็บใหม่กันได้เลย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม

(Visited 281 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this