Barbie มาร์โก ร็อบบี ชุดบาร์บี้ ชุดในหนังบาร์บี้

ชม 7 ลุค Barbie “มาร์โก ร็อบบี” ที่เป็นแรงบันดาลใจจากตุ๊กตา สู่หนังในชีวิตจริง

Table of Contents

ถือว่าการตลาดสำหรับภาพยนตร์ Barbie ของ Greta Gerwig นักเขียนบทและผู้กำกับชาวอเมริกัน ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการตลาดเรื่องเสื้อผ้าและสีสันของชุดที่ถูกจัดเตรียมออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

เพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่าเดินไปที่ใดก็เจอแต่สีชมพูววว ก็เพราะอิทธิพลของกระแสบาร์บี้นั้นแผ่กระจายไปทั่วนั่นเอง 😍 อีกทั้งในหนังยังมีการร่วมมือกับแบรนด์ดังมากมาย

เช่น บ้านบาร์บี้ขนาดใหญ่สีชมพูใน Malibu ที่เป็นของจริงและได้รับการจดทะเบียนใน Airbnb ซึ่งแน่นอนว่าแต่การตลาดที่น่าประทับใจแบบนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ที่มีนักแสดงดี ๆ ในหนังเรื่อง Barbie มาร์โก ร็อบบี คนนี้เอง! 👱🏻‍♀️💖

Barbie มาร์โก ร็อบบี
ภาพจาก : IG @luckychapentertainment
บ้านบาร์บี้ขนาดใหญ่สีชมพูใน Malibu Barbie มาร์โก ร็อบบี
รูปลักษณ์ภายนอกของ Barbie DreamHouse ขนาดเท่าของจริงในมาลิบู ซึ่งเปิดให้เข้าพักบน Airbnb

ชุดในหนังและแรงบันดาลใจจาก Barbie มาร์โก ร็อบบี

มาร์โก ร็อบบี ในฐานะที่เล่นเป็นบาร์บี้นักแสดงหลัก ได้สวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดังมากมาย และได้รับแรงบันดาลใจจากชุดที่สดใสจากบาร์บี้ยุคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดว่ายน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของบาร์บี้คนแรกในปี 1959 ไปจนถึงชุดแฟชั่นสีชมพูสำหรับผู้หญิงในลุคไปทำงานในปี 1985

“We’re finding Barbie references from decades past and just doing it really for the big Barbie fans out there, people who are actually collecting those Barbies, We’re hoping to get them excited… We’re pairing Barbie references with great designers”

มาร์โก ร็อบบี บาร์บี้ กล่าวในงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ในลอสแองเจลิส สวมชุด Schiaparelli Custom ชุดค็อกเทลสีดำที่สวมใส่โดยตุ๊กตาบาร์บี้ชื่อลุค “Solo in the Spotlight” ปี 1960

>> Schiaparelli คือ 1 ใน 15 แบรนด์โอต์กูตูร์ ที่มาของการตัดเย็บชั้นสูง ที่สุดแห่งวงการแฟชั่นที่มากกว่าการดีไซน์

Barbie มาร์โก ร็อบบี ชุดในหนัง
Solo in the Spotlight ปี 1960

7 ลุคสำคัญในงานพรีเมียร์ภาพยนตร์ Barbie มาร์โก ร็อบบี จากปี 1959 – 2015

 1. The Original Barbie ปี 1959
 2. Enchanted Evening Barbie ปี 1960
 3. Sparkling Pink Barbie ปี 1964
 4. Day to Night Barbie ปี 1985
 5. Earring Magic Barbie ปี1992
 6. Totally Hair Barbie ปี 1992
 7. Pink and Fabulous Barbie ปี 2015

ชุดบาร์บี้ มาร์โก ลุค The Original Barbie ปี 1959

Barbie มาร์โก ร็อบบี ชุดว่ายน้ำ ขาวลายทางดำ

ลุคชุดว่ายน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของบาร์บี้ต้อง The Original Barbie ปี 1959Andrew Mukamal สไตล์ลิสต์ ของ มาร์โก ร็อบบี ครีเอทลุคนี้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เลือกแมทช์ชุดเดรสผ้ายืดที่ไม่มีสายจากแบรนด์ Hervé Legér แทนการใช้ชุดว่ายน้ำ เพื่อให้ได้ความรู้สึกเดียวกันกับลุคชุดว่ายน้ำแบบเดียวของบาร์บี้ที่มีลายทางสีดำขาว

เพิ่ม accessories ด้วยแว่นกันแดดแคทอายสีขาวจาก Jacques Marie Mage ที่มีเลนส์สีฟ้า และแหวนทรงกลมต่างไซส์จาก Spinelli Kilcollin พร้อมรองเท้าเปิดส้นทรงสี่เหลี่ยมบางดูทันสมัยสีดำจาก Manolo Blahnik

Barbie มาร์โก ร็อบบี ลุค Enchanted Evening Barbie ปี 1960

Barbie มาร์โก ร็อบบี ลุค Enchanted Evening Barbie ปี 1960

เป็นชุดราตรีบาร์บี้ที่เรียบหรูและเป็นทางการที่สุด ในลุค Enchanted Evening Barbie ปี 1960 – Mukamal สไตล์ลิสต์ ดึงชุดจากแบรนด์ Vivienne Westwood สีชมพูรัดรูปประดับรายละเอียดดอกกุหลาบที่เอว

จัดผมทรง updo ที่ชวนให้นึกถึงผมหางม้าสูงของตุ๊กตา จับคู่ลุคนี้กับเสื้อคลุมขนสัตว์ที่ตกแต่งบริเวณไหล่ และเติมช่องว่างระหว่างแผงคอด้วยสร้อยไข่มุกสามชั้นจาก Assael พร้อมรองเท้าทรง Pump จาก Christian Louboutin

Barbie มาร์โก ร็อบบี ลุค Sparkling Pink Barbie ปี 1964

Barbie มาร์โก ร็อบบี ลุค Sparkling Pink Barbie ปี 1964

แรงบันดาลใจสำหรับลุคนี้มาจากบาร์บี้เวอร์ชั่นปี 1964 กับ ลุค Sparkling Pink Barbieมาร์โก ร็อบบี สวมชุดสีชมพูที่มีการตกแต่งระยิบระยับพร้อมแจ็กเก็ตและหมวกทรง Pillbox ที่เข้าชุดกัน

เพราะต้องสร้างความเหมือนลุคตุ๊กตาให้ได้มากที่สุด สไตล์ลิสต์ Mukamal ให้ Robbie สวมเสื้อและแจ็คเก็ตพร้อมกระโปรงแบบชุดเซ็ท และหมวกประดับโบว์ คู่กับรองเท้าเปิดส้นสีเดียวกันจาก Manolo Blahnik ถือกระเป๋ารูปหัวใจที่มีการโครงกระดุมเพิ่มความหวานลงตัวให้กับลุคนี้

บาร์บี้ลุค Day to Night Barbie ปี 1985

บาร์บี้ลุค Day to Night Barbie ปี 1985 ชุดบาร์บี้ มาร์โก

ลุค Day to Night Barbie ปี 1985 สไตล์ลิสต์ Mukamal สไตล์ลิ่งชุดออกมาได้อย่างลงตัวและสวยงาม ในลุค “Dayมาร์โก ร็อบบี ใส่ชุดสูทเซทกระโปรงสีบานเย็นจาก Atelier Versace เน้นปกสูทสีขาว ประดับด้วยเนคไทแบบ Ascot tie Style หรือการทำทรงเนคไทแบบผ้าพันคอ

พร้อมสวมหมวกทรง Boater และรองเท้าทรง Spectator pumps จากแบรนด์ Manolo Blahnik ที่เข้าชุดกัน และที่เป็นไฮไลท์ของลุคนี้เลย ต้องยกให้กระเป๋าและเครื่องประดับจากแบรนด์ Judith Leiber ที่ประดับด้วยเพชรที่มีรูปร่างเหมือนโทรศัพท์มือถือ เก๋สุด ๆ เลยค่ะ

มาต่อกันในลุค “Night” มาร์โก ร็อบบี สวมท่อนบนเป็นสายเดี่ยวประกายชิมเมอร์เฉดสีชมพูฟูเชียเช่นเดียวกัน เข้าเซ็ทกับกระโปรง tulle หรือกระโปรงเนื้อผ้าโปร่ง รูดฟูฟ่องสุดคิ้วท์ จาก Versace และรองเท้าส้นเตี้ยจาก Manolo Blahnik ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดูสวยงามและเรียบหรูสุด ๆ

มาร์โก ร็อบบี บาร์บี้ ลุค Earring Magic Barbie ปี 1992

ชุดบาร์บี้ มาร์โก มาร์โก ร็อบบี บาร์บี้ ลุค Earring Magic Barbie ปี 1992

สำหรับลุคนี้ “Earring Magic” Barbie ที่เปิดตัวในปี 1992 สไตล์ลิสท์ของเธอได้ขอให้แบรนด์ Balmain สร้างมินิเดรสสีชมพูฟูเชียสุดแซ่บ ที่ตกแต่งแขนแบบซีทรูผ้า Sheer เข้ากับเดรสหนังรัดรูป จับคู่กับต่างหูรูปดาวขนาดใหญ่และเข็มขัดโซ่รูปดาวที่เข้าชุดกัน เป็นลุคที่ปังสุด ๆ

มาร์โก ร็อบบี ลุค Totally Hair Barbie ปี 1992

ชุดบาร์บี้ มาร์โก มาร์โก ร็อบบี ลุค Totally Hair Barbie ปี 1992

Barbie มาร์โก ร็อบบี กับลุค Totally Hair Barbie ปี 1992 แม้ว่าไฮไลท์โดดเด่นที่สุดของตุ๊กตาบาร์บี้ลุค “Totally Hair” จะเป็นการทำผมยาวทรงเมอเมดถึงข้อเท้า สไตล์ลิสต์ของเธอก็ได้เน้นแต่งตัวให้ Robbie เช่นกัน ในชุดมินิเดรส Pucci และจับคู่กับกระเป๋า Chanel สีชมพู และรองเท้าทรง Pump จาก Manolo Blahnik สีชมพูสุดฮอต และต่างหู Taffin

มาร์โก ร็อบบี ลุค Pink and Fabulous Barbie ปี 2015

มาร์โก ร็อบบี ลุค Pink and Fabulous Barbie ปี 2015

ลุคสุดท้ายกับงานพบสื่อมวลชนในเมืองลอสแองเจลิส มาร์โก ร็อบบี เดินเข้าสู่งานด้วยชุดเดรสสั้นสีชมพู Polka Dot ที่ตัดเย็บโดยแบรนด์ Valentino แมทช์คู่กับกระเป๋าสีเหลือง คอลเล็กชั่น Spring/Summer ปี 1993

คอมพลีทลุคน่ารัก ๆ ด้วยกำไลมุกจาก Assael Pearls และรองเท้าส้นสูงทรงปั๊มสีขาวจาก Manolo Blahnik ซึ่งลุคนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาบาร์บี้คอลเล็กชั่น Pink & Fabulous ในปี 2015

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมเป็นความรู้ที่สายแฟห้ามพลาด!

(Visited 215 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this