ฟินิชลุคสุดเป๊ะ! ด้วย 3 Tips ทาลิปสติก ติด ทน นาน คูณสอง

ฟินิชลุคสุดเป๊ะ! ด้วย 3 Tips ทา ลิปสติก ติด ทน นาน คูณสอง

Table of Contents

เคยไหม? ทาลิปสติกแบบแมตต์ที่เขาเคลมว่าติดทนก็แล้ว? แต่ยังหลุดระหว่างวันอยู่… อีกทั้งยังต้องคอยระแวงระหว่างวันว่า ริมฝีปากเราซีดหรือยัง?

หมดปัญหากวนใจ เพราะวันนี้ ATS นำทริค ฟินิชลุคสุดเป๊ะ! ด้วย 3 Tips ทา ลิปสติก ติด ทน นาน มาฝากสาวๆ ทุกคนกันค่ะ ลองไปทำตามแล้วอย่าลืมมาบอกกันด้วยน้าว่าได้ผลไหม ตามไปดูกันได้เลย

3 เทคนิคทา ลิปสติก ติด ทน นาน ไม่ต้องเติมบ่อยระหว่างวัน

1. เทคนิคการเลือกผลิตภัณฑ์และประเภทลิปสติกให้เหมาะสม

 • เลือกลิปสติกสูตรแมตต์อยู่เสมอ เพราะเหล่า Makeup artists เขาแนะนำมาแล้วว่าติดทนจริงๆ ตามมาด้วยลิปสติกสูตรครีม จากนั้นคือลิปสติกเหลวหรือสูตร liquid
 • ลงทุนซื้อ Lip primer เพราะลิปไพรเมอร์มีคุณสมบัติทาเพื่อปรับผิวริมฝีปากเรียบเนียน และช่วยให้ลิปสติกหรือลิปกลอส ติดทนนานมากขึ้นค่ะ
 • แปรงทาปาก ไอเทมสำคัญที่จะช่วยให้คุณทาลิปสติกง่ายขึ้น เพราะ กุญแจสำคัญในการทาลิปสติกให้ติดทนนาน คือ การทาบางๆ หลายชั้นนั่นเองค่ะ

2. เทคนิคขั้นตอนการทา ลิปสติกติด ทน นาน

 • สครับปาก เพื่อเปลี่ยนริมฝีปากแห้ง ให้นุ่มพร้อมทาลิปสติกให้ติดทน วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวบนริมฝีปากที่ตายแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปสติกติดทน และสม่ำเสมอด้วยค่ะ
 • ทาลิปบาล์ม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น การทาลิปสติกบนริมฝีปากที่แห้งแตก โดยเฉพาะสูตรเนื้อแมตต์ สามารถทำให้ริมฝีปากดูหยาบและเป็นขุยได้ดังนั้นเราต้องทาลิปบาล์มเพื่อรองพื้นริมฝีปากเราให้สุขภาพดีอยู่เสมอ
 • เขียนขอบปากด้วย Lip Liner หรือ concealer ลิปไลเนอร์ หรือดินสอเขียนขอบปาก ใช้สำหรับเน้นขอบและเรียวปากให้ชัดเจนขึ้น หรือ การเบลอขอบปากด้วยคอนซีลเลอร์ 2 ไอเทมนี้ใช้ก่อนลงสีลิปจริง ก็จะช่วยให้การทาลิปสติก ติด ทน นานค่ะ
 • ทาลิปสติกบางๆ หลังจากที่ทำตามขั้นตอนขั้นต้นไปแล้ว ต่อไปสามารถทาลิปสติกได้ค่ะ ซึ่งคุณสามารถทาได้โดยตรงจากแปรงลิป หรือใช้แปรงทาปากก็สะดวกเช่นกันค่ะ
 • ซับลิปสติกด้วยทิชชู่ วิธีนี้จะช่วยขจัดลิปสติกที่เราทาเกินและป้องกันไม่ให้ลิปสติกเลอะฟันหรือเสื้อผ้าได้ดีค่ะ
 • ลงแป้งฝุ่นเล็กน้อยเพื่อเซ็ตตัวบนริมฝีปาก เป็นเคล็ดลับที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพเลือกใช้ ในการเซ็ตลิปสติกโดยไม่ทำให้สีลิปเปลี่ยนไปจากสีปาก
 • ขั้นตอนสุดท้าย ทาลิปสติกบางๆ อีกหนึ่งชั้น และเซ็ตตัวด้วยแป้ง หากคุณมีสเปรย์เซตเครื่องสำอาง สามารถฉีดบนใบหน้าได้เช่นกัน

เพียงเท่านี้ก็กังวล ได้วิธีทาลิปสติกติด ทน นาน มาให้ลองทำตามกันแล้วค่ะ

3. เทคนิคดูแลสีลิปสติกบนริมฝีปากของคุณให้อยู่ทนตลอดวัน

 • หลังดื่มหรือรับประทานอาหาร คุณสามารถเติมลิปสติกได้
 • ระวังเมื่อต้องทาลิปบาล์มซ้ำ เพราะ น้ำมันในลิปบาล์มจะทำให้สีแตกตัว ส่งผลให้สีหลุดลอกและสีจางลงได้ค่ะ
 • ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนกว่าคุณจะเจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะกับคุณค่ะ
ลิปสติก ติด ทน นาน

ขอบคุณขอมูลอ้างอิงจาก Wikihow: How to Make Lipstick Last All Day

เลือกสีลิปยังไง? ให้หน้าไบร์ทไม่หมอง?

การค้นหาเฉดสีลิปสติก อาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและน่ากังวล จึงเป็นเหตุผลที่สาวๆหลายคนกำลังตามหา Personal Color ของตัวเองกันอยู่เลยไม่น้อย และกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก

ATS จะมาบอกเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพียงคุณกำหนดสีผิวของคุณก่อน “สีผิว หมายถึง อันเดอร์โทนของผิวของตัวคุณเองค่ะ” หากใครที่ไม่รู้ Undertone ผิว สามารถตามอ่านต่อได้ที่บทความ >> 3 เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวตัวเองด้วยวิธีง่ายๆ << ได้เลยนะคะ

สำหรับใครที่สนใจ Personal Color หรือกำลังตามหาผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ตอนนี้ ATS เปิดให้จองกันแล้วกับคอร์สและบริการจาก ATS Personal Stylist โดย คุณมายด์ x Image Signature โดย โค้ชวี แสงระวี ในราคาสุด Exclusive พิเศษเปิดรอบละ 10 ท่าน / เดือน เท่านั้น

โดยบริการนี้จะครอบคลุมแพคเกจ Personal Stylist Premium บวกกับ Personal Color จากโค้ชวีค่ะ หากใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามราคา และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line OA All That’s Stylist นะคะ

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม:

(Visited 11 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

 • ไม่มีค่าบริการ
 • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
 • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
 • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
 • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
 • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this