ตรุษจีน กี่ เพ้า

ทำความรู้จักเทศกาลตรุษจีน พร้อม 8 ไอเดียแมทช์ชุดตรุษจีน กี่ เพ้าเสริมเฮงรับทรัพย์ Chineses new year

Table of Contents

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้ All That’s Stylist จะพาสาว ๆ ไปดูไอเดียแมทช์ชุดวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงกันค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่มีชุดในใจแล้วแต่ยังไม่มีไอเดียในการแมทช์ชุด เราจะพาไปดูเคล็ดลับดี ๆ สำหรับไอเทมที่ควรเลือกแมทช์กับชุดตรุษจีนกี่เพ้า กับใส่ชุดกี่เพ้ายังไงให้สวยกัน >> พิกัด 14 ชุด ธีม วาเลนไทน์ สำหรับใส่ออกเดท ถูกใจหนุ่ม ๆ แน่นอน

แต่ก่อนจะพาทุกคนไปดูไอเดียแมทช์ชุด เราอยากแชร์เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ความหมายของวันตรุษจีนกันก่อนค่ะ

วัน ตรุษจีน คือ อะไร?

Chinese new year

วันตรุษจีน คือ การเฉลิมฉลองประจำปีใหม่ในปฏิทินจีนดั้งเดิม และเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติแก่บรรพบุรุษ ผู้คนชาวจีนจะขอพรและขอให้โชคดีและโชคลาภในปีหน้า และเป็นที่รู้จักกันในชื่อเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ

เทศกาลนี้มีการเฉลิมฉลองในวันหยุด มีการเฉลิมฉลองเป็นเวลา 15 วันสิ้นสุดในวันที่ 15 ของเดือนแรก ซึ่งมักจะอยู่ระหว่างปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

ซึ่งกิจกรรมดั้งเดิมสำหรับปีใหม่ของจีน ได้แก่ การจุดดอกไม้ไฟ, การให้ซองจดหมายสีแดง (หรือที่เรียกว่าอั่งเปา) ที่เต็มไปด้วยเงินสด, การทำความสะอาดบ้านเพื่อกวาดโชคไม่ดีและรับประทานอาหารค่ำรวมตัวกับครอบครัว ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ เช่น เยี่ยมชมวัด, แลกเปลี่ยนของขวัญและตกแต่งบ้านด้วยการตกแต่งแบบจีนดั้งเดิมค่ะ

วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยว ตรงกับวันไหน?

วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยว วันตรุษจีน

วันจ่าย ตรุษจีน 2566 ตรงกับ วันที่ 20 มกราคม 2566
วันไหว้ตรุษจีน 2566 ตรงกับ วันที่ 21 มกราคม 2566
วันเที่ยวตรุษจีน 2566 ตรงกับ วันที่ 22 มกราคม 2566

8 ไอเดียแมทช์ชุดตรุษจีน กี่ เพ้าเสริมเฮงรับทรัพย์

ต้องเกริ่นก่อนว่า ชุดกี่เพ้า (ภาษาจีนกลาง: 旗袍 ฉีผาว, จีนกวางตุ้ง: 旗袍 ฉองซำ, อังกฤษ: Cheongsam หรือ Mandarin gown) เป็นชุดจีนแบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมในเอเชียตะวันออกมานานหลายศตวรรษ

ชุดโดดเด่นด้วยขอบเสื้อช่วงคอยกสูง มีร่องผ่าข้างชายกระโปรง เป็นที่รู้จักกันในนาม ‘Cheongsam’ และเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมและมรดกของจีนค่ะ ชุดกี่เพ้า เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 17 ในช่วงราชวงศ์ชิงในประเทศจีน เดิมทีเป็นเสื้อคลุมยาวที่สวมใส่โดยคน Manchu

เมื่อเวลาผ่านไปชุดกี่เพ้า ได้พัฒนาเป็นชุดกี่เพ้าประยุกต์ให้ชุดดูสวยและทันสมัยมากขึ้น มักจะสวมใส่ในโอกาสพิเศษ เช่น งานแต่งงาน งานวันขึ้นปีใหม่จีน (วันตรุษจีน) และกิจกรรมที่เป็นทางการอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการแสดงการเต้นรำจีนแบบดั้งเดิมอีกด้วย ว่าแล้วตามไปดูไอเดียแมทช์ชุดตุษจีนต่อกันค่ะ

1. แมทช์ชุดเดรสกี่เพ้าสั้น กับ รองเท้า Sandals

ตรุษจีน กี่ เพ้า
ใครอยากได้ลุคสดใสน่ารัก Day to Night ต้องลุคนี้เลย เดรสกี่เพ้าสั้นสีสันสดใสจับคู่กับรองเท้า sandals พร้อมกระเป๋าถือคู่ใจ

2. แมทช์ชุดเดรสกี่เพ้าทรงเอ กับ รองเท้า Sneaker

ตรุษจีน กี่ เพ้า สีเขียว
ลุคนี้เหมาะสำหรับใส่ในวันสบาย ๆ ลองแมทช์ชุดเดรสทรงเอหรือมินิเดรสกี่เพ้ากับรองเท้าผ้าใบสีขาวก็น่ารักไม่เบาค่ะ

3. แมทช์ชุดเดรสกี่เพ้ารัดรูป กับ รองเท้าบูท

ตรุษจีน กี่ เพ้า สตรีท สไตล์
ลุคนี้ลองแมทช์กับเดรสกี่เพ้ากับรองเท้าทรงบูทสีดำพร้อมกระเป๋าสะพายข้างก็ให้ลุคน่ารักปนเท่

4. แมทช์ชุดเดรสกี่เพ้าสั้น แบบ Street Style

ตรุษจีน กี่ เพ้า แขนกุด
ลุคนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ สายแฟชั่นสตรีทสไตล์ตัวแม่ค่ะ เพราะทำให้ได้ลุคใหม่ ๆ และไม่จำเจในลุคของชุดเดรสกี่เพ้าต้องแต่งตามเลย

5. แมทช์เสื้อกี่เพ้ายาวประยุกต์ กับ กางเกงขายาว

ตรุษจีน กี่ เพ้า กับกางเกงขายาว
ต้องบอกว่าลุคนี้ใส่แล้วสวยทุกคนค่ะ เพราะด้วยทรงของเสื้อกี่เพ้าที่เข้ารูปเอวพอดี แมทช์กับกางเกงขายาวทรงบาน ทำให้ช่วงล่างดูสูงเพรียว คอมพลีทด้วยรองเท้าทรง mules สวยสง่าสุด ๆ

6. แมทช์ชุดเดรสกี่เพ้ายาว กับ รองเท้าส้นสูง

ตรุษจีน กี่ เพ้า ยาว
เป็นลุคคลาสสิกที่สาว ๆ ต้องแต่งตามสักครั้ง เพื่อใส่ถ่ายรูปสวย ๆ และออกงานในวันตรุษจีนค่ะ ลุคนี้ใส่กับเดรสยาวกี่เพ้าและแมทช์กับรองเท้าส้นสูงรัดข้อ รับรองว่าสวยแบบลูกคุณผู้ดีมากค่ะ

7. แมทช์ชุดเดรสกี่เพ้าแขนยาว กับ รองเท้าทรง Mary Jane

ตรุษจีน กี่ เพ้า แขน ยาว
อีกลุคคลาสสิกที่อยากให้ลองแต่งคือ เดรสกี่เพ้าแขนยาวกับรองเท้า Mary Jane ค่ะ รองเท้าทรงนี้มีความสวยในตัวสังเกตได้จากส้นที่หนาและมีสายคาดตรงกลางรองเท้า อีกหนึ่งลุคลูกคุณที่อาหมวยอย่างเราห้ามพลาดเลยล่ะ

8. แมทช์ชุดตรุษจีน กี่ เพ้าลุคคลาสสิก กับ รองเท้าทรง Pump

 กี่ เพ้า
ลุคสุดท้ายคลาสสิกตลอดกาล กับชุดเดรสกี่เพ้าในลุคอาหมวยค่ะ ลุคนี้เพียงแค่คุณแมทช์กับรองเท้าทรง Pump ก็ให้กลิ่นอายสาวจีนกี่เพ้าแบบดั้งเดิม คอมพลีทลุคกับกระเป๋าทรง Clucth และ พัดจีนซ่านจื่อสวย ๆ ก็สวยเสริมเฮงรับทรัพย์ Chineses new year แล้วค่าาา

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้สาว ๆ ได้ลองอ่านและเซฟเก็บรูปไว้สำหรับการแมทช์ชุดเดรสกี่เพ้า ใส่ในวันสำคัญ อย่างวันตรุษจีนของแต่ละปีกันนะคะ รับรองว่าแมทช์ได้ตลอดไม่มีเอาท์เลยค่ะ เพราะลุคที่เรานำมาฝากนั้น สามารถแมทช์ได้ทุกโอกาสเลย ใครชอบยังไงอย่าลืมแชร์บทความดี ๆ และบอกต่อเทคนิคดี ๆ จาก All That’s Stylist กันนะคะ

อ่านบทความอื่น ๆ กันต่อได้ที่

(Visited 1,569 times, 1 visits today)
Share on:
NEW SERVICES

Our New Stylist Services

หากคุณกำลังมองสไตลิสต์เกี่ยวกับการทำเสื้อผ้า เราคือคำตอบของ "All That's Stylist" เพราะเราเด่นเรื่องบริการแนะนำสไตลิสต์จากอุตสาหกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น Personal Styling, Editorial Fashion Stylist, Commercial Stylist, Product Stylist, Retail Stylists/Fashion Consultants, Wardrobe Stylist, Image Consultants และ Makeup & Hair Stylist Service

Personal Stylist

แพคเกจ Personal Stylist ในกรุงเทพฯ ที่ปรึกษาทางด้านการแต่งกายเฉพาะบุคคล จากทีม All That's Stylist

Read more

About Me

Napasorn (Mind) Phetpirun

นักออกแบบกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงไหลในสายงานแฟชั่น เรียนจบจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) คณะมีเดียอาตส์ เอกกราฟิกดีไซน์ ทำงานด้านการออกแบบและเป็นแฟชั่นสไตล์ลิสต์มามากกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Stylist, Makeup, หรือสายงานที่เกี่ยวข้อง มายด์มีความตั้งใจอยากใช้ความรู้และความสามารถที่มีแชร์และสร้างสรรค์ผลงานให้กับผู้ที่สนใจ และพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพของการสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

All That's Stylist LINE Community

เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมชุมชน LINE Open chat ของเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ และบทความเกี่ยวกับแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ จากทีม All That’s Stylist (ออล-แดท-สไตลิสต์) กันได้ง่าย ๆ รวดเร็วกว่าใครเพียง Join กลุ่ม LINE Open chat

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเราเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และความสนุกสนาน ให้คุณทันทุกสถานการณ์ และพบปะเพื่อนใหม่ ๆ ที่ชอบสไตล์เดียวกัน สมัครเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ All That’s Stylist ตอนนี้ได้เลยค่ะ!

  • ไม่มีค่าบริการ
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อรับของรางวัล
  • สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ วงการแฟชั่นและความงามในกลุ่มได้
  • ไม่ควรเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวโดยไม่จำเป็น 
  • ไม่ทำผิดกฎหมายหรือละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการของ LINE และโอเพนแชท
  • ไม่สามารถขายสินค้าหรือฝากร้านในกลุ่มได้ หากต้องการโปรโมตสินค้าสามารถติดต่อเราได้ Line OA @allthatsstylist

More like this